Bài tập Tính chất cơ bản của phép cộng phân số lớp 6 (chọn lọc, có đáp án)
Bài viết Tính chất cơ bản của phép cộng phân số lớp 6 với phương pháp giải chi tiết giúp học sinh ôn tập, biết cách làm bài tập Tính chất cơ bản của phép cộng phân số.
Bài tập Tính chất cơ bản của phép cộng phân số lớp 6 (chọn lọc, có đáp án)
(199k) Xem Khóa học Toán 6 KNTTXem Khóa học Toán 6 CTSTXem Khóa học Toán 6 CD
Câu 1: Chọn câu đúng . Với a; b; m ∈ Z; m ≠ 0 ta có :
Lời giải:
Muốn cộng hai phân số cùng mẫu, ta cộng các tử và giữ nguyên mẫu
Chọn đáp án C
Câu 2: Phép cộng phân số có tính chất nào sau đây?
A. Tính chất giao hoán
B. Tính chất kết hợp
C. Tính chất cộng với 0
D. Cả A, B, C đều đúng
Lời giải:
Phép cộng phân số có các tính chất:
+ Tính chất giao hoán: khi đổi chỗ các phân số trong một tổng thì tổng không đổi
+ Tính chất kết hợp: Muốn cộng một tổng hai phân số với phân số thứ ba, ta có thể cộng phân số thứ nhất với tổng hai phân số còn lại
+ Tính chất cộng với 0: Tổng của một phân số với 0 bằng chính phân số đó
Chọn đáp án D
Câu 3: Tìm x biết
Lời giải:
Chọn đáp án B
Câu 4: Tìm x biết x - 1/5 = 2 + -3/4
Lời giải:
Chọn đáp án B
Câu 5: Tính hợp lí biểu thức ta được kết quả là :
A. 9/5 B. 11/5 C. -11/5 D. -1/5
Lời giải:
Ta có:
Chọn đáp án A
Câu 6: Cho các phân số sau: . Có bao nhiêu bộ ba phân số có tổng bằng 0 trong các phân số trên?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Lời giải:
Chọn đáp án D
Câu 7: Tìm số nguyên x thỏa mãn:
A. – 3
B. – 2
C. – 1
D. 0
Lời giải:
Chọn đáp án B
Câu 8: Nối mỗi dòng ở cột bên trái với một dòng ở cột bên phải để được kết quả đúng:
A. A_3, B_5, C_1, D_2
B. A_4, B_5, C_3, D_2
C. A_3, B_2, C_1, D_4
D. A_2, B_5, C_1, D_3
Lời giải:
Chọn đáp án A
Câu 9: Ba người cùng làm một công việc. Nếu làm riêng, người thứ nhất mất 5 giờ, người thứ hai mất 3 giờ, người thứ ba mất 7 giờ. Hỏi nếu làm chung thì mỗi giờ cả ba người làm được mấy phần công việc?
Lời giải:
Chọn đáp án D
Câu 10: Cho . Khẳng định nào sau đây đúng?
Lời giải:
Chọn đáp án A
(199k) Xem Khóa học Toán 6 KNTTXem Khóa học Toán 6 CTSTXem Khóa học Toán 6 CD
Xem thêm các phần lý thuyết, các dạng bài tập Toán lớp 6 có đáp án chi tiết hay khác:
- Lý thuyết Phép cộng phân số
- Bài tập Phép cộng phân số
- Lý thuyết Tính chất cơ bản của phép cộng phân số
- Lý thuyết Phép trừ phân số
- Bài tập Phép trừ phân số
Xem thêm các loạt bài Để học tốt Toán lớp 6 hay khác:
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Lý thuyết - Bài tập Toán lớp 6 có đầy đủ Lý thuyết và các dạng bài có lời giải chi tiết được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Số học 6 và Hình học 6.
- Soạn Văn 6 (hay nhất)
- Soạn Văn 6 (ngắn nhất)
- Soạn Văn 6 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 6
- Giải sgk Tiếng Anh 6 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 6
- Giải sgk Lịch Sử 6
- Giải sgk Địa Lí 6
- Giải sgk Giáo dục công dân 6
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 6
- Giải sgk Tin học 6
- Giải sgk Công nghệ 6
- Giải sgk Âm nhạc 6

