10+ Kể lại trải nghiệm một hoạt động thiện nguyện (điểm cao)

Viết bài văn kể lại trải nghiệm một hoạt động thiện nguyện, cộng đồng mà em tham gia hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh lớp 6 có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

10+ Kể lại trải nghiệm một hoạt động thiện nguyện (điểm cao)

Quảng cáo

Kể lại trải nghiệm một hoạt động thiện nguyện, cộng đồng mà em tham gia - mẫu 1

Tục ngữ có câu: "Lá lành đùm lá rách." Con người Việt Nam nổi tiếng với tinh thần tương thân tương ái. Chính vì điều này, các hoạt động xã hội thường được tổ chức với mục tiêu lớn lao và ý nghĩa.

Vào đầu năm học, trường của tôi đã tổ chức một chuyến đi thiện nguyện đến tỉnh Hà Giang, nơi cần được giúp đỡ. Nhà trường đã khuyên các học sinh tham gia bằng cách ủng hộ sách vở, quần áo, tiền mặt, hoặc những thứ cần thiết khác.

Sáng thứ hai của tuần đó, cô tổng phụ trách đã thông báo cho toàn bộ học sinh về chuyến đi thiện nguyện. Thời gian ủng hộ kéo dài trong một tuần. Cán bộ lớp được giao nhiệm vụ thu thập tiền và hiện vật từ các bạn học sinh trong lớp để nộp cho nhà trường. Kết thúc tuần đó, chuyến đi thiện nguyện sẽ diễn ra.

Ngay sau khi nghe bạn lớp trưởng phổ biến, các bạn trong lớp đã đáp ứng một cách nhiệt tình. Tôi cũng đã quyết định đóng góp một phần số tiền mà tôi đã tiết kiệm được để mua sách và vật dụng học tập. Ngoài ra, tôi đã sắp xếp lại một số bộ quần áo còn mới mà tôi không sử dụng nữa. Hy vọng rằng những món đồ này sẽ giúp ích cho các bạn nhỏ ở vùng cao.

Quảng cáo

Hôm sau, chúng tôi mang những phần ủng hộ của mình đến trường để nộp. Mọi người đã đem đến sách vở, cặp sách, quần áo, hoặc thậm chí là tiền mặt. Dù là số tiền ít hay nhiều, tôi tin rằng mọi người đều đặt hy vọng rằng đóng góp của họ sẽ giúp đỡ nhiều học sinh ở vùng cao hơn.

Kết thúc một tuần chuyến đi thiện nguyện, bạn lớp trưởng đã tổng hợp và nộp số lượng tiền và hiện vật thu thập được cho nhà trường. Chúng tôi mong rằng món quà nhỏ này có thể mang lại ánh sáng và hy vọng cho các bạn học sinh ở vùng cao.

Khi cuộc hành trình thiện nguyện kết thúc, cô tổng phụ trách đã thông báo về kết quả của chuyến đi trước cả trường học. Cô chia sẻ về những trải nghiệm và thành tựu mà chúng tôi đã đạt được và cho chúng tôi xem những tấm ảnh lưu niệm. Cô nói thay cho các bạn học sinh ở vùng cao, cảm ơn sự ủng hộ và lòng nhân ái của chúng tôi. Tất cả học sinh và cán bộ giáo viên cảm thấy vô cùng xúc động khi thấy những hình ảnh và nghe lời kể của cô. Tôi tự hào và hạnh phúc khi được tham gia vào một hoạt động xã hội ý nghĩa như vậy. Tôi học được rằng việc giúp đỡ người khác không chỉ mang lại niềm vui cho họ mà còn làm cho tâm hồn của mình trở nên giàu có hơn. Tôi đã tự thề sẽ tiếp tục tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa hơn trong tương lai.

Quảng cáo

Kể lại trải nghiệm một hoạt động thiện nguyện, cộng đồng mà em tham gia - mẫu 2

“Thương người như thể thương thân”, đạo lý đó luôn nhắc nhở chúng ta hãy yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Vào sáng thứ bảy tuần trước, lớp em đã có buổi từ thiện đến 1 trường tiểu học khó khăn trong vùng.

Được nghe thầy cô phổ biến về điều kiện khó khăn trong học tập cũng như trong kinh tế của gia đình các em học sinh, lớp em đã có kế hoạch quyên góp các vật dụng sinh hoạt hằng ngày như quần áo, đồ dùng học tập như bút, thước, sách vở…Tuy là những món đồ cũ nhưng chúng em luôn hi vọng rằng sẽ giúp một phần nào đó cho cuộc sống của các bạn nơi vùng cao.

Đúng sáu giờ sáng có mặt và tập trung tại trường, chúng em với niềm hăm hở và háo hức hơn so với ngày thường khi ngồi trên xe đi đến một miền đất mới, được gặp các bạn mới và còn nhiều điều mới mẻ đang chờ đón chúng em trong chuyến đi từ thiện này. Ngồi ở trên xe, chúng em hát những bài hát vui nhộn và quen thuộc tạo nên không khí thật náo nhiệt  cho chuyến đi. Sau gần hai tiếng ngồi trên xe, tuy có hơi mệt một chút vì đường gồ ghề và nhiều ổ gà nhưng nụ cười luôn nở trên môi các bạn. Được thông báo trước, các thầy cô và các bạn ở đây đã chuẩn bị rất chu đáo và đón tiếp đoàn chúng em rất nhiệt tình và niềm nở. Các bạn mặc bộ quần áo đẹp hơn, sân trường, lớp học được quét dọn sạch sẽ, bảng đen được lau chùi kĩ càng, bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn.

Quảng cáo

Mọi thứ thật tươm tất và sẵn sàng để đón những vị khách từ xa đến. Ngoài kia, những vườn rau xanh tươi tốt của những lớp học bán trú được chăm sóc và làm cỏ sạch sẽ. Luống rau sạch sẽ mang lại những bữa ăn đạm bạc nhưng giàu tình đoàn kết và sự che chở lẫn nhau của các bạn ở vùng cao phải sống xa cha mẹ. Trước khi đến đây, chúng em được biết gia đình các bạn rất khó khăn, đồng thời điều kiện đi lại rất nguy hiểm. Những lúc trời mưa thì lũ quét, bùn lầy, trời nắng thì đất nứt nẻ, khô cằn. Và có thể, chính những điều đó đã tôi luyện cho các bạn học sinh nơi đây sự chăm chỉ, chịu khó.

Khi đã thu dọn xong mọi thứ, chúng em chuẩn bị ra về cho buổi học ngày mai. Trước khi ra về, mọi người đều lưu luyến, bịn rịn chẳng muốn rời. Buổi từ thiện đã để lại cho em những kỉ niệm khó quên và có những người bạn mới thật thú vị. Hy vọng rằng sau này em có thể tham gia nhiều hoạt động từ thiện hơn nữa để làm những việc có ích.

Em rất thích những cuộc từ thiện ở quê hương, hay trường học của em, những buổi tình nguyện từ thiện giúp em rất nhiều trong cuộc sống. Đó là những bài ngoại khóa, hay những bài học thực tế để em có thể hiểu cuộc sống này nhiều hơn nữa.

Kể lại trải nghiệm một hoạt động thiện nguyện, cộng đồng mà em tham gia - mẫu 3

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…” - Đó là những lời trong bài “Để gió cuốn đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Lời hát đã giúp em hiểu được ý nghĩa của lòng tốt.

Hằng năm, sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán, trường em sẽ phát động nhiều hoạt động từ thiện, trong đó có phong trào giúp đỡ trẻ em nghèo trên vùng cao. Cô giáo tổng phụ trách đã có một buổi sinh hoạt để phổ biến cho học sinh toàn trường. Chúng em có thể ủng hộ bằng hiện vật hoặc một số tiền nhỏ (trích từ số tiền mừng tuổi của mình). Thời gian tiếp nhận ủng hộ diễn ra trong vòng một tuần.

Đối với lớp của em, cô giáo chủ nhiệm đã giao cho lớp trưởng và lớp phó lao động phụ trách giám sát công việc. Hai bạn đã phân công đến tổ trưởng việc tiếp nhận, thống kê lại những đồ vật hay số tiền ủng hộ. Thời gian tiếp nhận chỉ trong ba ngày: thứ hai, thứ ba và thứ tư. Các bạn trong lớp tham gia rất tích cực.

Rất nhiều quần áo, đồ dùng học tập đã đã được đem đến. Các bạn tổ trưởng sẽ có một cuốn sách để ghi lại danh sách món đồ, số lượng hay số tiền của từng bạn. Trước đó, các món đồ được yêu cầu phải sắp xếp gọn gàng trong túi nên việc kiểm tra, phân loại rất dễ dàng. Với riêng em, em đã trích một khoản từ tiền mừng tuổi để mua những món đồ dùng học tập như: bút mực, tập vở hay cặp sách. Ngoài ra, em còn xin phép mẹ đem một số bộ quần áo còn mới, nhưng không mặc vừa nữa để đem đi ủng hộ. Mẹ đã đồng ý, còn giúp em giặt sạch quần áo, gấp lại gọn gàng và bỏ vào túi. Sáng hôm sau, em mang đến nộp cho bạn tổ trưởng.

Sau một tuần tiếp nhận ủng hộ, lớp em đã quyên góp được năm mươi bộ quần áo, một trăm quyển vở, hai mươi chiếc bút mực, năm cái cặp sách và một triệu đồng tiền mặt. Vào tiết sinh hoạt, bạn tổ trưởng đã tổng hợp và báo cáo lại cho cô giáo chủ nhiệm. Cô đã tuyên dương cả lớp rất tích cực trong phong trào ủng hộ.

Sau đó, tất cả sẽ được đem nộp lên cho nhà trường để chuyển lên vùng cao cho các bạn học sinh. Em hy vọng rằng những món quà này sẽ giúp đỡ phần nào cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả các thành viên trong lớp đều rất vui vì đã làm được một việc có ý nghĩa.

Những việc tốt sẽ giúp lan tỏa điều tốt đẹp. Em tự hứa sẽ cố gắng làm thêm được nhiều những công việc có ích cho cuộc sống hơn nữa.

Kể lại trải nghiệm một hoạt động thiện nguyện, cộng đồng mà em tham gia - mẫu 4

Một trong những chuyến đi ý nghĩa và đáng nhớ nhất của em đó là chuyến đi từ thiện tới vùng sâu, vùng xa. Chuyến đi ấy là một hoạt động từ thiện em được tham gia cùng với lớp và cô giáo chủ nhiệm. Qua đó, em đã nhận ra rất nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Lần đầu đặt chân đến huyện miền núi Mai Châu, Hòa Bình, em rất ấn tượng với khung cảnh nơi đây. Dù cách thành phố chưa xa nhưng đồi núi đã hiện ra rất rõ nét. Những vách núi dựng đứng bên đường trông rất kì vĩ, từ trên con đường bên núi nhìn xuống vực thẳm không khỏi choáng ngợp. Xe của lớp em dừng lại tại một ngôi làng nhỏ nằm trong thung lũng giữa các ngọn núi.

Điều đầu tiên khiến em rất ngạc nhiên đó sự xuất hiện của một ngôi trường nhỏ, lụp xụp trong làng. Bàn ghế trong lớp xộc xệch, cũ kĩ, các bạn đi học chẳng mấy ai đi dép chỉ toàn đi chân đất. Lớp em cùng cô giáo trò chuyện giao lưu với các bạn. Sau đó là đến chương trình trao tặng quà. Chúng em đã tự chuẩn bị những món quà tặng cho các bạn học sinh nơi đây. Có bạn thì mang những chiếc áo ấm còn mới chưa mặc lần nào. Có bạn mang tặng những đôi giày đẹp mới chỉ đi một, hai lần. Riêng em, em mang cả một bao tải to, bên dưới là chiếc chăn ấm, bên trên là quần áo mới, trên cùng em để sách và những cuốn truyện đã đọc. Em tặng cho các bạn với hi vọng các bạn có thể có những giây phút giải trí thoải mái, không còn phải lo nghĩ về cuộc sống mưu sinh.

Các bạn học sinh nơi đây mang nét hồn nhiên, vô tư và rất thân thiện. Các bạn chẳng ngại ngần hái quả rừng cho chúng em, tặng chúng em những bông hoa tươi thắm nhất. Chuyến đi để lại cho em rất nhiều kỉ niệm đẹp, em hi vọng sẽ được tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động từ thiện.

Kể lại trải nghiệm một hoạt động thiện nguyện, cộng đồng mà em tham gia - mẫu 5

Một việc tốt trao đi, chúng ta sẽ nhận lại được nhiều điều quý giá. Trong cuộc sống, mỗi người chắc hẳn đều đã từng một lần làm được việc tốt. Và em cũng như vậy.

Hằng năm, sau kì nghỉ Tết nguyên đán, trường em lại tổ chức quyên góp để ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chúng em có thể ủng hộ bằng những đồ vật cụ thể như quần quần áo, sách vở… hoặc bằng một số tiền nhỏ trích từ tiền mừng tuổi.

Riêng em cảm thấy ủng hộ từ những đồ vật cụ thể sẽ mang ý nghĩa hơn. Vì vậy, em đã trích một khoản từ tiền mừng tuổi để mua những món đồ dùng học tập như: bút chì, thước kẻ, hộp bút… Ngoài ra, em còn xin phép mẹ đem một số bộ quần áo còn mới, nhưng không mặc vừa nữa để đem đi ủng hộ. Mẹ đã đồng ý, còn giúp em giặt sạch quần áo, gấp lại gọn gàng và bỏ vào túi.

Em hy vọng rằng những món quà này sẽ giúp đỡ phần nào cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chắc chắn, những món quà nhỏ này sẽ giúp ích cho nhiều bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng hôm sau, mẹ đưa em đến trường. Vừa đi hai mẹ con vừa trò chuyện rất vui vẻ về những món đồ mà em đã đem ủng hộ. Mẹ đã khen em thực sự là một cô bé có tấm lòng nhân ái. Mẹ còn nói rằng bố mẹ hy vọng trong tương lai, em vẫn luôn giữ được tấm lòng lương thiện như vậy.

Em cảm thấy rằng việc làm của mình rất ý nghĩa. Em tự hứa sẽ cố gắng làm thêm nhiều việc làm tốt nữa.

Xem thêm các bài văn hay Tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 6 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Những bài văn hay lớp 6 | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên