14 Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 (điểm cao)

Với đoạn văn tả bạn thân lớp 3 hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết đoạn văn hay hơn.

14 Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 (điểm cao)

Quảng cáo

Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 - mẫu 1

(1) Hải là bạn cùng bàn của em được ba năm rồi. (2) Cậu ấy là một cậu bạn khá nhút nhát với vẻ ngoài mũm mĩm rất đáng yêu. (3) Hải học rất giỏi, môn nào cũng dẫn đầu cả lớp, vậy mà vẫn không hề kiêu căng chút nào. (4) Bạn nào đến hỏi bài, Hải cũng giải thích cặn kẽ, thậm chí nói lại nhiều lần. (5) Em rất tự hào vì là bạn thân của một học sinh tốt như Hải.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 - mẫu 2

(1) Hùng là anh họ của em, nhưng chúng em cùng tuổi nên từ nhỏ đã rất thân thiết với nhau. (2) Hùng mới học lớp 3 nhưng đã cao đến 1m6 và khá gầy, lại đen nhẻm. (3) Trên sân bóng, cậu ấy là một tiền vệ mà ai cũng e ngại khi đối đầu trực tiếp bởi khả năng chơi bóng điêu luyện và tốc độ của mình. (4) Các môn học ở lớp, Hùng không quá giỏi nhưng chưa bao giờ cậu ấy bị thầy cô phàn nàn về thái độ học tập cả. (5) Nhờ có Hùng mà tuổi thơ của em trải qua đầy niềm vui và tiếng cười, nên cậu ấy mãi là người bạn thân nhất của em.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 - mẫu 3

Đầu năm lớp 3, cô giáo xếp em ngồi cùng bàn với Trâm Anh. Trâm Anh là một cô bạn dễ thương, hơi mũm mĩm một chút. Cậu ấy học tập rất chăm chỉ, lúc nào cũng hoàn thành đầy đủ bài tập về nhà. Trong giờ học, Trâm Anh luôn năng nổ phát biểu xây dựng bài. Giờ ra chơi, câu ấy thích nhất là ngồi đọc truyện tranh. Nhưng không phải vì vậy mà Trâm Anh tách khỏi tập thể đâu, cả lớp ai cũng quý cậu ấy. Vì Trâm Anh tốt bụng lắm, thường xuyên giúp đỡ bạn bè. Cậu ấy cũng có tài kể chuyện rất hay và hấp dẫn. Nhờ vốn chuyện đã đọc nhiều, mỗi lần có thời gian, Trâm Anh lại kể chuyện cho cả lớp cùng nghe. Nhờ có chung sở thích ấy mà em và Trâm Anh đã trở thành đôi bạn thân thiết.

Quảng cáo

Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 - mẫu 4

Em có một người bạn rất thân tên là Hoài. Cậu ấy có vóc dáng cao ráo, mảnh mai cùng nước da trắng hồng. Khuôn mặt Hoài có hình trái xoan, cùng đôi mắt đen lay láy như than tre. Đặc biệt, cậu ấy có một chiếc lúm đồng tiền ở bên má trái, mà phải cười thật tươi thì mới hiện ra. Hoài có mái tóc đen dài đến giữa lưng rất mượt. Cậu ấy thường buộc đuôi ngựa, nên trông rất năng động. Vì bị cận thị nhẹ, nên khi học hay đọc sách thì Hoài phải dùng kính, còn bình thường thì không. Ở trường, bạn bè và thầy cô đều yêu quý Hoài vì cậu ấy có đức tính hiền lành, chăm chỉ lại thật thà. Cậu ấy thường xung phong trực nhật thay cho các bạn bị ốm. Tài năng nổi bật nhất của Hoài là múa ba lê. Ước mơ của cậu ấy là trở thành một nghệ sĩ múa trong tương lai. Em rất ủng hộ Hoài. Mong rằng, khi lớn lên, chúng em vẫn là bạn bè thân thiết của nhau.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 - mẫu 5

