15 Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 (điểm cao)

Với đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết đoạn văn hay hơn.

15 Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 (điểm cao)

Quảng cáo

Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 - mẫu 1

Trong ngôi nhà nhỏ của gia đình em có rất là nhiều đồ dùng, nhưng gần gũi với em nhất chắc hẳn là chiếc ti vi rồi. Chiếc ti vi được đặt gọn gàng ở phòng khách, nơi tiếp rất nhiều khách của bố mẹ em. Chiếc ti vi ấy nhà em được ông ngoại tặng nhân dịp về nhà mới, nó rất to và xem hình ảnh rất nét. Em và bố mẹ hàng ngày đều ngồi cùng nhau xem phim lúc 8 giờ tối. Em sẽ giữ gìn chiếc ti vi ấy thật tốt bằng cách lau màn hình hàng ngày cho đỡ bụi.

Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 - mẫu 2

Món đồ dùng trong gia đình mà em yêu thích nhất đó chính là chiếc tủ lạnh. Chiếc tủ lạnh nhà em có màu đen, hình chữ nhật và có 2 cánh rất to, bên trong chiếc tủ lạnh ấy có rất nhiều đồ ăn ngon mà mẹ em nấu và cho vào. Hàng ngày, mỗi khi đi học về em thường vào ngay phòng bếp, mở tủ lạnh và ăn một cây kem mát lạnh. Em rất thích chiếc tủ lạnh ấy và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 - mẫu 3

Trong phòng ngủ của em có một chiếc đèn bàn rất xinh xắn, đó là món quà sinh nhật mà bố tặng cho em năm ngoái. Chiếc đèn bàn màu hồng nhạt, phần đế đèn có in hình mèo hello kitty rất đáng yêu. Phần trụ đèn rất nhỏ, chỉ bằng hai ngón tay của em. Trụ đèn không chỉ giữ cho bóng đèn được cố định mà còn có thể tùy ý điều chỉnh đèn lên xuống. Chiếc đèn bàn của em còn có núm vặn hình tròn, đó cũng là nút bật, tắt và điều chỉnh độ sáng của đèn khi em học. Em rất yêu thích chiếc đèn học của mình, em sẽ cố gắng giữ gìn để chiếc đèn có thể đồng hành với em thật lâu.

Quảng cáo

Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 - mẫu 4

Trong bếp, em thích nhất là chiếc tủ lạnh. Tủ nhà em có hai ngăn là ngăn đá và ngăn mát. Ngăn đá nhỏ, để làm đá, kem, và cất thịt cá dùng lâu ngày. Còn ngăn mát thì lớn hơn nhiều, có thể trữ rất nhiều thứ khác như trứng, sữa, hoa quả, rau dưa… Nhờ chiếc tủ lạnh mà đồ ăn có thể cất lâu mà không bị hỏng. Thật là tuyệt vời!

Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 - mẫu 5

Đồng hồ là dụng cụ hữu ích giúp con người biết được thời kì. Đồng hồ có hình dáng tròn và được làm từ nhiều chất liệu không giống nhau, trong đó chủ yếu là kim loại. Được sơn một lớp sơn rất bền, nhiều màu sắc như xanh, đỏ, vàng … đồng hồ có từ 2-3 kim. Kim ngắn chỉ giờ, kim dài chỉ phút, và tay còn lại chỉ giây. Đồng hồ là một đồ vật tiện lợi của con người.

Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 - mẫu 6

Phòng khách nhà em có một chiếc tivi rất lớn. Nó có hình chữ nhật, to phải gấp hơn mười lần chiếc máy tính của bố. Và nó còn siêu mỏng nữa, bề dày hỉ chừng hơn một xăng-ti-mét thôi. Không chỉ có màn hình lớn, tivi còn có thể kết nối internet để xem đủ các bộ phim nữa. Em rất tự hào về chiếc tivi nhà mình.

Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 - mẫu 7

Nhà em có một chiếc máy sấy tóc Panasonic màu đỏ mận rất xinh. Đó là đồ dùng mà em và mẹ cùng đi siêu thị mua tháng trước. Nhờ có máy sấy tóc, em luôn được mẹ sấy khô tóc mỗi khi gội đầu xong rất nhanh chóng và ấm áp. Mẹ em còn tạo được rất nhiều kiểu tóc đẹp với chiếc máy sấy này. Vì vậy em rất yêu thích nó.

Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 - mẫu 8

Hôm qua mẹ em vừa mua một chiếc máy xay mới. Thân máy xay to như bình nước 3 lít, trong suốt để có thể nhìn thấy bên trong. Còn cối xay thì có dây điện, lưỡi xay và nút bấm theo từng chế độ. Nhờ chiếc máy mà mẹ em có thể xay thịt, cá mà không tốn nhiều thời gian. Em rất thích chiếc máy xay mới này.

Quảng cáo

Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 - mẫu 9

Bố mới mua một chiếc tủ lạnh. Chiếc tủ của hãng LG. Nó có hình chữ nhật, rất to và nặng. Chiều dài khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Chiếc tủ gồm các bộ phận chính là vỏ tủ lạnh, cánh cửa tủ, ngăn làm đá, ngăn mát. Lớp vỏ tủ lạnh được làm từ nhiều chất liệu, với màu sắc khác nhau. Bên trong tủ được chia làm các ngăn khác nhau. Chiếc tủ chạy bằng điện. Tủ lạnh giúp bảo quản thức ăn luôn tươi ngon. Em cảm thấy chiếc tủ lạnh rất có ích trong cuộc sống.

Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 - mẫu 10

Gia đình của em có rất nhiều đồ vật hữu ích. Nhưng em thích nhất là chiếc nồi cơm điện. Chiếc nồi là của hãng Sharp. Các bộ phận chính gồm có vỏ nồi, nắp nồi, xoong, bộ phận điều khiển. Nó có hình trụ, kích thước khá to. Vỏ nồi được làm bằng nhựa, có màu hồng. Nắp nồi có tay cầm để đóng hoặc mở. Bên trong là xoong được làm bằng nhôm. Bộ phận điều khiển thường nằm ở mặt trước. Các nút bấm giúp điều chỉnh chế độ nấu cơm. Nồi cơm điện là một đồ vật có ích.

Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 - mẫu 11

Hôm qua, bố mẹ đã đi mua một chiếc tủ lạnh của hãng Panasonic. Nó có hình chữ nhật, rất to và nặng. Chiều dài khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Chiếc tủ gồm các bộ phận chính là vỏ tủ lạnh, cánh cửa tủ, ngăn làm đá, ngăn mát. Lớp vỏ tủ lạnh được làm từ nhiều chất liệu, với màu sắc khác nhau. Bên trong tủ được chia làm các ngăn khác nhau. Chiếc tủ chạy bằng điện. Tủ lạnh giúp bảo quản thức ăn luôn tươi ngon. Em cảm thấy chiếc tủ lạnh rất có ích trong cuộc sống.

Quảng cáo

Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 - mẫu 12

Trong gia đình của em có rất nhiều đồ dùng. Và chiếc nồi cơm điện là món đồ rất tiện ích. Chiếc nồi cơm điện của hãng Cuckoo. Các bộ phận chính gồm có vỏ nồi, nắp nồi, xoong, bộ phận điều khiển. Nó có hình trụ, kích thước khá to. Vỏ nồi được làm bằng nhựa, có nhiều màu sắc khác nhau. Nắp nồi có tay cầm để đóng hoặc mở. Bên trong là xoong được làm bằng nhôm. Bộ phận điều khiển thường nằm ở mặt trước. Các nút bấm giúp điều chỉnh chế độ nấu cơm. Chiếc nồi cơm điện giúp nấu cơm nhanh hơn. Nồi cơm điện là một đồ vật có ích.

Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 - mẫu 13

Gia đình của em vừa có một chiếc tủ lạnh mới. Chiếc tủ của hãng LG. Nó có hình chữ nhật, rất to và nặng. Chiều dài khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Các bộ phận chính gồm có vỏ tủ lạnh, cánh cửa tủ, ngăn làm đá, ngăn mát. Lớp vỏ bên ngoài có màu xanh dương. Bên trong tủ được chia làm hai ngăn. Ngăn mát dùng để rau, củ, quả. Còn ngăn lạnh dùng để thực phẩm tươi sống. Chiếc tủ chạy bằng điện. Tủ lạnh giúp bảo quản thức ăn luôn tươi ngon. Em cảm thấy chiếc tủ lạnh rất có ích trong cuộc sống.

Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 - mẫu 14

Hôm qua, mẹ vừa một chiếc nồi cơm điện. Nó là của hãng Sharp. Các bộ phận chính gồm có vỏ nồi, nắp nồi, xoong, bộ phận điều khiển. Chiếc nồi có hình trụ, kích thước khá to. Vỏ nồi được làm bằng nhựa, có màu hồng. Nắp nồi có tay cầm để đóng hoặc mở. Bên trong là xoong được làm bằng nhôm. Bộ phận điều khiển thường nằm ở mặt trước. Các nút bấm giúp điều chỉnh chế độ nấu cơm. Nồi cơm điện là một đồ vật có ích. Nó giúp gia đình của em có những bữa cơm ngon.

Đoạn văn một đồ dùng trong gia đình em lớp 3 - mẫu 15

Gia đình của em có một chiếc tủ lạnh của hãng LG. Nó có hình chữ nhật. Kích thước rất lớn và khá nặng. Khoảng ba, bốn người mới khiêng được chiếc tủ. Chiều dài của tủ khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Còn chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Chiếc tủ gồm các bộ phận chính là vỏ tủ lạnh, cánh cửa tủ, ngăn làm đá, ngăn mát. Lớp vỏ tủ lạnh được làm từ nhiều chất liệu, với màu sắc khác nhau. Bên trong tủ được chia làm các ngăn khác nhau. Chiếc tủ chạy bằng điện. Tủ lạnh giúp bảo quản thức ăn luôn tươi ngon. Tủ lạnh là một đồ dùng hữu ích.

Mục lục Văn mẫu | Văn hay 9 theo từng phần:

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 9Những bài văn hay lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 9 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên