Sách bài tập Tiếng Anh 6 trang 47 Unit 6 Writing - Chân trời sáng tạo

Sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 trang 47 Unit 6 Writing

Với giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 trang 47 Unit 6 Writing sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong SBT Tiếng Anh 6 Friends plus.

Quảng cáo

1. Read the text. Number the paragraph 1-3 (Đọc, đánh số)

Sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 Unit 6: Sports | SBT Tiếng Anh 6 Chân trời sáng tạo

Đáp án: 1-B; 2-C; 3-A

Hướng dẫn dịch

1-B: Cô Franklin có tên đầy đủ là Melissa Jeanette Franklin và cô là vận động viên bơi lội đến từ Mĩ. Cô ấy sinh ra vào ngày 10/5/1995 ở California, Mỹ và bây giờ cô đang sống ở Colorado.

2-C: Cô bắt đầu bơi khi cô lên năm. Cô bắt đầu tham gia các cuộc thi quan trọng vào năm 2010 ở độ tuổi mười bốn.

3-A: Cô đã phá vỡ kỉ lục thế giới vào năm 2011 với môn bơi 200m và cô đã thắng bốn huy chương vàng tại Thế vận hội Luân Đôn. Cô là một trong nuhwngx vận động viên bơi lội trẻ nhất thế giới

2. Complete the text with the given phrases. Then write the first sentence of paragraphs two and three. (Hoàn thành bài viết với những cụm từ đã cho)

Sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 Unit 6: Sports | SBT Tiếng Anh 6 Chân trời sáng tạo

Đáp án:

1. He was born on

2. first played football 

3. at the age of

4. continued to play

5. after that he won

6. he is one of the

Hướng dẫn dịch:

Neymar tên đầy đủ là Neymar da Silva Santos Junior và anh ấy là một cầu thủ bóng đá đến từ Brazil. Anh sinh ra vào ngày 5/1/1992 gần São Paulo ở Brazil, nhưng bây giờ anh ấy sống ở châu Âu và chơi bóng đá ở đây. Neymar bắt đầu chơi bóng đá khi anh còn là một cậu bé, và ở tuổi 11 anh đã trở thành một cầu thủ trẻ chơi với đội Santos của Brazil. Anh tiếp tục chơi cho Santos và vào năm 2009 anh trở thành người chơi đầu tiên trong đội Santos. Neymar lần đầu đá cho Brazil vào năm 2010, và sau đó anh thắng giải cầu thủ Nam Mỹ năm 2011 và 2012. Anh còn thắng giải vàng Samba năm 2015 cho cầu thủ Brazil xuất sắc nhất ở Châu âu. Anh là một trong những cầu thủ thành công nhất trên thế giới.

3. Read the factfile. Then complete the text. (Đọc và hoành thành bài)

Sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 Unit 6: Sports | SBT Tiếng Anh 6 Chân trời sáng tạo

Sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 Unit 6: Sports | SBT Tiếng Anh 6 Chân trời sáng tạo

Đáp án:

1. British

2. was born

3. 1997

4. United Kingdom

5. sisters

6. six

7. eleven

8. British gymnastics team

9. 4 gold medals

10. 80 years

11. most successful 

12. 2014

Hướng dẫn dịch:

Cuộc đời tôi

Tên tôi là Claudia Fragapane và tôi là một vận động viên thể dục người Anh. Tôi được sinh ra vào ngày 24/10/1997 tại Bristol, một thành phố phía tây nước Anh. Bây giờ tôi sống ở Bristol cùng với bố mẹ và các chị em gái.

Thể thao đối với tôi

Tôi bắt đầu môn thể dục dụng cụ khi tôi 6 tuổi. Tôi đã bắt đầu thi đấu những cuộc thi quan trọng khi tôi 11 tuổi và lần đầu trở thành vận động viên thể dục trong đội tuyển thể dục dụng cụ Anh khi tôi 16 tuổi.

Khoảnh khắc tuyệt nhất của tôi

Khoảnh khắc tuyệt vời nhất của tôi là khi tôi dành được bốn huy chương vàng tại Thế vận hội Commonwealth ở Glasgow năm 2014 khi tôi 17 tuổi – tôi đã trở thành vận động viên thể dục người Anh thành công nhất trong 80 năm trở lại đây. Tôi còn thắng giải Nhân vật thể thao trẻ trong năm của BBC năm 2014. Điều đó thật tuyệt vời

4. Imagine you are a famous sports star. Write a short article about your life using “I”. Use the factfile and text in exercise 3 to help you. (Hãy tưởng tượng bạn là một ngôi sao thể thao nổi tiếng. Viết một bài ngắn về cuộc đời bạn. Gợi ý bài 3 sẽ giúp bạn)

Hướng dẫn làm bài:

My life

My name is Nguyen Phuong Thao and I was born on 14th May, 2000 in Hanoi, the capital of Viet Nam. I now live in Ho Chi Minh City with my best friends, Linh.

My sport

I first began to swim when I was 5 years old. I started to complete in important competitions when I was 10 years old and became the youngest swimmer in the national team.

My greatest moments

My greatest moment was when I won the first gold medal at the National Games in Hanoi in 2015 when I was 15. I also was the fastest swimmer in 40 years. That was really exciting!

Xem thêm các bài giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách bài tập Tiếng Anh 6 (Friends plus 6) bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền giải sách bài tập Tiếng Anh 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên