10 Đoạn văn tả bàn học lớp 3 (điểm cao)

Với đoạn văn tả bàn học lớp 3 hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết đoạn văn hay hơn.

10 Đoạn văn tả bàn học lớp 3 (điểm cao)

Quảng cáo

Đoạn văn tả bàn học lớp 3 - mẫu 1

Trong phòng ngủ của em có rất nhiều đồ dùng, nhưng em yêu thích nhất là chiếc bàn học mà bố đã làm tặng cho em. Bố em làm nghề thiết kế, nên chiếc bàn ấy do chính tay bố thiết kế và đóng bằng gỗ tự nhiên. Bàn học cao khoảng gần một mét có nút chỉnh cao thấp ở bên cạnh nên khi lớn lên, em vẫn có thể ngồi vừa chiếc bàn học này. Nó có màu nâu nhạt trông rất xinh, điểm thêm vài con gấu được bố khắc ở góc mặt bàn. Mặt bàn được mài nhẵn bóng, nhờ đó khi em viết bài trên bàn học, chữ của em viết rất mềm mại, không bị chệch hay vướng chỗ nào. Dưới bàn có 2 ngăn tủ có khóa, bên trong hai ngăn tủ ấy em để được rất nhiều đồ dùng học tập ở trong đó. Phía dưới chân bàn, bố đã đóng thêm một cái giá để chân để em có thể để chân vào đó cho đỡ mỏi. Chiếc bàn học này là nơi em ngồi học mỗi tối, nó giúp em cảm thấy thích học bài và làm bài hơn nên điểm của em tiến bộ rất nhiều. Em rất yêu thích bàn học mà bố tặng cho em và hứa sẽ giữ gìn và bảo vệ nó thật cẩn thận.

Dàn ý Đoạn văn tả bàn học lớp 3

1. Mở bài

Giới thiệu về chiếc bàn học ở nhà hoặc ở trường của em.

2. Thân bài

Tả đặc điểm của chiếc bàn học:

Kích thước: chiều cao, chiều dài, chiều rộng

Màu sắc?

Vật liệu?

Có ngăn bàn không?

Có hộc tủ không?

Quảng cáo

Vai trò của chiếc bàn học:

Giúp em để đồ dùng học tập gọn gàng, ngăn nắp

Giúp em có chỗ ngồi thoải mái khi học tập

3. Kết bài:

 

Em có yêu thích chiếc bàn của mình không? Làm thế nào để giữ gìn, bảo quản nó?…

Đoạn văn tả bàn học lớp 3 - mẫu 2

Đầu năm học, lớp em chuyển sang một phòng học ở tòa nhà vừa mới xây xong của trường. Ở đây, em chuyển sang ngồi ở những chiếc bàn đơn, thay vì bàn đôi như trước. Bàn học có khung là các thanh kim loại tròn to chừng hai ngón tay, rỗng ở bên trong nên không hề nặng chút nào. Thanh kim loại này ghép thành một cái khung hình hộp làm ngăn bàn, rồi kéo dài xuống thành bốn cái chân bàn. Ngăn bàn này chỉ có một tấm đỡ ở phía dưới, chứ không có vách che ở các bên như bàn ở lớp cũ trước đây. Ở trên ngăn bàn, là mặt bàn hình chữ nhật. Nó có chiều rộng khoảng 80cm, chiều cao chừng 60cm, khá rộng rãi và thoải mái. Dưới chân bàn, có một thanh gác chân được vắt ngang song song với mặt bàn. Nó vừa giúp em để chân cho thoải mái khi học, lại giúp bàn được vững chãi hơn. Chiếc bàn học mới này em chỉ ngồi một mình, nên khi viết bài không sợ va phải tay của bạn. Nó cũng rất nhẹ nên khi làm việc nhóm cũng dễ di chuyển hơn. Em thích chiếc bàn ở lớp của mình lắm!

Quảng cáo

Đoạn văn tả bàn học lớp 3 - mẫu 3

Chiếc bàn học ở nhà của em, là chiếc bàn học mà bố mua cho em hồi đầu năm lớp 3. Đến bây giờ, bàn vẫn sạch đẹp như là mới mua về. Chiếc bàn khá rộng và to. Với phàn khung bàn gồm hai phần khung sắt hình chữ U đứng ngược, được quét sơn màu đen rất chắc chắn và đẹp mắt. Phía trên là mặt bàn, được làm bằng gỗ ép nhưng vẫn rất chắc chắn. Mặt bàn khá cao, khi em đứng thì cao hơn bụng của em một chút. Tuy nhiên, chiếc ghế của em có thể thay đổi chiều cao được nên mặt bàn cao lại càng thoải mái khi ngồi. Bàn của em rộng lắm, dài đến 1m8 và rộng 90cm cơ. Nhờ vậy, em vừa có thể đặt máy tính để bàn ở một bên, vừa học bài ở bên còn lại. Em còn để vừa những chiếc kệ nhựa nhỏ nhiều màu để bày các món đồ chơi nhỏ trang trí nữa. Ở dưới mặt bàn, hai bên hông là hai chiếc tủ gắn liền với mặt bàn. Phía bên phải là tủ mở cửa để cất balo và các món đồ lớn. Phía bên trái, là tủ dạng ba ngăn kéo để cất sách vở rất tiện lợi. Em thích bàn học của mình lắm. Vì nó vừa đẹp, lại trông rất người lớn. Em luôn lau dọn bàn học mỗi cuối tuần để bàn luôn sạch đẹp như mới.

Đoạn văn tả bàn học lớp 3 - mẫu 4

Năm nay, em đã là học sinh lớp 3 và cao hơn trước khá nhiều. Vì vậy, bố đã quyết định mua cho em một chiếc bàn học mới. Vừa nhìn là em đã rất thích chiếc bàn học mới của mình rồi. Bởi vì trông nó rất là “người lớn”. Bàn được làm từ gỗ, mặt ngoài được sơn một lớp sơn bóng mượt màu vàng nâu. Chân bàn là hai miêng gỗ vuông lớn, cao đến bụng của em. Trên đó là mặt bàn hình chữ chữ nhật, dài chừng 170cm, rộng khoảng 80cm, rộng lắm. Em có thể để cả cái giá nhỏ gồm các loại bút, thước, kéo và đồ trang trí nhỏ, thêm một chậu cây và cả chiếc máy tính để học online, vẫn đủ chỗ để ngồi học thoải mái. Ở hai bên cái chân bàn, là hai cái tủ gỗ chia thành các ngăn kéo nhỏ cho em để các quyển sách và vở của mình. So với chiếc bàn trước đây có giá sách thì em thích như thế này hơn. Vì chia thành từng ngăn nhỏ giúp em tìm sách vở dễ dàng hơn. Đồng thời cũng giúp căn phòng thêm rộng rãi. Ngồi vào chiếc bàn học mới, em cảm thấy rất thích thú và vui vẻ. Em sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng bố khi quan tâm đến em như vậy.

Quảng cáo

Đoạn văn tả bàn học lớp 3 - mẫu 5

Trong phòng của em, đồ vật em thích nhất chính là chiếc bàn học. Bởi đó là món quà do bố đã tặng cho em nhân dịp em đạt giải Nhất trong cuộc thi Kể chuyện về Bác Hồ. Bàn được thiết kế theo kiểu truyền thống thường thấy. Toàn bộ bàn đều được làm từ gỗ, bên ngoài quét một lớp sơn màu đỏ như rượu vang. Mặt bàn khá rộng, bề ngang dài đến hơn 1m. Phía mặt trước bàn, có một cái giá sách bốn ngăn để em cất sách vở. Dưới mặt bàn là một ngăn kéo cao khoảng một gang tay. Đó là nơi em để các món đồ nhỏ của mình. Bàn có hai cái chân lớn, bề ngang bằng bề ngang mặt bàn, chống thẳng xuống đất. Hai bên mặt chân, bố có đóng thêm các tấm ván nhỏ, để em đặt các hộp đồ và để cặp sách cho gọn và đẹp. Nối giữa hai mặt chân bàn, là một thanh gỗ ngang để em gác chân khi ngồi học. Mỗi khi ngồi vào bàn học, em luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng của bố.

Đoạn văn tả bàn học lớp 3 - mẫu 6

Trong căn phòng nhỏ bé của em, có một cái bàn học xinh xắn đặt gọn gàng ở góc phòng. Đó là nơi em dành thời gian để học tập, rèn luyện.

Mặt bàn được phủ một lớp sơn bóng, giúp ta có thể nhìn thấy các đường vân gỗ nhưng vẫn không kém phần sang trọng. Chân bàn là những thanh trụ chắc chắn, có 1 thanh song song với mặt bàn để kê chân đỡ mỏi.

Phía trên mặt bàn là chiếc đèn học giúp em có đủ ánh sáng để đọc sách và làm bài tập vào buổi tối. Trên bàn học, em chỉ để hộp bút và 1 chiếc đồng hồ báo thức. Phía dưới của bàn là ngăn bàn, đựng rất nhiều sách, vở và bài tập của em.

Với cái bàn học này, em có thể ngồi và học một cách thoải mái, cùng với những dụng cụ học tập và sách báo yêu thích của mình. Cái bàn học này là nơi em có thể nuôi dưỡng đam mê học tập và khám phá thế giới xung quanh mình.

Đoạn văn tả bàn học lớp 3 - mẫu 7

Mỗi buổi sáng khi đến trường, tâm trí của em luôn hướng về bàn học của mình. Đó là nơi em dành nhiều thời gian để học tập, làm bài tập, trau dồi kiến thức và trưởng thành.

Bàn học ở trên trường thì đều có hình dáng giống nhau nhưng với em chiếc bàn ở vị trí của em ngồi có một điều gì đó rất đặc biệt. Chiếc bàn học nhỏ, bằng gỗ và được sơn màu nâu đơn giản. Khi nhìn vào bàn học, em thấy thật thân quen và thoải mái khi được ngồi vào đó.

Trên mặt bàn có 1 đường lõm xuống để em đặt bút vào đó, bút sẽ không bị lăn xuống đất. Những dòng chữ “chúc thi tốt, chúc học tốt” trên bàn của các anh chị để lại là động lực cho em cố gắng học tập. Dưới bàn học có ngăn bàn em dùng để đựng sách vở. Bên hông bàn có móc dùng để treo cặp sách, balo.

Nếu có một ngày nào đó, em phải rời xa bàn học của mình, em nhất định sẽ nhớ lại những ký ức tuyệt vời và những giờ phút em đã trải qua trên nó.

Đoạn văn tả bàn học lớp 3 - mẫu 8

Bàn học của em được đặt ở phòng khách của gia đình, gần cửa sổ nhìn ra phía ngoài. Bàn được làm từ gỗ, với màu nâu đen sang trọng và bề mặt được phủ lớp sơn bóng, tạo cảm giác mịn màng khi chạm vào.

Trên mặt bàn, em sắp xếp đầy đủ những dụng cụ học tập như bút chì, bút mực, thước, tẩy, vở, sách để em có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi cần thiết. Phía trên bàn, em để một bức tranh tạo nên vẻ đẹp tinh tế và thu hút mọi ánh nhìn. Bức tranh vẽ một cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ ánh nắng, khiến em cảm thấy vui vẻ và thư giãn trong những giờ học tập căng thẳng.

Dưới bàn, em để một hộp đựng đồ để giữ cho bàn luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Em luôn chú ý vệ sinh bàn học mỗi ngày để đảm bảo nơi học tập luôn sạch đẹp và thoải mái nhất. Nơi đó không chỉ giúp em hoàn thành công việc học tập tốt hơn mà còn giúp em cảm thấy thoải mái và thư giãn.

Đoạn văn tả bàn học lớp 3 - mẫu 9

Chiếc bàn học ở nhà của em có kiểu dáng khá đơn giản, được làm từ gỗ tự nhiên, mặt bàn trơn phẳng và có màu nâu sáng. Với kích thước vừa phải, chiếc bàn này hoàn toàn phù hợp với nhu cầu học tập của em. Nó cũng có ngăn kéo nhỏ ở phía dưới để tôi có thể để các đồ dùng học tập, giúp cho không gian của chiếc bàn luôn gọn gàng.

Trên mặt bàn có một vài vết bút mực tím và đỏ, nhưng em đã cố gắng lau chùi cho nó sạch sẽ. Bên cạnh đó, còn có một số đồ dùng học tập như bút, sách, vở, tập vẽ, màu nước, bút chì, thước kẻ,… được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp trên bàn.

Đối với em, chiếc bàn học này là nơi để rèn luyện kiến thức và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật. Với chiếc chiếu bàn này, mỗi lần em học tập cảm thấy thật sự thoải mái và tập trung hơn. Với sự thoải mái và ấm áp mà nó mang lại, em luôn cảm thấy hứng thú và tập trung hơn khi học tập trên chiếc bàn này.

Em tin rằng chiếc bàn này sẽ giúp cho em đạt được những kết quả tốt trong học tập của mình.

Đoạn văn tả bàn học lớp 3 - mẫu 10

Ở nhà em có một cái bàn học rất đẹp, hàng ngày em đi học về và để cặp sách của mình lên trên đó. Tối đến em học bài trên cái bài đó, em thấy gắn bó với cái bàn học ở nhà của em rất nhiều.

Cái bàn học ở nhà của em là một cái bàn nhỏ được làm bằng gỗ, đó là cái bàn mà mẹ đã mua cho em và em trai của em ngồi học chung với nhau. Cái bàn có một ngăn ở giữa có thể để các đồ dùng học tập chung và có hai kệ bàn học ở hai bên em một bên và em trai em một bên. Trước mặt là chỗ để sách được ngăn thành những ngăn nhỏ để những sách khác nhau, cạnh bàn để một chiếc đèn học.

Cái bàn của em cao khoảng 70 cm. Chân bàn không phải là những chân riêng rẽ nhau mà là những tấm gõ ghép với nhau một cách kỹ lưỡng và chặt chẽ vì vậy mà cái bàn của em rất chắc chắn, em có thể để nhiều đồ nên trên đó được. Không gian mặt bàn khá rộng khoảng rộng 60cm và dài tầm 120cm.

Em rất yêu quý cái bàn học ở nhà của em, chiếc bàn là một trong những người bạn đặc biệt đồng hành cùng em trong cuộc sống học tập.

Mục lục Văn mẫu | Văn hay 9 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 9Những bài văn hay lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên