20+ Kể lại câu chuyện Gấu con chân vòng kiềng theo diễn biến tâm trạng của gấu con (điểm cao)

Kể lại câu chuyện Gấu con chân vòng kiềng theo diễn biến tâm trạng của gấu con hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

20+ Kể lại câu chuyện Gấu con chân vòng kiềng theo diễn biến tâm trạng của gấu con (điểm cao)

Quảng cáo

Kể lại câu chuyện Gấu con chân vòng kiềng theo diễn biến tâm trạng của gấu con - mẫu 1

Sáng nay khi đang vui vẻ đi dạo trong khu rừng nhỏ. Bỗng từ đâu một quả thông già rơi xuống làm vướng chân tôi, tôi làm tôi loạng choạng và bị ngã. Trên cây bạn sáo hét thật to trêu chọc tôi là đồ chân vòng kiềng. Thế rồi các bé thỏ cũng từ đâu chui ra hùa vào trêu chọc đôi chân của tôi. Tôi giận lắm và rất buồn về nhà tôi mách mẹ, mẹ giảng giải cho tôi hiểu đôi chân tôi không hề xấu nó rất đẹp và khỏe mạnh. Như chân bố và mẹ cũng vòng kiềng đó thôi, hay như ông nội dù đôi chân vòng kiềng nhưng ông là người giỏi nhất làng. Nghe mẹ nói thế tôi bình tâm nghĩ lại và thấy rất tự hào về đôi chân của mình. Buổi chiều đó, tôi chạy vào vườn đi dạo và hét thật to “- Chân vòng kiềng là ta/ Ta vào rừng đi dạo”.

20+ Kể lại câu chuyện Gấu con chân vòng kiềng theo diễn biến tâm trạng của gấu con (điểm cao)

Kể lại câu chuyện Gấu con chân vòng kiềng theo diễn biến tâm trạng của gấu con - mẫu 2

Quảng cáo

Một ngày nọ, gấu con đi dạo trong rừng nhỏ. Đột nhiên, khi đang nhặt thông và hát líu lo, một quả thông rơi trúng gấu con. Gấu con loạng choạng, vấp phải chân và ngã cái bộp. Thấy gấu con bị ngã, con sáo trên cành hét to trêu chọc: “Ê gấu, chân vòng kiềng/ Giẫm phải đuôi à nhóc”. Rồi lại đến cả năm con thỏ trong bụi cũng hùa theo rồi hét thật to “đến xấu”. Thế rồi ai cũng biết, tất cả đều chê bai. Gấu con tủi thân chạy về mách mẹ “Con thà chết còn hơn”. Nó nấp sau cánh tủ, khóc nức vì bị cả khu rừng trêu chọc chân vòng kiềng xấu. Ngạc nhiên thay, mẹ gấu khen chân gấu rất đẹp, mẹ luôn tự hào về gấu con của mẹ. Cả mẹ, bố chân đều cong và ông nội - con gấu giỏi nhất vùng - cũng vậy. Gấu con nghe vậy thì bình tâm trở lại, ăn bánh mật và bước ra kiêu hãnh, vui vẻ hét to “Chân vòng kiềng là ta/ Ta vào rừng đi dạo!”.

Kể lại câu chuyện Gấu con chân vòng kiềng theo diễn biến tâm trạng của gấu con - mẫu 3

Gấu con đang đi dạo nhặt những quả thông già dưới mặt đất, một quả thông đột nhiên rụng trúng đầu làm gấu con té ngã. Gấu con bị con sáo trêu trọc là đồ chân vòng kiềng giẫm phải đuôi khi thấy cậu bị ngã. Đàn thỏ thấy vậy liền hùa theo sáo và trêu chọc gấu con hét thật to "Gấu con chân vòng kiềng đến xấu". Tất cả mọi người đều trên chọc Gấu con. Vì quá xấu hổ bởi lời trêu chọc của mọi người, cậu liền về nhà mách mẹ. Cậu tủi thân khóc to vì mọi người chê cậu xấu xí. Mẹ gấu đã nói với gấu con về chân của mình, chân của gấu bố và khẳng định: “Vòng kiềng giỏi nhất vùng/ Chính là ông nội đấy!”. Sau khi được mẹ gấu giải thích rõ ràng cậu liền cảm thấy bản thân tuyệt vời vì những đặc điểm riêng của giống loài.

Quảng cáo

Kể lại câu chuyện Gấu con chân vòng kiềng theo diễn biến tâm trạng của gấu con - mẫu 4

Một ngày nọ, tôi vào rừng đi dạo. Bỗng nhiên, một quả thông rơi trúng đầu khiến tôi luống cuống và bị ngã. Chị sáo đậu trên cành liền chê bai đôi chân vòng kiềng của tôi. Đàn thỏ cũng hùa theo trêu chọc. Ai trong khu rừng cũng chế giễu tôi có đôi chân vòng kiềng. Tôi tủi thân lắm, chạy về nhà mách mẹ. Biết chuyện, mẹ tỏ ra rất ngạc nhiên nói rằng đôi chân vòng kiềng rất đẹp. Cả bố, mẹ và ông nội - người giỏi nhất vùng cũng đều có đôi chân như thế. Tôi trở nên tự tin hơn và tiếp tục vào rừng đi dạo. Lần này, tôi còn hét to đầy tự hào: “Chân vòng kiềng là ta!/Ta vào rừng đi dạo”.

Kể lại câu chuyện Gấu con chân vòng kiềng theo diễn biến tâm trạng của gấu con - mẫu 5

Tôi đang đi dạo trong khu rừng nhỏ để nhặt những quả thông nhỏ. Đột nhiên có một quả thông rụng vào đầu khiến tôi luống cuống nên bị ngã. Chị sáo liền trêu chọc tôi. Thấy vậy, đàn thỏ cũng hùa theo nói tôi là chân vòng kiềng. Tất cả mọi người đều hùa theo nói tôi như vậy. Tôi buồn bã trở về nhà mách mẹ. Mẹ lại ngạc nhiên nói rằng đôi chân vòng kiềng rất đẹp. Cả bố, mẹ và ông nội - người giỏi nhất vùng cũng đều có đôi chân như thế. Tôi nghe lời mẹ nên cảm thấy vui vẻ và tự tin hơn. Sau đó, tôi kiêu hãnh bước vào rừng đi dạo, vừa đi vừa hét thật to: "Chân vòng kiềng là ta. Ta vào rừng đi dạo".

Quảng cáo

Kể lại câu chuyện Gấu con chân vòng kiềng theo diễn biến tâm trạng của gấu con - mẫu 6

Một ngày nọ, tôi vào rừng đi dạo. Trên đường đi, tôi nhìn thấy những quả thông nhỏ. Bỗng nhiên, một quả thông rụng vào đầu khiến tôi luống cuống và bị ngã. Chị sáo thấy vậy liền trêu chọc tôi. Đàn thỏ cũng hùa theo, chê bai đôi chân vòng kiềng. Tôi buồn bã trở về nhà mách mẹ. Nghe xong, mẹ vô cùng ngạc nhiên. Mẹ khẳng định đôi chân vòng kiềng rất đẹp. Bố, mẹ và ông nội - người giỏi nhất vùng cũng đều có đôi chân như thế. Tôi liền cảm thấy tự tin hơn và tiếp tục vào rừng đi dạo. Vừa đi, tôi vừa hét to: “Chân vòng kiềng là ta. Ta vào rừng đi dạo”.

Kể lại câu chuyện Gấu con chân vòng kiềng theo diễn biến tâm trạng của gấu con - mẫu 7

Tôi là một chú gấu con. Một hôm, tôi xin phép mẹ vào rừng đi dạo. Tôi vừa đi vừa nhặt những quả thông nhỏ. Bỗng một quả thông rơi trúng đầu khiến tôi chao đảo và bị ngã. Chị sáo đi qua, thấy vậy liền cười lớn rồi hét thật to: “Ê gấu, chân vòng kiềng”. Cả đàn thỏ cũng hùa theo để trêu chọc. Tôi nghe thấy tất cả đều chê bai. Tôi xấu hổ lắm, chạy thật nhanh về nhà mách mẹ. Mẹ tỏ ra ngạc nhiên, rồi nói với tôi rằng đôi chân của tôi rất đẹp. Cả mẹ, bố và ông nội - người giỏi nhất vùng cũng có đôi chân vòng kiềng. Tôi nghe mẹ nói thì bình tâm trở lại. Tôi nghe lời mẹ rửa sạch chân tay, ăn bánh mật rồi sau đó vui vẻ vào rừng dạo chơi.

Kể lại câu chuyện Gấu con chân vòng kiềng theo diễn biến tâm trạng của gấu con - mẫu 8

Tôi là một chú gấu con. Ngày hôm nay, tôi vào rừng để đi dạo. Tôi vừa đi vừa nhặt quả thông rụng trên đường. Bỗng nhiên, một quả thông rụng vào đầu làm tôi đau và bị ngã. Chị sáo nhìn thấy liền trêu chọc rằng tôi có đôi chân vòng kiềng xấu xí. Đàn thỏ cũng hùa theo chê bao. Cả khu rừng đều biết tôi có đôi chân vòng kiềng. Tôi cảm thấy xấu hổ, chạy về nhà kể cho mẹ nghe. Mẹ nghe xong thì thấy ngạc nhiên. Rồi mẹ giải thích rằng đôi chân vòng kiềng rất đẹp. Cả bố, mẹ và ông nội - người giỏi nhất vùng cũng đều có đôi chân như thế. Tôi nghe xong cảm thấy tự tin hơn. Tôi lại vui vẻ vào rừng, vừa đi vừa hét thật to: “Chân vòng kiềng là ta. Ta vào rừng đi dạo”.

Kể lại câu chuyện Gấu con chân vòng kiềng theo diễn biến tâm trạng của gấu con - mẫu 9

Tôi là gấu con. Một ngày nọ, tôi vào rừng đi dạo. Tôi vừa đi vừa nhặt những quả thông nhỏ. Bỗng nhiên, một quả thông rụng vào đầu khiến tôi luống cuống và bị ngã. Chị sáo tình cờ ngang qua thấy vậy liền trêu chọc tôi. Đàn thỏ cũng nhanh nhảu hùa theo, chê tôi có đôi chân vòng kiềng. Điều đó khiến tôi cảm thấy xấu hổ, buồn bã trở về nhà mách mẹ. Sau khi nghe tôi kể lại, mẹ tỏ ra vô cùng ngạc nhiên. Rồi mẹ nói với tôi rằng đôi chân vòng kiềng rất đẹp. Cả bố, mẹ và ông nội - người giỏi nhất vùng cũng đều có đôi chân như thế. Tôi nghe xong cảm thấy tự tin hơn. Tôi bước ra khỏi nhà đầy kiêu hãnh, vừa đi vừa hét thật to: “Chân vòng kiềng là ta. Ta vào rừng đi dạo”.

Kể lại câu chuyện Gấu con chân vòng kiềng theo diễn biến tâm trạng của gấu con - mẫu 10

Tôi là gấu con. Hôm nay, tôi xin phép mẹ vào rừng đi dạo. Tôi vừa đi vừa nhặt những quả thông nhỏ. Một quả thông rơi trúng đầu khiến tôi chao đảo và bị ngã. Chị sáo nhìn thấy liền cười lớn rồi hét thật to: “Ê gấu, chân vòng kiềng”. Đàn thỏ cũng hùa theo để trêu chọc. Tôi xấu hổ lắm, chạy thật nhanh về nhà mách mẹ. Nghe xong, mẹ tỏ ra ngạc nhiên, rồi nói với tôi rằng đôi chân của tôi rất đẹp. Mẹ, bố và ông nội - người giỏi nhất vùng cũng có đôi chân vòng kiềng. Tôi nghe mẹ nói vậy thì thấy tự tin hơn. Tôi liền rửa sạch chân tay, ăn bánh mật rồi sau đó vui vẻ vào rừng dạo chơi.

Kể lại câu chuyện Gấu con chân vòng kiềng theo diễn biến tâm trạng của gấu con - mẫu 11

Một ngày đẹp trời, tớ - một chú gấu con có đôi chân vòng kiềng - đã đi dạo quanh khu rừng nhỏ của mình. Khi đang nhặt những quả thông già dưới đất, bất chợt có một quả rơi trúng đầu tớ. Tớ luống cuống khiến hai chân vướng vào nhau và bị ngã bộp xuống. Con sáo trên cây thấy vậy bắt đầu trêu chọc tớ. Mấy con thỏ cũng hùa theo, chê chân tớ xấu khiến tớ rất tủi thân. Tớ chạy ngay về nhà, bật khóc và mách mẹ. Tớ nghĩ những con vật kia nói đúng, rằng chân mình vòng kiềng xấu thật. Mẹ nghe vậy thì vội vàng an ủi tớ. Cả nhà gồm bố, mẹ hay ông nội đều có đôi chân vòng kiềng và mẹ rất tự hào về nó. Ông nội còn là người giỏi nhất vùng nữa. Nghe những lời động viên của mẹ, tớ dần bình tĩnh lại và vui vẻ đi rửa sạch tay chân. Sau khi thưởng thức món bánh mật ngon tuyệt, tớ tự tin bước ra ngoài, tiếp tục đi dạo quanh khu rừng. Tớ yêu quý và kiêu hãnh vì có đôi chân vòng kiềng ấy.

Xem thêm các bài văn hay Tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 6 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Những bài văn hay lớp 6 | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên