Có nhiều chợ ứng dụng với hàng trăm nghìn ứng dụng

Giải sách bài tập Tin học 10 Bài 7: Thực hành sử dụng thiết bị số thông dụng

Câu 7.4 trang 16 SBT Tin học 10: Có nhiều chợ ứng dụng với hàng trăm nghìn ứng dụng (gồm các loại miễn phí và phải trả phí), trong đó có CH Play dùng trên hệ điều hành Android và App Store dùng trên hệ điều hành iOS. Em hãy tìm một ứng dụng học ngoại ngữ và tải về máy của mình để sử dụng.

Quảng cáo

Lời giải:

- Hiện nay có nhiều chợ phần mềm ứng dụng, trong đó có CH Play (hay Google Play) cung cấp các ứng dụng dùng trên hệ điều hành Android và AppStore cung cấp các ứng dụng trên hệ điều hành iOS.

- Có thể tìm để tải (miễn phí hoặc phải trả phí) các phần mềm trên chợ phần mềm về thiết bị di động của mình. Giao diện tải ứng dụng từ các chợ phần mềm có thể khác nhau tuỳ thuộc hệ điều hành và phiên bản của nó, nhưng nói chung đều có các bước sau:

- Bước 1. Tìm kiếm phần mềm bằng cách gõ một từ khoá, chợ phần mềm sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng có liên quan.

- Bước 2. Chọn ứng dụng bằng cách chạm vào tên ứng dụng để làm xuất hiện màn hình mô tả ứng dụng, kèm theo đánh giá của người dùng.

- Bước 3. Khi chấp nhận tải về thì nháy chuột vào "Cài đặt". Đối với các phần mềm yêu cầu trả phí thì người dùng phải làm các thủ tục thanh toán.

Ví dụ tải về một phần mềm học tiếng Anh:

- Hình 7.4a là danh sách các ứng dụng tìm được theo từ khóa “tự học tiếng Anh”.

- Hình 7.4b là màn hình mô tả ứng dụng và đánh giá của người dùng với thanh “cài đặt”. Nếu nháy chuột vào “cài đặt”, phần mềm sẽ được tải về để cài đặt.

Có nhiều chợ ứng dụng với hàng trăm nghìn ứng dụng

Quảng cáo


Xem thêm các bài giải sách bài tập Tin học lớp 10 Kết nối tri thức hay, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Kết nối tri thức khác