Suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm (hay, ngắn gọn)Đề bài: Em hãy trình bày suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm trong đời sống thực tế. Viết đoạn văn bày tỏ ý kiến của bản thân về vấn đề này.

Suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm (hay, ngắn gọn)

Quảng cáo

Suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm - mẫu 1

Tác dụng bảo vệ của mũ bảo hiểm là không có gì để bàn cãi. Với lớp vỏ chắc chắn, nó bảo vệ đầu của người đeo tránh bị va đập trực tiếp một khi tai nạn chẳng may xảy ra. Và với chiếc mũ bảo hiểm trên đầu chúng ta có thể yên tâm khi đi lại trong tình trạng đường phố còn nhiều hạn chế ở Việt Nam. Con số những vụ tai nạn giao thông hay số người chết sẽ giảm đi rất nhiều nếu mỗi người khi ra đường đều đội mũ bảo hiểm.

Thế nhưng, trong khi Nhà nước yêu cầu đội mũ bảo hiểm trên toàn bộ đường phố thì vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân vẫn chưa ý thức rõ tầm quan trọng của việc này. Vì vậy mới sinh ra tình trạng cố tình không đội, hay chỉ đội ở nơi nào có cảnh sát giao thông, thậm chí, có một số người đội mũ mà không cài quai, rõ ràng, việc đội mũ chỉ là chống đối. Những người đó có hiểu nhưng họ đã đùa giỡn với tính mạng của mình, để cái đầu của họ thách đấu với mặt đường hay không?

Quảng cáo

Suy nghĩ về việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm - mẫu 2

   Tham gia giao thông là việc làm hằng ngày của mỗi người, trong quá trình đó, việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm là vô cùng quan trọng. Chấp hành luật đội mũ bảo hiểm tức là khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông như xe đẹp điện, xe máy, người điều khiển phải đội mũ bảo hiểm đúng quy định. Việc chấp hành luật đội mũ bảo hiểm không phải chỉ thể hiện ý thức công dân của mỗi người trong việc tôn trọng luật pháp của nhà nước mà còn thể hiện ý thức trách nhiệm đối với sự an toàn của chính bản thân con người. Trong khi lưu thông, mỗi người điều khiển phương tiện sẽ chạy song song, cùng chiều hay ngược chiều với rất nhiều người khác, nếu như có va chạm hay tai nạn xảy ra khiến con người ngã khỏi phương tiện, mũ bảo hiểm sẽ bảo vệ phần đầu và cằm, tránh những va đập thương tổn đến phần đầu. Việc đội mũ bảo hiểm có vai trò to lớn và đa phần chúng ta nhận thức được điều này, tuy nhiên vẫn còn một bộ phận nhỏ không đội mũ bảo hiểm vì nhiều lí do không thuyết phục như vướng víu, mất thời gian, đi gần nên không đội…Hay cũng có những trường hợp đội mũ bảo hiểm rẻ tiền, đội các loại mũ thời trang để cho đẹp chứ không đảm bảo chất lượng…Chính những điều này khiến cho nhiều vụ tai nạn rất thương tâm. Mũ bảo hiểm có thể không giúp chúng ta ngăn chặn không cho tai nạn xảy ra, nhưng ít nhất sẽ giảm thiểu rủi ro do tai nạn giao thông, vì thế, mỗi người cần nâng cao ý thức, chấp hành tốt việc đội mũ bảo hiểm để bảo vệ mình và thể hiện trách nhiệm của một người công dân của đất nước.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Văn mẫu thuyết minh, phân tích, dàn ý tác phẩm lớp 8 khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 8 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 8 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 8Những bài văn hay lớp 8 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.
Giải bài tập lớp 8 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên