Bài tập Phép cộng phân số lớp 6 (chọn lọc, có đáp án)
Bài viết Phép cộng phân số lớp 6 với phương pháp giải chi tiết giúp học sinh ôn tập, biết cách làm bài tập Phép cộng phân số.
Bài tập Phép cộng phân số lớp 6 (chọn lọc, có đáp án)
(199k) Xem Khóa học Toán 6 KNTTXem Khóa học Toán 6 CTSTXem Khóa học Toán 6 CD
Câu 1: Tổng có kết quả là
A. 1/3 B. 4/3 C. 3/4 D. 1
Lời giải:
Chọn đáp án D
Câu 2: Tính tổng hai phân số 35/36 và -125/36
A. -5/2 B. -29/5 C. -40/9 D. 40/9
Lời giải:
Chọn đáp án A
Câu 3: Thực hiện phép tính ta được kết quả là
A. -53/35 B. 51/35 C. -3/25 D. 3/35
Lời giải:
Chọn đáp án C
Câu 4: Chọn câu đúng
Lời giải:
Chọn đáp án B
Câu 5: Chọn câu sai
Lời giải:
Chọn đáp án D
Câu 6: Tổng các phân số lớn hơn , nhỏ hơn
và có tử là – 3 là:
Lời giải:
Chọn đáp án C
Câu 7: Cho . Hỏi giá trị của x là số nào trong các số sau:
Lời giải:
Chọn đáp án D
Câu 8: Tính tổng của ba phân số :
Lời giải:
Chọn đáp án C
Câu 9: Tìm x biết
Lời giải:
Chọn đáp án D
Câu 10: Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?
Lời giải:
Chọn đáp án B
(199k) Xem Khóa học Toán 6 KNTTXem Khóa học Toán 6 CTSTXem Khóa học Toán 6 CD
Xem thêm các phần lý thuyết, các dạng bài tập Toán lớp 6 có đáp án chi tiết hay khác:
- Lý thuyết Phép cộng phân số
- Lý thuyết Tính chất cơ bản của phép cộng phân số
- Bài tập Tính chất cơ bản của phép cộng phân số
- Lý thuyết Phép trừ phân số
- Bài tập Phép trừ phân số
Xem thêm các loạt bài Để học tốt Toán lớp 6 hay khác:
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Lý thuyết - Bài tập Toán lớp 6 có đầy đủ Lý thuyết và các dạng bài có lời giải chi tiết được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Số học 6 và Hình học 6.
- Soạn Văn 6 (hay nhất)
- Soạn Văn 6 (ngắn nhất)
- Soạn Văn 6 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 6
- Giải sgk Tiếng Anh 6 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 6
- Giải sgk Lịch Sử 6
- Giải sgk Địa Lí 6
- Giải sgk Giáo dục công dân 6
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 6
- Giải sgk Tin học 6
- Giải sgk Công nghệ 6
- Giải sgk Âm nhạc 6

