20+ Tại sao con người không thể sống thiếu tình yêu thương (điểm cao)Đoạn văn, bài văn Tại sao con người không thể sống thiếu tình yêu thương lớp 8 hay nhất, ngắn gọn được chọn lọc từ những bài văn hay của học sinh trên cả nước giúp bạn viết bài văn hay hơn.

20+ Tại sao con người không thể sống thiếu tình yêu thương (điểm cao)

Quảng cáo

Tại sao con người không thể sống thiếu tình yêu thương - mẫu 1

Ngoài kia, ánh nắng không còn đùa giỡn, trái tim mỗi người sẽ đóng băng, lạnh giá. Trái tim không còn mở cửa cho tình yêu thương. Nhân loại sẽ chìm trong lạnh giá. Mỗi người chỉ còn là cái xác vô hồn, không còn biết yêu, biết quan tâm tới nhau. Trái tim họ chứa đầy nỗi tức giận, căm phẫn, ghét bỏ. Ngày trái đất không còn yêu thương là ngày con người sẽ dần chết bởi sự vỡ vụn của trái tim. Rồi một ngày, tình yêu thương lại tới, con người biết chia sẻ và dần lìa xa thù hận. Phải chăng tình yêu thương là vật hữu hỉnh - biểu hiện con người quan tâm tới nhau và cũng là vật vô hình. Tình yêu thương là chất keo gắn kết mảnh vỡ tâm hồn, vực dậy những con người lầm lỗi. Có lẽ tình yêu thương là điều không thể thiếu trong mỗi trái tim con người, để trái tim xích lại gần nhau hơn. Bởi lẽ nếu không có yêu thương là mất đi sự sống.

Quảng cáo

Tại sao con người không thể sống thiếu tình yêu thương - mẫu 2

 Mỗi con người luôn cần một tình yêu thương bên mình. Nó chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão, vực bạn dậy khi buồn đau thất bại. Nếu như một ngày, trái đất không còn tình yêu thương thì tất cả sẽ ra sao? Ngoài kia, ánh nắng không còn đùa giỡn, trái tim mỗi người sẽ đóng băng, lạnh giá. Trái tim không còn mở cửa cho tình yêu thương. Nhân loại sẽ chìm trong lạnh giá. Mỗi người chỉ còn là cái xác vô hồn, không còn biết yêu, biết quan tâm tới nhau. Trái tim họ chứa đầy nỗi tức giận, căm phẫn, ghét bỏ. Ngày trái đất không còn yêu thương là ngày con người sẽ dần chết bởi sự vỡ vụn của trái tim. Rồi một ngày, tình yêu thương lại tới, con người biết chia sẻ và dần lìa xa thù hận. Phải chăng tình yêu thương là vật hữu hình - biểu hiện con người quan tâm tới nhau và cũng là vật vô hình. Tình yêu thương là chất keo gắn kết mảnh vỡ tâm hồn, vực dậy những con người lầm lỗi. Có lẽ tình yêu thương là điều không thể thiếu trong mỗi trái tim con người, để trái tim xích lại gần nhau hơn. Bởi lẽ nếu không có yêu thương là mất đi sự sống

Tại sao con người không thể sống thiếu tình yêu thương - mẫu 3

Quảng cáo

   Trong cuộc đời dài rộng của mình, con người có thể thiếu sót nhiều khía cạnh, nhưng chắc chắn, tình yêu thương là điều bất kì ai cũng không thể, không được thiếu. Tình yêu thương là tình cảm yêu mến, đồng cảm, sẻ chia với một đối tượng nào đó. Tình yêu thương có thể có trong mối quan hệ giữa người với người, giữa người với vật hay giữa người với chính bản thân người đó…Tại sao chúng ta không thể sống thiếu tình yêu thương? Đó là bởi tình thương thể hiện phẩm chất cao quý của một con người. Ta thương người, ta thương vật, ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong mắt người khác. Tình yêu thương còn là cội nguồn của bao tình cảm, bao hành động tốt đẹp, khi ta thương một điều gì đó, ta muốn sẻ chia, và bất cứ một sự sẻ chia nào cũng đáng trân trọng. Tình yêu thương xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Ta vẫn thấy một cô gái trẻ 25 tuổi Phạm Thanh Tâm sẵn sàng nhận nuôi bé Yến Nhi bị suy dinh dưỡng ở Lào Cai, ta thấy Chị Mai Anh sẵn sàng nhận nuôi bé Thiện Nhân- “chú lính chì” bị bỏ rơi trong vườn hoang. Ta vẫn thấy rất nhiều những cuộc giải cứu động vật mắc kẹt…. Tình yêu thương còn thể hiện ở ta thương mẹ, thương cha, yêu quê hương, đất nước, nguồn cội…Tình yêu thương là quan trọng, không thể thiếu, vì vậy mỗi người cần mở lòng ra với mọi người, mọi vật, biết đồng cảm với những người khó khăn hơn, biết chấp nhận và bao dung những khuyết điểm của người khác và quan trọng là cần nhận thức đúng đắn ý nghĩa to lớn của tình yêu thương để phấn đấu. Có như vậy con người mới thực sự có được niềm hạnh phúc trong cuộc đời.

Tại sao con người không thể sống thiếu tình yêu thương - mẫu 4

Cuộc sống sẽ ra sao nếu thiếu đi tình yêu thương? Có bao giờ bạn tự hỏi như vậy. Chúng ta ai cũng biết tình yêu thương có vai trò và sức mạnh vô cùng to lớn đối với con người từ bao đời này.

Vậy thế nào là tình yêu thương? Tình yêu thương là sự rung động, thấu cảm trước hoàn cảnh, con người. Từ đó có những hành động thiết thực để giúp đỡ, san sẻ với những người trong hoàn cảnh khó khăn đó. Người có lòng yêu thương là người sống chan hòa với người khác, sẵn sàng giúp đỡ, cho đi mà không mong nhận lại.

Yêu thương vô cùng quan trọng trong cuộc sống, mỗi chúng ta hãy sống, yêu thương người khác cũng như yêu thương chính bản thân mình. Một xã hội ngập tràn tình yêu thương thì đó là một xã hội bình đẳng, văn minh, bác ái. Khi lòng yêu thương trở thành chuẩn mực của xã hội thì cái ác sẽ bị đẩy lùi, ngọn lửa tình cảm sẽ ấm áp thắp lên trong mỗi căn nhà bình dị.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, yêu thương còn là lực hấp dẫn kéo con người ta xích lại gần nhau, tạo thành khối thống nhất, gây dựng những mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người. Nếu thiếu tình yêu thương cuộc sống con người sẽ trở nên trống rỗng, cằn cỗi, tâm hồn con người bị xơ cứng, ích kỉ, hẹp hòi, chỉ lo đến quyền lợi cá nhân, thờ ơ vô cảm trước nỗi đau bất hạnh của người khác. Bản thân chúng ta là một người học sinh hãy thể hiện tình yêu thương từ những việc làm nhỏ nhất, chia sẻ niềm vui nỗi buồn với những người xung quanh, sẵn sàng cho đi, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động thiện nguyện để giúp đời, giúp người.

Mỗi người chỉ được sống một lần, hãy sống yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh để thấy cuộc đời này tươi đẹp hơn, đáng sống hơn vì không còn gì tuyệt vời hơn khi được sống trong một xã hội tràn ngập tình yêu thương.

