20+ Viết câu mở đầu giới thiệu nhân vật của một truyền thuyết hoặc cổ tích (điểm cao)

Tổng hợp trên 20 đoạn văn Viết câu mở đầu giới thiệu nhân vật của một truyền thuyết hoặc cổ tích hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh lớp 6 có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

20+ Viết câu mở đầu giới thiệu nhân vật của một truyền thuyết hoặc cổ tích (điểm cao)

Quảng cáo

Viết câu mở đầu giới thiệu nhân vật của một truyền thuyết hoặc cổ tích - mẫu 1

Tết Nguyên Đán là ngày lễ truyền thống được tất cả người dân yêu mến và mong chờ. Và bánh chưng, bánh giầy là hai món ăn đặc trưng, không thể thiếu vào ngày Tết. Để giải thích về ý nghĩa, nguồn gốc của hai loại bánh này, ông cha ta thường kể cho con cháu mình nghe về truyền thuyết Bánh chưng bánh giầy.

Viết câu mở đầu giới thiệu nhân vật của một truyền thuyết hoặc cổ tích - mẫu 2

Câu chuyện kể về một đôi vợ chồng già đã ngoài năm mươi không có con cái, trong một lần người vợ uống nước mưa trong cái sọ dừa thì liền mang thai. Sinh ra một cậu con trai có hình dáng quái dị, không tay, không chân chỉ biết lăn lóc, người ta gọi nó là Sọ Dừa.

Viết câu mở đầu giới thiệu nhân vật của một truyền thuyết hoặc cổ tích - mẫu 3

Truyện kể về một chàng trai có tên là Thạch Sanh vốn là thái tử trên trời cao. Được Ngọc Hoàng phái xuống làm con trai của một cặp vợ chồng già tốt bụng. Vì vốn là thần tiên trên trời, nên khi chàng xuống trần gian, người mẹ phải mang thai suốt nhiều năm mới sinh nở. Mãi sau khi cha Thạch Sanh qua đời từ thì chàng được sinh ra. Sau khi mẹ mất, Thạch Sanh sống một mình lủi thủi trong túp lều cũ dưới gốc cây đa. Đến khi chàng trưởng thành, Ngọc Hoàng phái thiên thần xuống dạy cho đủ các môn võ nghệ và nhiều phép thần thông.

Quảng cáo

Viết câu mở đầu giới thiệu nhân vật của một truyền thuyết hoặc cổ tích - mẫu 4

Trong các truyện dân gian, có rất nhiều loại truyện hay, hấp dẫn. Để tạo nên những tác phẩm tuyệt vời đó không thể thiếu sự góp mặt của các nhân vật. Đặc biệt em thích nhẩt là nhân vật Thánh Gióng trong truyện Thánh Gióng.

Viết câu mở đầu giới thiệu nhân vật của một truyền thuyết hoặc cổ tích - mẫu 5

“Âm… ầm…ầm”. Từng đợt sóng biển đập vào vách đá gợi cho em nhớ đến cuộc giao tranh ác liệt giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh. Đây là một truyện rất hay mà em luôn nhớ từ thuở ấu thơ. Câu chuyện này đã được bà ngoại em kể vào những đêm trăng sáng khi mọi người ngồi xúm xít trước sân nhà.

Viết câu mở đầu giới thiệu nhân vật của một truyền thuyết hoặc cổ tích - mẫu 6

Chuyện kể rằng, ngày xưa có hai vợ chồng già, đã ngoài năm năm mươi tuổi mà chưa có con. Ấy thế mà người vợ chỉ uống nước mưa trong cái sọ dừa lại liền mang thai. Thế nhưng sinh ra lại người chẳng ra người, vật chẳng ra vật, tròn lông lốc như trái dừa, không chân không tay, liền đặt tên là Sọ Dừa.

Quảng cáo

Viết câu mở đầu giới thiệu nhân vật của một truyền thuyết hoặc cổ tích - mẫu 7

Đó là vào thời Vua Hùng thứ sáu. Đất nước thật thanh bình, mọi người đều hưởng ấm no hạnh phúc. Thế nhưng vợ chồng già chúng tôi chứ cui cút trong gian nhà tranh vắng tiếng trẻ con. Một hôm, người vợ đi ra đồng thấy một dấu chân khác lạ. Phần thì tò mò, phần thì vừa thấy thần báo mộng trong đêm, người vợ bèn đặt chân ướm thử. Không ngờ về nhà thụ thai.

Viết câu mở đầu giới thiệu nhân vật của một truyền thuyết hoặc cổ tích - mẫu 8

Ngày xưa có hai vợ chồng già, vừa nghèo lại chẳng có con, ấy thế mà đến lúc chỉ uống nước từ cái sọ dừa mà lại mang thai, sinh ra một cậu con trai tròn y như trái dừa, không tay không chân, nhưng vẫn biết nói, liền đặt tên là Sọ Dừa.

Viết câu mở đầu giới thiệu nhân vật của một truyền thuyết hoặc cổ tích - mẫu 9

Vào ngày Tết đến xuân về, trên mân cơm của ngươi Việt Nam ta có rất nhiều món ăn cổ truyềin. Đặc biệt không thể thiếu bánh trưng bánh giầy. Để giải thích về nguồn gốc, ý nghĩa của hai loại bánh này ông cha ta thường kể cho con cháu mình nghe câu chuyện Bánh Trưng Bánh Giầy.

Quảng cáo

Xem thêm các bài văn hay Tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 6 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Những bài văn hay lớp 6 | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên