Kể lại một lần mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Đề bài: Kể lại một lần mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn.

Bài văn mẫu

    Là học sinh hẳn ai cũng sẽ có một vài lỗi lầm từ nhỏ đến lớn. Tôi cũng vậy, tôi đã có những hành động không đúng khiến thầy cô giáo buồn, thất vọng về tôi.

    Lớp tôi học vốn là lớp chọn của xã, cô giáo chủ nhiệm rất hiền dịu và quan tâm nhưng chúng tôi lại vô cùng nghịch ngợm. Do chúng tôi trẻ con, không biết suy nghĩ nên có nhiều hành động không hay. Hôm ấy, không có tiết của cô chủ nhiệm, mà chỉ có mấy môn phụ. Mới nghỉ tết xong nên chúng tôi mang rất nhiều bánh kẹo đi ăn. Đang ăn tôi nghĩ ra một kế, tôi nhờ các bạn dùng kéo cắt nhỏ các vỏ kẹo và dùng các bột kim tuyến óng ánh trộn vào.

    - Ê, lớp mình ơi, đây là hỗn hợp đặc biệt. Mình sẽ dùng hỗn hợp này biến lớp học thành lễ hội hóa trang nhé…

    - Ok,… hihihi

Tiếng nói cười, la hét rộn ràng. Chúng tôi rắc bột đặc biệt đó lên đầu, lên tóc của nhau. Ai tóc càng dài chúng tôi càng thích nghịch bởi nó sẽ khó gỡ ra khỏi đầu… Chả mấy chốc lớp như bãi chiến trường. Đang chơi vui thì có trống vào lớp, tôi nhìn vào thời khóa biểu, tiết này là của cô My, giáo viên môn giáo dục công dân. Cô rất hiền lại không bao giờ quát mắng học sinh nên trong trường ai cũng trêu cô được cả. Trong đầu tôi liền ra một ý nghĩ, hay thử trêu cô xem sao. Cửa lớp vừa mở, cả lớp la hét ồn ào. Tôi tung cái thứ đó lên đầu cô giáo hô: “Chúc mừng năm mới cô giáo”… Cô giáo quá bất ngờ những cũng nhanh nhận ra việc gì đang xảy ra. Cả lớp chợt im phăng phắc, không ai dám nói với ai câu nào. Tôi sững sờ nhìn cô, cô đứng đó, tái mặt, cô chào cả lớp rồi ngồi khóc. Cả tiết học hôm đó cô không dạy, cô cũng không nói với tôi câu nào. Tôi cứ nghĩ cô sẽ bảo tôi xuống phòng giám thị và viết bản kiểm điểm nhưng cô không làm vậy. Tôi vô cùng ân hận, cuối buổi học tôi xin lỗi cô và hứa không bao giờ tái phạm. Cô tha lỗi cho tôi và khuyên tôi không nên nghịch ngợm, phá lớp như vậy, nhất là không nên vô lễ với thầy cô giáo. Cô cũng không báo cáo việc này với nhà trường, cô chủ nhiệm, cũng không hề gọi điện về cho bố mẹ của tôi. Tôi vô cùng cảm động, tôi tự nhủ sẽ không bao giờ tái phạm nữa và đây cũng là một bài học về lòng vị tha cho tôi.

    Đó là lần mắc khuyết điểm của tôi với cô giáo, tôi đã rút ra được nhiều bài học cho bản thân. Giờ đây, cô đã chuyển trường công tác, tôi mong có thể được gặp lại cô, được cô dạy dỗ như ngày nào.

Xem thêm các bài Văn mẫu tự sự, nghị luận, cảm nghĩ, cảm nhận lớp 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn lớp 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 7 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 7Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.