Giải SBT Tin học 10 trang 54 Cánh diều

Với Giải SBT Tin học 10 trang 54 trong Bài 1, 2: Nhóm nghề thiết kế và lập trình. Dự án nhỏ: Tìm hiểu về nghề lập trình web, lập trình trò chơi và lập trình cho thiết bị di động Sách bài tập Tin học lớp 10 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập trong SBT Tin 10 trang 54.

Giải SBT Tin học 10 trang 54 Cánh diều

Câu G2 trang 54 SBT Tin học 10: Em hãy nêu:

1) Vài nét về sản phẩm phần mềm trong một số lĩnh vực mà em biết.

2) Em thích tham gia vào phát triển phần mềm ở lĩnh vực nào? Vì sao?

Quảng cáo

Lời giải:

Gợi ý trả lời:

1) Dựa vào nội dung điểm b mục 1 (sách giáo khoa trang 126) để trình bày tóm tắt.

- Phát triển phần mềm ứng dụng web

- Phát triển thương mại điện tử

- Thiết kế và lập trình trò chơi

2) Câu hỏi mở để học sinh tự tư duy, câu trả lời tốt là học sinh có liên hệ về khả năng bản thân, thấy triển vọng có việc làm, lương cao, ...

Câu G3 trang 54 SBT Tin học 10: Trong các câu sau đây, những câu nào nào SAI

1) Không nhất thiết chỉ có nghề thiết kế và lập trình mới đòi hỏi người làm nghề phải có tính kiên trì, đam mê.

2) Muốn làm nghề thiết kế và lập trình nhất thiết phải thành thạo tiếng Anh.

3) Công nghệ số có tốc độ phát triển rất nhanh nên đòi hỏi người thiết kế và lập trình phải có khả năng tự học, sáng tạo.

4) Tất cả các cơ sở đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam đều rất lạc hậu so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Quảng cáo


Lời giải:

Câu 2 và 4 sai.

Câu 2 sai, vì yêu cầu chỉ ở mức đọc hiểu được tiếng Anh, không nhất thiết phải rất thành thạo.

Câu 4 sai, vì có một số ngành nghề đào tạo của các trường hàng đầu của Việt Nam đã được xếp hạng đẳng cấp quốc tế (xem mục 3, SGK trang 128).

Câu G4 trang 54 SBT Tin học 10: Trong các câu sau đây, những câu nào đúng?

1) Người làm nghề thiết kế và lập trình có nhiều cơ hội việc làm vì hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều công ty phần mềm.

2) Nhân lực cho các công ty phát triển phần mềm đã bão hoà nên cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp nghề thiết kế và lập trình hầu như không có.

3) Xã hội ngày càng phát triển, nhiều lĩnh vực mới phát triển nên sản phẩm phần mềm cho các lĩnh vực mới đó sẽ rất đa dạng, do đó nhu cầu phát triển nguồn nhân lực nghề thiết kế và lập trình ngày một tăng cao.

4) Chỉ có các công ty sản xuất phần mềm chuyên nghiệp mới cần nhân lực về thiết kế và lập trình.

Quảng cáo

Lời giải:

Câu l và 3 đúng.

Câu 2 sai, vì luôn có các công ty mới phát triển; quy mô mỗi công ty cũng ngày càng lớn; người thiết kế và lập trình ngoài làm việc ở các công ty họ còn làm việc trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp như: tài chính, ngân hàng....

Câu 4 sai, vì ngoài phát triển phần mềm mới ở các công ty lớn chuyên sản xuất phần mềm thương mại, người thiết kế và lập trình còn cần thiết để nâng cấp, khai thác, triển khai các phần mềm trong các cơ quan, doanh nghiệp.

Câu G5 trang 54 SBT Tin học 10: Trong các câu sau đây, những câu nào SAI?

1) Các nghề thiết kế và lập trình đều đòi hỏi người làm nghề cùng có chung một số đặc điểm ví dụ như: kiên trì, đam mê; tư duy logic, chính xác; tự học, sáng tạo; đọc hiểu tiếng Anh.

2) Hiện nay có nhiều phần mềm trò chơi rất phong phú, miễn phí ở trên mạng, nên không cần đào tạo thêm nhân lực để phát triển phần mềm trò chơi nữa.

3) Lập trình ứng dụng web trở nên rất sôi động, một phần nhờ có sự bùng nổ ở thị trường phát triển ứng dụng trên thiết bị di động.

4) Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, chất lượng ứng dụng thương mại điện tử vào kinh doanh trở thành yếu tố có giá trị cạnh tranh rất lớn.

Quảng cáo

Lời giải:

Câu 2 sai, vì cần nhân lực để sản xuất, phát triển trò chơi thuần Việt chứ không chỉ dừng lại ở mức phát hành, phân phối hoặc gia công các trò chơi nước ngoài.

Lời giải sách bài tập Tin học lớp 10 Bài 1, 2: Nhóm nghề thiết kế và lập trình. Dự án nhỏ: Tìm hiểu về nghề lập trình web, lập trình trò chơi và lập trình cho thiết bị di động Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải sách bài tập Tin học lớp 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Cánh diều khác