Giải SBT Lịch sử 7 trang 37 Cánh diều

Với Giải SBT Lịch sử 7 trang 37 trong Bài 17: Ba lần kháng chiến chống quân xâm lược Mông-Nguyên của nhà Trần (thế kỉ XIII) Sách bài tập Lịch sử lớp 7 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong SBT Lịch Sử 7 trang 37.

Giải SBT Lịch sử 7 trang 37 Cánh diều

Câu 8 trang 37 SBT Lịch Sử 7: Ghép ý ở cột A với ý ở cột B sao cho đúng thông tin của các nhân vật thời Trần trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mông-Nguyên (thế kỉ XIII).

Ghép ý ở cột A với ý ở cột B sao cho đúng thông tin của các nhân vật thời Trần

Quảng cáo

Lời giải:

Ghép nối:

1 - C

2 - D

3 - B

4 - A, E

Câu 9 trang 37 SBT Lịch Sử 7: Sắp xếp lại cho đúng diễn biến cuộc kháng chiến lần thứ ba, chống quân xâm lược Nguyên của quân nhà Trần (1287 - 1288) qua sơ đồ sau đây:

Sắp xếp lại cho đúng diễn biến cuộc kháng chiến lần thứ ba, chống quân xâm lược Nguyên

Quảng cáo

Lời giải:

- Thứ tự sắp xếp đúng là: 2 => 4 => 1 => 5 => 3

Câu 10 trang 37 SBT Lịch Sử 7: Kể tên các vị vua và tướng lĩnh thời Trần tham gia kháng chiến chống quân xâm lược Mông - Nguyên (thế kỉ XIII) được nhân dân đặt tên cho đường phố hoặc trường học. Theo em, việc đặt tên như vậy cho thấy điều gì?

Quảng cáo

Lời giải:

- Các vị vua có công trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mông - Nguyên được nhân dân đặt tên cho đường phổ hoặc trường học là: Trần Thái Tông, Trấn Thành Tông, Trần Nhân Tông.

- Các tướng lĩnh có công trong kháng chiến được nhân dẫn đặt tên cho đường phố hoặc trường học là: Trần Thủ Độ, Lê Tần, Trần Quốc Tuấn, Trần Khánh Dư, Trần Quang Khải, Trần Quốc Toản,.. .

- Việc đặt tên như vậy là để vinh danh, ghi nhớ công ơn với người có công, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn",…

Lời giải bài tập Lịch sử lớp 7 Bài 17: Ba lần kháng chiến chống quân xâm lược Mông-Nguyên của nhà Trần (thế kỉ XIII) Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Lịch sử lớp 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Lịch Sử 7 được biên soạn bám sát Sách bài tập Lịch Sử lớp 7 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên