Viết đoạn văn giải thích tác dụng của mũ bảo hiểmĐề bài: Đội mũ bảo hiểm là hành động vô cùng cần thiết khi tham gia giao thông nhưng nhiều người còn chưa ý thức đúng vấn đề này. Hãy viết đoạn văn giải thích tác dụng của mũ bảo hiểm.

Bài văn mẫu

Quảng cáo

   Đội mũ bảo hiểm là hành động vô cùng cần thiết khi tham gia giao thông nhưng nhiều người còn chưa ý thức đúng vấn đề này, có lẽ bởi họ chưa thực sự hiểu tác dụng của mũ bảo hiểm đối với con người to lớn như thế nào. Mũ bảo hiểm là một loại mũ đặc thù được sản xuất để người sử dụng có thể dùng mỗi khi di chuyển trên các phương tiện hai bánh: xe máy, xe đạp điện. Mũ bảo hiểm thường được thiết kế với một lớp đệm lót dày ôm lấy đầu, bên ngoài là nhựa cứng chắc, có kính chắn gió trong suốt đằng trước. Không phải ngẫu nhiên những chiếc mũ bảo hiểm ra đời, việc sử dụng mũ bảo hiểm trước hết sẽ làm cản gió, mưa tạt vào mặt, như vậy, tầm nhìn và khả năng xử lí tình huống khi tham gia giao thông sẽ chính xác hơn. Khi tai nạn giao thông xảy ra, nếu không có mũ bảo hiểm, khả năng con người bị trấn thương nặng phần đầu, cằm là rất cao do va đập, nhưng nếu như có mũ bảo hiểm, phần đầu sẽ được bảo vệ bởi một lớp nhựa tổng hợp và lớp đệm lót dày, do đó lực va chạm vào phần đầu sẽ bị giảm đi rất nhiều. Trong bài báo đăng tải trên VnExpress ngày 12/8/2018, tác giả đã ghi nhận sự việc người phụ nữ tên Zhu tại Chiết Giang đi xe máy bị ngã khỏi xe và bị xe bồn chở bê tông chèn vào đầu, nhưng nhờ có mũ bảo hiểm, chị chỉ bị tổn thương nhẹ. Như vậy, mũ bảo hiểm đã cứu mạng người. Mũ bảo hiểm có tác dụng to lớn trong việc bảo đảm an toàn sức khỏe, bởi vậy, mỗi người cần có ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Xem thêm các bài Văn mẫu thuyết minh, phân tích, dàn ý tác phẩm lớp 8 khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 8 theo từng phần:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 8 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 8Những bài văn hay lớp 8 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.