Người bạn thân nhất của em là Hiếu, cậu ấy cũng là bạn “nối khố” của em. Hiếu là một cậu trai có ngoại hình mũm mĩm và nước da trắng trẻo, rất đáng yêu. Cậu ấy luôn để kiểu tóc ngắn, trông vừa khỏe khoắn lại gọn gàng. Khuôn mặt Hiếu bầu bĩnh, khi cười đôi mắt cong cong như trăng rằm. Sở thích lớn nhất của Hiếu là vẽ tranh. Cậu ấy vẽ đẹp lắm, chẳng khác gì họa sĩ cả. Các hoạt động của lớp, của trường cần vẽ tranh minh họa thì chẳng lúc nào thiếu cậu ấy cả. Hiếu học không giỏi lắm, chỉ ở mức khá thôi. Tuy nhiên cậu ấy vẫn luôn chăm chỉ và cố gắng hết mình. Chưa bao giờ Hiếu không làm bài tập về nhà được giao cả. Vậy nên, thầy cô luôn yêu quý cậu ấy. Đến nay, em và Hiếu đã chơi thân với nhau được hơn sáu năm rồi. Mong rằng tình bạn của chúng em sẽ mãi tốt đẹp như thế.

Quảng cáo

Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 - mẫu 6

Trong cuộc sống ai ai cũng có những với người bạn thế nhưng tìm ra được những người bạn thân quả thật khó. Em cảm thấy thật mây mắn khi được kết bạn với Hường – người bạn thân từ nhỏ của em. Nhà em và nhà Hường gần nhau chính vì thế mà từ nhỏ chúng em đã thân thiết. Đến lúc đi học chúng em lại học cùng nhau. Nhìn bạn Hường thật xinh xắn, bạn có mái tóc thật dài và bạn thường hay buộc gọn gàng, có khi là tết tóc lại nữa. Bạn có nước da trắng, mắt một mí thật dễ thương. Cứ mỗi buổi sáng chúng em lại rủ nhau đi học. Hường học rất giỏi, cứ bài làm em không hiểu là bạn lại giảng lại cho em. Chính vì thế mà tình bạn của chúng em luôn luôn thân thiết. Cứ mỗi lần một trong hai có vấn đề gì thì luôn được người còn lại giúp đỡ. Chúng em chơi thân lắm. Em mong rằng tình bạn của chúng em mãi mãi thân thiết như thế!

Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 - mẫu 7

Đến trường em được biết thêm bao điều hay, được gặp thầy cô,… Cái đặc biệt ở đây là được gặp bạn bè, được chia sẻ, trao đổi cùng các bạn nhiều điều mới lạ. Trong các bạn của em, có một bạn em rất thân tên là Minh Ngọc. Bạn Ngọc có một thân hình thật mũm mĩm đáng yêu. Dù đã là lớp năm rồi nhưng khuôn mặt của Ngọc cũng rất bầu bĩnh, y như em bé. Ôm lấy khuôn mặt Ngọc là mái tóc dài chấm ngang vai, đen và mượt. Đôi mắt sáng long lanh, hai con ngươi đen sẫm, to tròn như hai hạt nhãn. Đôi má Ngọc phúng phính trông rất đáng yêu làm ai trông thấy cũng muốn vuốt hoặc véo một cái. Đôi môi nhỏ hồng tươi, khi được điểm thêm một nụ cười thì lại để lộ ra hàm răng trắng tinh, đều đặn. Đôi mắt là điểm nổi bật nhất, riêng biệt nhất của mỗi người, mắt Ngọc cũng vậy. Đôi mắt bạn trong và sáng như một viên pha lê, hai con ngươi đen sẫm, tròn to như hạt trân châu. Đôi mắt bạn thật đẹp!

Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 - mẫu 8

Phương Nga là bạn học thân thiết, quý mến của em. Mẹ Nga là diễn viên điện ảnh. Bố Nga là nhà báo. Nga ở với bà ngoại. Nga rất xinh đẹp. Người dong dỏng cao. Tóc đen nhánh, cài nơ hồng. Mắt của Nga là mắt bồ câu, rất dịu dàng. Má lúm đồng tiền, hàm răng trắng nõn làm cho Nga càng xinh xắn, duyên dáng. Nga học giỏi, hát hay. Cô Hậu vẫn gọi Nga đọc tập đọc, lần nào cô cũng khen Nga vui vẻ, hòa nhã. Các bạn trong lớp rất quý mến Nga.

Quảng cáo

Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 - mẫu 9

Em có một người bạn thân, bạn ấy tên là Đan. Đan là một cô bé có vóc dáng nhỏ bé cùng với nước da trắng trẻo, mịn màng. Khuôn mặt trái xoan với ánh mắt ngây thơ. Đôi môi thì đỏ mọng, miệng lại luôn nở một nụ cười tươi để lộ hàm răng trắng muốt, tưởng chừng như những hạt ngọc trai. Giọng nói nghe rất ngọt và dịu dàng. Bạn ấy hát rất hay giọng ca “cây nhà lá vườn” đạt nhiều giải nhất, nhì của trường. Trong lớp thì Đan có vẻ rất hiền lành, dễ tính nhưng trong học tập lại rất nghiêm túc. Đan học rất giỏi luôn được thầy cô và bạn bè quí mến bởi học giỏi lại hay giúp đỡ bạn bè. Ở nhà Đan rất hay giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà như quét nhà, quét sân. Đan luôn là một người bạn tốt không chỉ đối với em mà với cả mọi người. Em cũng sẽ cố gắng học thật giỏi để hai đứa mãi là bạn thân, đôi bạn cùng tiến.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 - mẫu 10

Trong lớp 3B, Hải là người bạn thân thiết nhất của em. Ngay từ năm học lớp một, Hải đã được cô xếp chỗ ngồi cạnh em. Tình bạn của chúng em ngày càng gắn bó hơn khi cùng chung con đường tới trường. Tới năm học lớp hai, tuy không còn ngồi gần nhau nữa nhưng chúng em vẫn cùng là thành viên của tổ một. Hải nổi bật với mái tóc xoăn tít và chiếc kính cận tròn xoe, ngay ngắn trên gương mặt. Trông cậu ấy càng ngộ nghĩnh hơn khi thay hai chiếc răng sữa trước cửa. Nhìn điệu cười “móm mém” của cậu ấy, ai cũng phải phì cười. Hải rất thông minh, nhanh nhẹn và học giỏi môn Toán. Em và cậu ấy đã cùng hứa với nhau sẽ trở thành đôi bạn cùng tiến, giúp đỡ nhau trong học tập. Em mong rằng tình bạn của chúng em sẽ ngày càng khăng khít, gắn bó hơn. Em rất yêu quý Hải, người bạn thân thiết nhất của mình.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 - mẫu 11

Em và Thùy Ninh chơi thân với nhau từ bé. Dáng người Thùy Ninh dong dỏng cao, khuôn mặt bầu bĩnh, đầy đặn của bạn hễ ai nhìn đến cũng thấy đáng yêu. Nước da ngăm ngăm đen. Mái tóc dài óng ả. Cặp mắt đen láy lúc nào cũng mở to, tròn xoe như hai hòn bi ve. Chiếc mũi hếch và cái miệng rộng luôn tươi cười để lộ hai hàm răng trắng bóng. Ở Thùy Ninh khi nào cũng toát lên vẻ năng động, tự tin, hóm hỉnh và hài hước nên rất dễ mến. Thùy Ninh học giỏi Toán, còn em học giỏi Văn. Vì vậy mà hai chúng em thường hỗ trợ nhau học tập thật tốt. Em với Thùy Ninh chơi với nhau rất thoải mái. Em hi vọng lớn lên chúng em vẫn sẽ mãi là bạn thân như bây giờ.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 - mẫu 12

Thanh Thủy và em là đôi bạn thân từ khi chúng em mới bước vào lớp Một.

