Unit 10 lớp 10: SpeakingUnit 10 lớp 10: Speaking (trang 52 - 53 SGK Tiếng Anh 10 mới)

1. Read this conversation between two friends. Then practise it with a partner.(Đọc bài đàm thoại này giữa hai người bạn. Sau đó thực hành với một bạn em. )

Quảng cáo

Hướng dẫn dịch:

Hoa: Chào, Peter. Đang đóng gói hành lý à? Cậu sẽ đi đâu à?

Peter: À, vâng. Chúng mình đã đặt một chuyến du lịch sinh thái đến Công viên Quôc gia Bạch Mã gần thành phố Huế.

Hoa: Ô! Cậu sẽ xem hay làm gi ở đó?

Peter: Chúng minh sẽ khám phá những con đường đi bộ kỳ bí trong rừng, ngắm chim chóc và xem cây cốiề Chúng mình cũng sẽ dành một buổi tối ở một ngôi nhà cổ được xây dựng trước năm 1954...

Hoa: Nghe tuyệt đấy! Nhưng tại sao nó được gọi là du lịch sinh thái nhí?

Peter: À, trong chuyến du lịch sinh thái, bạn sẽ học được cách trân trọng và bảo vệ động vật hoang dã và cuộc sông người dân địa phương.

Hoa: Mình hiểu rồi. Bạn sẽ làm gì khác nữa?

Peter: Nếu chúng mình có thêm thời gian, chúng mình sẽ thăm Huế và thưởng thức thức ăn địa phương ở đó.

Hoa: Nếu mình là bạn, mình cũng sẽ thăm biển Lăng Cô.

Peter: Cảm ơn lời khuyên. Mình thích bơi. Chúng mình sẽ nghĩ về điều đó.

Quảng cáo

2. Below are three destinations for ecotourists. Work in pairs. Choose one destination and make a similar conversation as in 1.(Bên dưới là 3 địa điểm cho du lịch sinh thái. Làm theo cặp. Chọn một địa điểm và làm thành bài đối thoại tương tự trong mục 1.)

Để học tốt tiếng anh 10 mới | Giải bài tập tiếng anh 10 mới Để học tốt tiếng anh 10 mới | Giải bài tập tiếng anh 10 mới Để học tốt tiếng anh 10 mới | Giải bài tập tiếng anh 10 mới

Nhung: Oh, what are you doing, Nam?

Nam: I am packing the luggage for the trip tomorrow.

Nhung: Where are you going?

Nam: I will visit Sa Pa.

Nhung: Where is it?

Nam: It’s in Lao Cai province.

Nhung: Wow! What are you going to see or do there?

Nam: We can go hiking in the forest, visit Cat Cat village, enjoy the traditional life pf Black H’Mong, watch the waterfall, go camping in the forest.

Nhung: What else we can do and see?

Nam: We can buy handicrafts at a village market. And Sa Pa love market held every week.

Quảng cáo

Hướng dẫn dịch:

Nhung: Ô, bạn đang làm gì vậy Nam?

Nam: Mình đang đóng gói hành lý cho chuyến đi ngày mai?

Nhung: Bạn sẽ đi đâu vậy?

Nam: Mình sẽ thăm Sa Pa.

Nhung: Nó ở đâu vậy?

Nam: Nó ở tỉnh Lào Cai.

Nhung: Bạn sẽ xem hay làm gì ở đó?

Nam: Chúng tớ có thể đi bộ trong rừng, thăm bản Cát Cát, tận hưởng cuộc sống truyền thống của người HMông đen, ngắm thác nước, đi cắm trại trong rừng.

Nhung: Bạn có thể làm và xem gì khác?

Nam: Chúng ta có thể mua hàng thủ công ở một chợ trong bản làng. Và chợ tình Sa Pa được tổ chức vào mỗi tuần.

Quảng cáo

3. Work in groups. Choose one ecotourism destination in Viet Nam and prepare a presentation about what tourists can see and do there. Then report to other groups.(Làm theo nhóm. Chọn một địa điểm du lịch sinh thái ở Việt Nam và chuẩn bị một bài thuyết trình về những gì du khách có thể xem và làm ở đó. Sau đó báo cáo cho những nhóm khác.)

Phu Quoc National Park is in Kien Giang Province. We can go there by ferry or by plane. It is in Phu Quoc Island. The park is very big with square 31,422 hecta. The park is the place for many kinds of animal and trees. It is famous for the thick rain forest. We can enjoy the nice bcaches, go hiking/biking in the forest, watch many beautiful kinds of wildlife and trees, climb Nui Chua Mountain to enjoy the great whole view below. And we can also enjoy the taste seafood and local people’s lifestyle.

Hướng dẫn dịch:

Công viên Quốc gia Phú Quốc nằm ở tỉnh Kiên Giang. Chúng ta có thể đến đó bằng tàu hoặc máy bay. Nó nằm trển đảo Phú Quốc. Công viển rất lớn với diện tích khoảng 31.422ha. Công viên là nơi dành cho nhiều loại động thực vật. Nó nổi tiếng với khu rừng nhiệt đới rậm, rạp. Chúng ta có thể tận hưởng những bãi biển xinh đẹp, đi bộIchạy xe đạp trong rừng, ngắm nhìn những loài dộng thực vật xinh đẹp, leo núi Chúa để thưởng thức toàn cảnh bên dưới. Và chúng ta củng có thể thưởng thức hải sản uà phong cách sống của người dân địa phương.

Tham khảo thêm các bài Giải bài tập và Để học tốt unit 10 lớp 10:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, soạn văn, văn mẫu.... Tải App để chúng tôi phục vụ tốt hơn.

Tải App cho Android hoặc Tải App cho iPhone

Loạt bài Soạn Tiếng Anh 10 thí điểm (chương trình mới) | Giải bài tập Tiếng Anh 10 thí điểm (chương trình mới) | Để học tốt Tiếng Anh 10 thí điểm (chương trình mới) của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt Tiếng Anh 10 thí điểmGiải bài tập Tiếng Anh 10 thí điểm và bám sát nội dung sgk Tiếng Anh 10 thí điểm Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-10-ecotourism.jsp