5 Đoạn văn tả cây xoan lớp 3 (điểm cao)

Với đoạn văn tả cây xoan lớp 3 hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết đoạn văn hay hơn.

5 Đoạn văn tả cây xoan lớp 3 (điểm cao)

Quảng cáo

Đoạn văn tả cây xoan lớp 3 - mẫu 1

Dọc lối cổng nhà em, ông nội trồng tám cây xoan thành hai hàng dọc. Thấm thoắt, hàng xoan ông trồng nay đã được sáu năm. Những gốc xoan to hơn phích nước và cao hơn cả mái nhà. Bên ngoài lớp vỏ xù xì nổi lên những mảng mốc sáng màu. Tháng giêng mưa phùn, xoan mọc lá tua tủa. Lá xoan xanh ngát, xoè ra như những bàn tay mềm mại. Tháng hai, hoa xoan nở, với vô vàn bông nhỏ kết thành chùm. Hoa xoan màu trắng tím, rụng xuống đầy ngõ. Hương xoan thơm, nồng nàn ngay cả trong đêm khuya. Gỗ xoan dẻo mà chắc, dùng làm cột nhà, xà nhà hay đóng thành bàn, thành tủ. Hàng xoan trước cổng mãi là hình ảnh thân quen, gần gũi và đẹp đẽ trong tâm trí em.

Mục lục Văn mẫu | Văn hay 9 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 9Những bài văn hay lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 9 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên