5+ Đoạn văn suy nghĩ về yêu thương động vật (điểm cao)

Qua văn bản Chích bông ơi, viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

5+ Đoạn văn suy nghĩ về yêu thương động vật (điểm cao)

Quảng cáo

Đoạn văn suy nghĩ của em về yêu thương động vật - mẫu 1

Động vật và con người có một mối liên kết chặt chẽ với nhau, bởi vì động vật có vai trò rất lớn đối vs cuộc sống của chúng ta. Trong lao động sản xuất, con trâu, con bò gắn bó với con người nhất, chúng  giúp người nông dân cày xới, chuyên chở, làm cho vụ mùa tốt tươi. Nếu con trâu là biểu tượng của đồng quê bình dị, trù phú, thì con chó lại là biểu tượng của tinh thần trung thành và lòng dũng cảm trong văn hóa người Việt ta. ,chó sống gần gũi với con người hơn cả loài trâu, chúng lại là loài tinh khôn, nhanh nhẹn nên rất được con người yêu mến. Người Việt ta còn nuôi các giống gà trong vườn để làm thực phẩm, tuy loài gà không tinh khôn nhưng là loài hiền lành, thân thiện, luôn được con người yêu mến. Các loài chim cũng được thuần hóa và nuôi trong nhà để làm đẹp không gian... Chúng ta nuôi một số loài trong nhà để làm thú cưng, nuôi một số khác để lấy thịt, sữa... nhưng cũng có nhiều loài đã bị con người đưa đến bờ tuyệt chủng và giờ lại chúng ta đang cố gắng cứu chúng. Con người ngày càng trở nên vô cảm và tàn nhẫn với các loài vật, họ nuôi loài vật vì mục đích kinh tế chứ không phải bằng tình yêu thương đối với chúng,bởi thế, họ sẵn sàng hành hạ hoặc hủy diệt sự sống của chúng khi không cần chúng nữa,đó là một thực trạng đáng buồn của xã hội ngày nay.Con vật nuôi cũng như con người, chúng rất cần được chăm sóc, yêu thương và bảo vệ. Dù cuộc sống có phát triển, không gian trở nên chật hẹp nhưng khi đã nuôi chúng, con người cần phải dành cho chúng một tình cảm tốt đẹp, cần phải biết yêu thương và dành cho chúng sự chăm sóc cần thiết. Hãy xây dựng một tình cảm tốt đẹp đối với động vật nuôi. Phải yêu thương chúng như yêu thương cuộc sống của chúng ta, chỉ khi biết yêu thương loài vật nuôi, con người mới biết yêu thương lẫn nhau.Con người không thể tồn tại mà không có các loài vật, vì vậy hãy yêu thương các loài vật nuôi và ra sức bảo vệ chúng,đừng để đến một ngày nào đó, ta chỉ còn mường tượng chúng qua hình ảnh trong sự hối tiếc muộn màng.

Quảng cáo

5+ Đoạn văn suy nghĩ về yêu thương động vật (điểm cao)

Đoạn văn suy nghĩ của em về yêu thương động vật - mẫu 2

Đối với nhiều gia đình, những động vật nuôi là một thành viên có ý nghĩa quan trọng về mặt tinh thần. Những chú chó, chú mèo, chim cảnh, cá cảnh được nuôi được những thành viên khác yêu thương và coi như một thành viên thực sự trong gia đình mình. Tình thương yêu dành cho những động vật nuôi trong gia đình là tình yêu thương cao đẹp. Nhờ có tình yêu thương những động vật nuôi đó, đối với cả những động vật nuôi bị bỏ rơi và những động vật có chủ nhân thì chúng sẽ được sống trong tình yêu thương thực sự. Tình yêu thương động vật nuôi là nền tảng của giáo dục tình yêu thương, lòng nhân ái của con trẻ. Tình yêu thương đó sẽ đem đến cho chúng ta nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống, hạnh phúc và bình an hơn nhiều. Bên cạnh những người yêu thương động vật thì cũng có những người ngược lại như vậy. Tóm lại, tình yêu thương dành cho những động vật nuôi trong gia đình là tình cảm cao đẹp và tốt đẹp bên trong mỗi con người.

Quảng cáo

Đoạn văn suy nghĩ của em về yêu thương động vật - mẫu 3

Nước ta vốn là một đất nước nông nghiệp. Đời sống lao động và tinh thần con người Việt Nam gắn chặt với làng quê, đồng ruộng. Bởi thế, các loài vật nuôi thường gắn bó thân thiết với con người. Con người Việt nam lại giàu lòng nhân ái, sống nghĩa tình và hòa hợp. Đối với con vật nuôi cũng hết sức tình nghĩa.

Trong lao động sản xuất, con trâu, con bò gắn bó với con người nhất. Trâu, bò giúp người nông dân cày xới, chuyên chở, làm cho vụ mùa tốt tươi. Tuy là con vật nuôi để tân dụng sức kéo nhưng người Việt rất yêu mến chúng. Trong tinh thần người Việt, con trâu, con bò trở thành những người bạn thân thiết, gắn chặt với cuộc đời người nông dân. Hình ảnh con trâu thân thiện đi vào ca dao với sự mến yêu vô hạn:

“Trâu ơi ta bảo trâu này!
Trâu ăn no cỏ trâu cày với ta
Cái cày vốn nghiệp nông gia
Ta đây, trâu đấy, ai mà quản công”.

Nếu con trâu là biểu tượng của đồng quê bình dị, trù phú, thì con chó lại là biểu tượng của tinh thần trung thành và lòng dũng cảm trong văn hóa người Việt ta. Chó sống gần gũi với con người hơn cả loài trâu. Chó lại là loài tinh khôn, nhanh nhẹn nên rất được con người yêu mến.

Quảng cáo

Ngoài việc trong giữ nhà cửa, chó còn là loài săn mồi xuất sắc. Hình ảnh con chó săn dũng cảm và thiện chiến đi vốn được con người kính trọng. Loài chó lại còn mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc bởi có linh tính nhạy cảm. Bởi thế, chó được người Việt tôn thờ như một linh vật. Người ta tin rằng nó chính là vị thần giữ cửa âm phủ, dẫn dắt linh hồn con người đến địa ngục.

Người Việt ta còn nuôi các giống gà trong vườn để làm thực phẩm. Tuy loài gà không tinh khôn nhưng là loài hiền lành, thân thiện, luôn được con người yêu mến. Các loài chim cũng được thuần hóa và nuôi trong nhà để làm đẹp không gian. Các loài chim cảnh tô điểm cho cuộc sống thêm phần rộn rã và tươi xinh.

Khi cuộc sống phát triển, máy móc thay sức kéo của trâu bò, công việc bận rộn, con người sống vội vã và mất dần tình yêu thương đối với các loài vật nuôi. Ngày nay, trâu bò được nuôi như một loại thực phẩm sống. Chó, mèo cũng không còn giữ vai trò là người bạn thân thiết như xưa nữa. Các loài chim chóc vẫn được nuôi trong nhà nhưng con người đã vơi cạn một tình yêu tha thiết đối với chúng.

Con người ngày càng trở nên vô cản và tàn nhẫn với các loài vật. Con người ngày nay nuôi loài vật vì mục đích kinh tế chứ không phải bằng tình yêu thương đối với chúng. Bởi thế, họ sẵn sàng hành hạ hoặc hủy diệt sự sống của chúng khi không cần chúng nữa. Đó là một thực trang đáng buồn của xã hội ngày nay.

Con vật nuôi cũng như con người, chúng rất cần được chăm sóc, yêu thương và bảo vệ. Dù cuộc sống có phát triển, không gian trở nên chật hẹp nhưng khi đã nuôi chúng, con người cần phải dành cho chúng một tình cảm tốt đẹp. Con người cần phải biết yêu thương và dành cho chúng sự chăm sóc cần thiết. Phải đảm bảo chúng được sống và phát triển tốt. Phải tôn trọng chúng như tôn trọng sự sống trên trái đất này.

Xem thêm các bài văn hay Tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 6 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Những bài văn hay lớp 6 | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên