Giải SBT Lịch sử 7 trang 14 Kết nối tri thức

Với Giải SBT Lịch sử 7 trang 14 trong Bài 3: Phong trào văn hóa Phục hưng và cải cách tôn giáo Sách bài tập Lịch sử lớp 7 Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong SBT Lịch Sử 7 trang 14.

Giải SBT Lịch sử 7 trang 14 Kết nối tri thức

Bài tập 2 trang 14 SBT Lịch sử 7: Từ kết quả bài tập 1, em hãy tìm ra điểm giống nhau giữa phong trào Văn hoá Phục hưng và Cải cách tôn giáo.

Quảng cáo

Lời giải:

- Điểm giống nhau:

+ Lên án gay gắt Giáo hội Thiên Chúa giáo.

+ Là các cuộc đấu tranh công khai trên lĩnh vực văn hóa - tư tưởng của giai cấp tư sản chống lại chế độ phong kiến, mở đường cho văn hóa Tây Âu phát triển.

Bài tập 3 trang 14 SBT Lịch sử 7: Ph. Ăng-ghen đã nhận xét về thời đại Phục hưng như sau: “Đó là một cuộc cách mạng tiến bộ vĩ đại nhất mà loài người chưa từng thấy, một thời đại đã đẻ ra những con người khổng lồ, khổng lồ về tư tưởng,... về tài năng mọi mặt và sự hiểu biết sâu rộng của họ”. Em có đồng ý với nhận xét trên không? Vì sao?

Quảng cáo

Lời giải:

- Đồng ý với nhận xét của Ph. Ăng-ghen vì:

+ Phong trào Văn hoá Phục hưng là cuộc đấu tranh đầu tiên trên lĩnh vực văn hoá - tư tưởng, chống lại nền văn hoá lỗi thời, lạc hậu của chế độ phong kiến, xây dựng một nền văn hoá mới mang đậm tinh thần nhân văn của giai cấp tư sản.

+ Phong trào này có ý nghĩa như một cuộc cách mạng tiến bộ vĩ đại nhất trên lĩnh vực văn hoá - tư tưởng trong lịch sử loài người.

+ Thời đại Văn hoá Phục hưng đã để lại nhiều tên tuổi với những đóng góp lớn lao về nhiều mặt: văn học, nghệ thuật, khoa học tự nhiên,... Ví dụ như: M. Xéc-van-téc; W.Sếch-xpia, Lê-ô-na đơ Vanh-xi, Mi-ken-lăng-giơ…; Thậm chí, để bảo vệ cho quan điểm của mình, họ đã phải chấp nhận bị bỏ tù hoặc đánh đổi tính mạng, ví dụ như: G.Ga-li-lê, Mác-tin Lu-thơ,...).

Lời giải bài tập Lịch sử lớp 7 Bài 3: Phong trào văn hóa Phục hưng và cải cách tôn giáo Kết nối tri thức hay khác:

Xem thêm lời giải Sách bài tập Lịch sử lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Lịch Sử 7 được biên soạn bám sát Sách bài tập Lịch Sử lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên