Trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong đời sốngĐề bài: Em hãy trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong đời sống thực tế. Viết đoạn văn bày tỏ ý kiến của bản thân về vấn đề này.

Bài văn mẫu

Quảng cáo

   Tham gia giao thông là việc làm hằng ngày của mỗi người, trong quá trình đó, việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm là vô cùng quan trọng. Chấp hành luật đội mũ bảo hiểm tức là khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông như xe đẹp điện, xe máy, người điều khiển phải đội mũ bảo hiểm đúng quy định. Việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm không phải chỉ thể hiện ý thức công dân của mỗi người trong việc tôn trọng luật pháp của nhà nước mà còn thể hiện ý thức trách nhiệm đối với sự an toàn của chính bản thân con người. Trong khi lưu thông, mỗi người điều khiển phương tiện sẽ chạy song song, cùng chiều hay ngược chiều với rất nhiều người khác, nếu như có va chạm hay tai nạn xảy ra khiến con người ngã khỏi phương tiện, mũ bảo hiểm sẽ bảo vệ phần đầu và cằm, tránh những va đập thương tổn đến phần đầu. Việc đội mũ bảo hiểm có vai trò to lớn và đa phần chúng ta nhận thức được điều này, tuy nhiên vẫn còn một bộ phận nhỏ không đội mũ bảo hiểm vì nhiều lí do không thuyết phục như vướng víu, mất thời gian, đi gần nên không đội…Hay cũng có những trường hợp đội mũ bảo hiểm rẻ tiền, đội các loại mũ thời trang để cho đẹp chứ không đảm bảo chất lượng…Chính những điều này khiến cho nhiều vụ tai nạn rất thương tâm. Mũ bảo hiểm có thể không giúp chúng ta ngăn chặn không cho tai nạn xảy ra, nhưng ít nhất sẽ giảm thiểu rủi ro do tai nạn giao thông, vì thế, mỗi người cần nâng cao ý thức, chấp hành tốt việc đội mũ bảo hiểm để bảo vệ mình và thể hiện trách nhiệm của một người công dân của đất nước.

Xem thêm các bài Văn mẫu thuyết minh, phân tích, dàn ý tác phẩm lớp 8 khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 8 theo từng phần:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 8 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 8Những bài văn hay lớp 8 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.