Tại sao con người không thể sống thiếu tình yêu thương - mẫu 5

Dân tộc ta từ xưa đến nay đều đề cao truyền thống “Tương thân tương ái”. Quả thực, yêu thương là cốt lõi khiến con người tạo ựng và phát triển cuộc sống, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mỗi người. Trái Đất không thể thiếu đi ánh sáng. Biển khơi không thể thiếu đi cá tôm. Cánh rừng không thể nào không có cây cối. Và con người sẽ không còn là “người” đúng nghĩa nếu không có tình thương. Yêu thương, quả thực, là điều không thể thiếu. Có thể nói, tình yêu chính là sợi dây gắn kết con người một cách tự nhiên và bền chặt nhất. Nhờ có tình yêu thương mà cuộc sống chúng ta trở nên ý nghĩa. Yêu và được yêu, ta được truyền cảm hứng sống, có cho mình mục tiêu tốt đẹp để phấn đấu. Trong những giờ phút tuyệt vọng hay khổ đau, còn gì khác ngoài chính tình yêu thương là thứ vực dậy tinh thần chúng ta, che chở cho ta vượt qua giông bão? Nếu sống mà không có tình yêu thương, con người sẽ không thể phát triển một cách tốt đẹp. Cuộc đời của ta sẽ tẻ nhạt, u ám và không có định hướng. Tiền tài, danh vọng nào còn ý nghĩa gì khi ta không còn người chia sẻ? Nhịp sống hiện đại gấp gáp, đôi khi khiến ta quên đi mất trái tim mình và những người xung quanh cũng cần được nâng niu, chăm sóc. Trong xã hội, không ít trường hợp vì thiếu đi sự yêu thương, quan tâm, giáo dục mà con người trở thành kẻ ích kỉ, thậm chí vi phạm đạo đức và pháp luật. Xã hội nào cũng cần có kỉ cương nhưng kỉ cương ấy phải được xây dựng trên cơ sở của tình thương. Thương yêu có thể trở thành thước đo cho mọi hành động của con người, cho chính nghĩa và phi nghĩa, cho bạo tàn và nhân đạo, cho tự do và nô lệ. Chính vì vật, mỗi chúng ta hãy mở rộng lòng mình để yêu và được yêu, thấu cảm với mọi người, xoa dịu những khổ đau và xóa mờ sự khác biệt. Chừng nào ta còn biết quan tâm, chia sẻ và hi vọng thì Trái Đất sẽ phát triển tốt đẹp, bền vững, là mái nhà hòa bình để chúng ta viết tiếp câu chuyện đời mình.

Tại sao con người không thể sống thiếu tình yêu thương - mẫu 7

Tình yêu thương tựa như ánh nắng ấm áp của mùa xuân mang đến mọi người nguồn sống tươi tắn, không khí sung sướng và sức sống mãnh liệt, tràn trề nhiệt huyết cho một tương lai mới nhiều phát minh, sáng tạo hơn. Tình yêu thương là tình cảm thiêng liêng của bậc sinh thành so với con cái, tình cảm kết nối của bạn bè, tình hàng xóm, láng giềng, sự chân thành của những người bạn cũng chính là tình thương giữa người với người. Tình yêu thương con người vốn là truyền thống lịch sử tốt đẹp, đóng vai trò quan trọng trong xã hội lúc bấy giờ.

Tình thương là tình cảm tốt đẹp của con người, được xuất phát từ tấm lòng, từ tâm tưởng mỗi người giúp đỡ người khác. Không mong nhận lại điều gì. Còn hạnh phúc là niềm vui của mỗi người có thể đạt được điều mình mong muốn, có điều tình yêu đẹp hay được sự giúp đỡ của người khác. Tình yêu thương là hạnh phúc của mỗi con người có thể hiểu rằng: khi tình thương được lan rộng sẽ đem lại hạnh phúc cho người khác, không chỉ là hạnh phúc của người được nhận tình thương mà còn là hạnh phúc của người đem tình thương đấy.

Đúng vậy, đôi khi chỉ là trao nhau tình thương nhỏ cũng đem lại hạnh phúc lớn cho người khác. Trong cuộc sống luôn thay đổi này, có rất nhiều mảnh đời bất hạnh cần chúng ta giúp đỡ. Không phải chỉ về mặt vật chất mà cả tinh thần. Đôi khi chỉ là chiếc bánh mì cho bác ăn xin cùng nụ cười hiền hậu, hay một quyển sách, một tấm áo ủng hộ cho trẻ em nghèo tuy nhỏ nhưng là cả tấm lòng của người cho đi, sẽ đem lại một hạnh phúc lớn cho người được nhận. Và cũng là niềm vui của người cho đi. Biết đâu, một ngày nào đó, chúng ta gặp khó khăn, họ chính là những người đem lại hạnh phúc cho chúng ta. Em đã từng nghe một câu nói "Hạnh phúc không phải là điểm đến mà là một hành trình ta đang đi". Hành trình đó chính là cuộc sống này, là tình thương của nhân loại dành cho nhau. Là sự giúp đỡ nhau khi hoạn nạn. Giống như ở Nepal vừa qua đã phải hứng chịu trận động đất kinh hoàng, phá tan bao nhiêu tổ ấm của người dân nơi đây, mọi thứ trở lên vô vọng. Nhưng bằng tình thương của bạn bè quốc tế, đã góp sức, góp của để giúp đỡ nước bạn. Nhìn họ có cơm ăn, nhìn nụ cười hạnh phúc của các bạn nhỏ, chắc hẳn chúng ta ai cũng thấy ấm lòng, đó không phải là hạnh phúc sao? Hay trong tác phẩm "Chí Phèo" của Nam Cao bằng tình yêu thương giản dị, ngây ngô của Thị Nở đã cảm hóa, đem lại mục đích sống cho Chí Phèo, khơi dậy cái thiện trong Chí, cho Chí thấy được hạnh phúc mà bấy lâu nay Chí không có. hay tình thương đối với động vật, giúp đỡ con thú quay về với mẹ, nhìn mẹ con thú quấn quýt mà bản thân cũng thấy xuyến xao. Còn rất nhiều tình thương khác được trao đi và hạnh phúc được nhận lại.

Song tình thương không phải là thương hại. Chúng ta thấy họ khó khăn, chúng ta cần giúp đỡ họ một cách nhiệt tình, thân thiện, bằng cả trái tim. Chúng ta không được thấy người ăn xin mà vứt cho họ một cách bố thí. Hành động này là một hành động vô văn hóa. Bản thân em đã đọc qua một câu chuyện nói rằng có một bà ăn xin, xin một cô gái ăn mặc đẹp rút ví đáp tờ 20 nghìn vào tay bà cùng lời nói "Cho bà". Một người trẻ, có học thức mà suy nghĩ thật nông cạn và thiếu văn hóa. Chúng ta phải biết phân biệt tình thương và lòng thương hại, không phải cứ cho, cứ giúp họ mà là tình thương.

Trong cuộc sống có rất nhiều tấm gương đáng khen ngợi khi biết trao đi tình thương của mình và đón nhận lại hạnh phúc. Chỉ hành động nhỏ như giúp cụ bà qua đường, tìm mẹ cho em bé đi lạc đường, quan tâm giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn, hoạn nạn,... nhưng cũng có không ít người sống vô cảm, không có tình thương, rất đáng phê phán.

Tình yêu thương là hạnh phúc của con người. Chúng ta phải có tình thương để đem lại hạnh phúc. Phải nuôi dưỡng tình thương đó lan rộng ra cộng đồng. Không những đem lại hạnh phúc cho người khác mà là hạnh phúc cho chính mình.

Tại sao con người không thể sống thiếu tình yêu thương - mẫu 7

Đã bao giờ bạn tự hỏi "Cuộc sống sẽ như thế nào nếu thiếu đi tình yêu?". Theo tôi, tình yêu chính là thành phần không thể thiếu của cuộc sống. Cuộc sống nếu không có tình yêu giữa con người với nhau thì cuộc sống đó chẳng khác gì một tập hợp những người máy được lập trình sẵn với nhau cả. Chính tình yêu làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa, chính tình yêu làm cho cuộc sống trở nên đáng sống và tình yêu chính là điều đáng quý nhất trên thế gian. Tình yêu tổ quốc của nhân dân làm nên lịch sử đấu tranh hào hùng vẻ vang của dân tộc đó.Tình yêu gia đình, tình cảm mẹ con, cha con tình cảm anh chị em trong gia đình làm cho cuộc sống gia đình thêm phần ý nghĩa, mỗi thành viên đều được yêu thương và chăm sóc. Tình cảm bạn bè làm cho cuộc sống con người thêm gắn kết, gắn kết giữa những người cùng chí hướng, chung sở thích. Tình yêu đôi lứa làm cho cuộc sống thêm sắc màu và thêm hương vị. Hay như tình yêu thương giữa những con người không hề quen biết trong cuộc sống cũng làm nên lòng tử tế trong cộng đồng, được thể hiện bằng những việc làm bé nhỏ nhưng làm nên sức mạnh cộng đồng, làm nên lòng tốt trong cộng đồng. Nếu như không có tất thảy những tình yêu tốt đẹp ấy thì cuộc sống của con người sẽ khó có thể có sự gắn kết, sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả. Con người không có tình yêu sẽ trở nên vô cảm, lạnh lùng và vô nghĩa. Nguyên nhân là bởi vì sự tồn tại của chúng ta là gắn với sự tồn tại của cộng đồng, của những người xung quanh khác nữa. Chính lòng tử tế, tình yêu thương và bao dung, vị tha sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa và thực sự sống đúng nghĩa. Tóm lại, cuộc sống không thể thiếu đi tình yêu thương và lòng tử tế.

Tại sao con người không thể sống thiếu tình yêu thương - mẫu 8

Một bức tranh nếu chưa được tô màu hẳn sẽ chẳng nổi bật cũng như cuộc sống thiếu tình yêu sẽ đen tối . Tình yêu đơn giản là tình cảm giữa con người với nhau, điều này làm cuộc sống thêm phần rạng rỡ. Tình yêu có thể xuất phát từ trái tim mỗi người dành cho gia đình, cho những người mà chúng ta yêu thương. Tưởng như điều đó bình thường nhưng lại có sức mạnh lớn, thậm chí có thể xem như liều thuốc giải cho những người bị bệnh hay đang tuyệt vọng vào cuộc sống. Tình yêu lan tỏa ra khắp nơi sẽ làm bản thân và mọi người quanh bạn cảm thấy cuộc sống là ý nghĩa và hạnh phúc đến nhường nào. Sẽ thật tồi tệ nếu một ngày nào đó bạn có vật chất đầy đủ nhưng laị trở thành kẻ cô đơn về tình yêu. Cuộc sống mà thiếu đi tinh thần tốt thì có lẻ sẽ đẩy con người vào vực thẳm của tuyệt vọng , đặc biết là sự lạnh lẽo đến đáng sợ của sự cô đơn. Điều này sẽ dần giết chết dần dần niềm vui cũng như thiêu đốt cảm xúc con người khiến tâm trí họ đau đớn và buồn tẻ đến cực độ, ảnh hưởng lứn tới sức khoẻ cũng như cuộc đời con người. do đó, là một người đang sống trong xã hội như ngày nay, cần biết nhận cũng như lan tỏa yêu thương đến mọi người để cuộc sống thêm hạnh phúc.

Tại sao con người không thể sống thiếu tình yêu thương - mẫu 9

Nếu cuộc sống con người thiếu đi tình yêu thương sẽ ra sao? Tình yêu thương chính là sức mạnh tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại có vai trò rất lớn. Mỗi niềm tin từ yêu thương là ý chí có thể giúp ta vươn lên trong cuộc sống. Người ta có câu ''Tình yêu thương không có gì có thể lật đổ'' nếu nó là chính từ tấm lòng của mỗi con người. Xuất phát từ tâm hồn ta. Ai ai cũng cần có tình yêu thương để vượt qua thử thách. Chính là mà sức mạnh của tình yêu thương là vô cùng to lớn. Và chính thứ tình cảm thiêng liêng mà mỗi con người dành cho nhau ấy còn là sức sống cao đẹp. Tình yêu thương là như thế nào? Nó thể hiện qua nhiều phương diện, dù có thể là khác nhau nơi cách thể hiện nhưng lại cùng có chung một mục đích. Cũng giống như câu nói ''Thương người như thể thương thân'', quả là không sai. Tình thương mà ta biết trao đi thì ta sẽ nhận lại cũng là chính cái tình thương ấy. Con người luôn biết suy nghĩ, ta có lòng biết ơn. Và cũng chính đó nếu biết tặng những mảnh tình thương nhỏ bé thì nhận lại sẽ là một mảnh lớn hơn. Tình yêu thương luôn có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chính vì vậy, nó cũng mang đến những cơ sở để hình thành nên cuộc sống tinh thần và điều kiện để làm nên vật chất chất. Tình yêu thương là sự nâng đỡ cho chúng ta trong cuộc sống. Nó ảnh hưởng đến toàn bộ việc làm, suy nghĩ và nhận thức của ta. Ai cũng sẽ rất cần được yêu thương nhưng tuy nhiên tình thương đó phải được đáp ứng vào nhu cầu tích cực. Theo hướng tiêu cực, một số tình thương vô đối của cha mẹ dành cho con cái của mình sẽ ảnh hưởng đến tâm lí và việc làm của chúng. Cần thực hiện tình thương một cách tốt nhất để cho con trẻ hình thành thói quen tốt, tâm lí chính chắn hơn. Còn xét về theo hướng tích cực, tình yêu thương có thể giúp chúng ta vượt qua những nỗi buồn, những khó khăn đời sống. Nó làm cho ta được hạnh phúc hơn, vui vẻ và thỏa mãn nhu cầu tinh thần hơn. Nói tóm lại, nếu cuộc sống sẽ rất nhàm chán, vô vị và lạnh lẽo nếu thiếu đi sự yêu thương.

Xem thêm các bài Văn mẫu thuyết minh, phân tích, dàn ý tác phẩm lớp 8 khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 8 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 8 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 8Những bài văn hay lớp 8 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.
Giải bài tập lớp 8 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên