Viết đoạn văn nói lên suy nghĩ của các bạn trong nhóm về việc bảo vệ môi trường hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Đề bài: Viết đoạn văn nói lên suy nghĩ của các bạn trong nhóm về việc bảo vệ môi trường.

Bài văn mẫu

    Giờ sinh hoạt lớp tôi rất vui, thay vì đánh giá khen thưởng hay xử phạt cô giáo hay đưa ra các chủ đề hay để cả lớp thảo luận, trao đổi, đưa ra ý kiến, quan điểm cá nhân về chủ đề đó. Tuần này, chúng tôi có cuộc thảo luận về những việc làm bảo vệ môi trường.

    Trước giờ sinh hoạt một tuần, cô đã chia lớp thành bốn nhóm và hướng dẫn từng nhóm công việc cụ thể, cách đưa ra quan điểm, cách đánh giá và phản biện… Cả lớp chuẩn bị rất kĩ chủ đề môi trường đó. Giờ sinh hoạt đã đến, bạn lớp trưởng đứng lên làm MC như mọi lần. MC giới thiệu ban giám khảo là cô giáo và các đội tham gia. Không khí lớp học rất sôi nổi, vui vẻ, ai ai cũng hào hứng. Trước tiên là nhóm một lên trình bày. Nhóm một được phân công nêu định nghĩa thế nào là môi trường. Môi trường là toàn bộ các điều kiện tự nhiên và xã hội bao quanh con người, là sự sống trên trái đất. Môi trường là đất, nước, rừng, sông, biển, không khí,… Nhóm hai lại đưa ra rất nhiều thực trạng của môi trường nước ta và thế giới. Cụ thể, môi trường đang bị phá hoại, bị ô nhiễm nặng nề. Từ môi trường đất, nước, không khí, rừng… đều bị con người hủy diệt, ngày càng cạn kiệt. Nhóm ba mạnh dạn vạch ra các hậu quả của việc môi trường đang bị hủy hoại. Nguồn đất, nước, không khí bị ô nhiễm khiến cuộc sống của con người trở nên khó khăn hơn, thiếu thức ăn, nước uống, thiếu không khí sạch để thở… Thiên tai, hạn hán, bão lũ xảy ra thường xuyên làm thiệt hại cả người và của. Con người cũng dễ mắc phải nhiều bệnh hơn… Cuối cùng nhóm bốn đưa ra các giải pháp trong việc bảo vệ môi trường. Các giải pháp được đưa ra đều tích cực, thực tế, dễ thực hiện. Nhóm bốn kêu gọi mọi người hãy có những hành động cụ thể, cùng chung tay bảo vệ môi trường như: Không xả rác bừa bãi, hạn chế dùng túi ni lông bằng cách đi chợ mang theo giỏ hoặc giấy báo đựng thức ăn; giữ gìn vệ sinh lớp học, thôn xóm; tích cực trồng thêm nhiều cây xanh; không sử dụng thuốc trừ sâu bừa bãi… Nhóm bốn cũng đưa ra phương án cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người bằng cách tuyên truyền, vận động về tầm quan trọng của môi trường. Cuối cùng cô giáo nhận xét, đánh giá từng nhóm. Cô cũng cho cả lớp thảo luận về nguyên nhân dẫn tới việc môi trường bị hủy hoại.

    Tiết sinh hoạt trôi qua rất nhanh, ai cũng nuối tiếc vì còn nhiều ý kiến hay khác chưa được trình bày. Cô giáo giao nhiệm vụ về nhà cho cả lớp, giờ học kết thúc trong niềm vui của mọi người.

Xem thêm các bài Văn mẫu tự sự, nghị luận, cảm nghĩ, cảm nhận lớp 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn lớp 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 7 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 7Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.