Bạn là một cô gái xinh xắn và vô cùng đáng yêu. Thủy có dáng người dong dỏng cao, nước da không trắng lắm nhưng gương mặt luôn rạng rỡ. Vầng trán cao và rộng ánh lên vẻ thông minh, lanh lợi. Đôi mắt màu nâu cà phê sáng long lanh như hai hòn ngọc, ẩn dưới hai hàng lông mi đen, dài, cong vút. Sống mũi cao và thẳng, đôi môi đỏ chúm chím luôn nở nụ cười rạng rỡ. Mỗi khi cười bạn để lộ ra hàm răng trắng, đều tăm tắp. Thanh Thủy có đôi bàn tay búp măng với nhiều hoa tay nên bạn viết chữ và vẽ rất đẹp. Bạn đã đại diện cho trường đi thi cuộc thi Viết chữ đẹp cấp Thành phố, cấp Tỉnh và giành được giải cao. Không chỉ thế, bạn còn là một cô gái thông minh, năng động và rất hoà đồng, luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Nhắc đến Thanh Thủy là nhắc đến một lớp phó học tập gương mẫu, đạt thành tích tốt trong học tập, luôn cố gắng giảng giải cho các bạn những vấn đề còn thắc mắc. Nhiều lúc em cứ ngỡ Thủy là cô giáo nhỏ của mọi người. Thanh Thủy với em chơi với nhau từ lúc mới bước chân vào lớp Một. Chúng em gắn bó như hình với bóng. Chiều chiều, em thường sang nhà Thủy chơi để cùng học bài, đọc sách. Thỉnh thoảng chúng em lại ra ban công ngồi, ngêu ngao hát. Những giây phút đó chắc chắn em không bao giờ quên.

Em rất yêu quý Thanh Thủy, cô bạn nhỏ của em. Em mong chúng em sẽ bước tiếp với nhau trên những hành trình dài rộng phía trước.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 - mẫu 13

Lớp em có ba mươi hai bạn, bạn nào cùng dễ thương và đáng yêu, nhưng em thích nhất là bạn Diệu Hà.

Diệu Hà năm nay vừa tròn bảy tuổi, cùng tuổi với em. Bạn có thân hình cân đối, khỏe mạnh. Dáng đi nhanh nhẹn, mỗi khi có công việc gì cần thiết bạn đi một chốc là xong ngay. Khuôn mặt chữ điền, sống mũi không cao lắm nhưng rất hợp với khuôn mặt. Nước da trắng hồng làm cho gương mặt bạn thêm phần rạng rỡ, bạn có vầng trán cao. Đôi mắt của bạn một mí rất sáng và đen. Diệu Hà luôn vui vẻ, hoà nhã với bạn bè, bạn luôn giúp đỡ những bạn học yếu trong lớp. Diệu Hà rất chăm học, ở trường cũng như nhà. Bạn giỏi đều các môn, xuất sắc nhất là môn Toán. Trong lớp, Diệu Hà luôn chăm chỉ nghe cô giáo giảng bài, chỗ nào chưa hiểu bạn xin cô giảng lại. Bạn làm tất cả các bài tập hôm nay và các bài tập chuẩn bị cho tiết học hôm sau. Hà không những là người trò giỏi mà còn là người con ngoan vì Hà thường giúp mẹ nấu cơm, rửa chén, quét nhà. giặt quần áo. Người bạn thân thương của em làm cho em nhớ mãi những năm tháng tuồi học trò thời thơ ấu.

Hình ảnh của Hà đã để lại trong em nhiều ấn tượng khó quên. Diệu Hà là tấm gương tốt để em và các bạn noi theo. Em sẽ gắng học thật tốt để xứng đáng là bạn thân của Diệu Hà.

Đoạn văn tả bạn thân lớp 3 - mẫu 14

Trong lớp, em có rất nhiều bạn bè. Nhưng Oanh là người bạn thân thiết nhất. Năm nay, Oanh tám tuổi. Bạn rất xinh xắn và đáng yêu. Dáng người mảnh mai. Khuôn mặt trái xoan. Nước da trắng hồng. Mái tóc dài đen nhánh và luôn buộc gọn gàng sau gáy. Đôi môi chúm chím, hồng hào. Khi cười, bạn để lộ ra hàm răng trắng xinh. Chiếc má lúm đồng tiền khiến bạn càng thêm duyên dáng. Giọng nói của bạn nhẹ nhàng. Oanh là một cô bạn khéo léo. Bạn cũng học rất giỏi, lại tốt bụng. Không chỉ vậy, bạn còn rất tài năng. Tình bạn của em và Oanh rất gắn bó. Cuối tuần, em hay đến nhà bạn chơi. Oanh thường giảng bài cho em. Sau đó, cả hai cùng đọc sách, xem hoạt hình. Em cảm thấy rất hạnh phúc vì có một người bạn như Oanh.

Mục lục Văn mẫu | Văn hay 9 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 9Những bài văn hay lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 9 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên