12 Đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3 (điểm cao)

Với đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3 hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết đoạn văn hay hơn.

12 Đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3 (điểm cao)

Quảng cáo

Đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3 - mẫu 1

Thứ sáu, trận chung kết bóng đá nam của khối lớp 3 đã diễn ra. Đội bóng lớp 3A1 và 3A6 là hai đội bóng xuất sắc nhất. Rất nhiều cổ động viên đã đến cổ vũ cho hai đội bóng. Em và các bạn cũng đến cổ vũ cho đội bóng của lớp mình, lớp 3A1. Đúng mười bảy giờ ba mươi phút, trận đấu bắt đầu. Trọng tài của trận đấu là thầy Tùng - giáo viên thể dục của trường. Phút thứ bốn mươi, cầu thủ số 10 của đội bóng lớp 3A1 đã có một pha sút phạt thành bàn rất đẹp mắt. Kết thúc hiệp một, tỉ số đang tạm thời là 1 - 0 nghiêng về đội bóng lớp 3A1. Đến hiệp thứ hai, đội bóng lớp 3A6 liên tục tấn công. Cầu thủ số 20 của đội bóng này đã có một pha sút xa vô cùng đẹp mắt. Bóng đập cột dọc nhưng vẫn đi vào lưới. Tỉ số lúc này là 1 - 1. Đến phút thứ tám mươi, một cầu thủ của đội bóng lớp 3A6 phạm lỗi trong vòng cấm. Đội bóng lớp 3A được hưởng một quả phạt đền. Cầu thủ số 3 của đội bóng này đã ghi bàn, nâng tỉ số lên 2 - 1 nghiêng về đội bóng 3A1. Trận đầu kết thúc với tỉ số chung cuộc là 2 - 1 nghiêng về đội bóng lớp 3A1. Đội bóng của lớp em đã giành được chiến thắng. Em cảm thấy vô cùng sung sướng và hạnh phúc.

Dàn ý Đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3

1. Mở đoạn

Giới thiệu chung về trận thi đấu bóng đá.

2. Thân đoạn

Diễn ra ở đâu? Em được xem vào dịp nào?

Các cầu thủ: tranh đua kịch liệt, quyết tâm chiến thắng, luyện tập hăng say…

Quảng cáo

Khán giả: cổ vũ cho đội yêu thích; hò reo nhiệt tình…

Kết quả chung cuộc: đội nào giành chiến thắng, các vận động viên cảm thấy như thế nào?

3. Kết đoạn

Nêu cảm nghĩ của em khi xem xong trận đấu bóng đá.

Đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3 - mẫu 2

Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức ở trường em vào tuần trước. Chiều chủ nhật, trận chung kết bóng đá nam đã diễn ra. Hai đội bóng tham dự là Trí tuệ và Dũng cảm. Tám giờ ba mươi phút, trận đấu bắt đầu. Rất nhiều cổ động viên đến xem và cổ vũ cho đội bóng yêu thích của đội mình. Em cũng đến cổ vũ cho đội bóng Trí Tuệ. Anh trai của em là thành viên của đội bóng này. Trong hiệp một, hai đội bóng đều có những tình huống nguy hiểm. Ở phút thứ bốn mươi, cầu thủ số 10 của đội Trí tuệ đã ghi bàn thắng tuyệt đẹp. Đến phút bốn mươi, cầu thủ phòng ngự đội Trí tuệ đã mắc sai lầm trong vòng cấm. Đội bóng Dũng cảm được hưởng một quả phạt đền. Cầu thủ số 9 đã cân bằng tỉ số cho đội bóng Dũng cảm. Hiệp một khép lại với tỉ số 1 - 1. Đến hiệp thứ hai, đội bóng Trí tuệ tăng cường tấn công. Đến phút tám mươi chín, từ một đường chuyền rất đẹp, cầu thủ số 19 của đội lớp Trí tuệ đã ghi bàn. Tỉ số được nâng lên thành 2 - 1. Chung cuộc, đội bóng Trí tuệ đã giành chiến thắng. Em cảm thấy vô cùng sung sướng.

Quảng cáo

Đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3 - mẫu 3

Chủ nhật tuần trước, tôi đã đến xem trận chung kết bóng đá khối lớp 9 của trường Trung học cơ sở Hai Bà Trưng. Hai đối thủ là hai đội bóng của lớp 9A và 9B. Đúng tám giờ ba mươi phút, trận đấu bắt đầu. Khán giả đến sân vận động của trường xem rất đông. Tôi đến xem để cổ vũ cho anh trai. Anh là thủ môn của đội bóng lớp 9B. Phút thứ hai mươi, cầu thủ số 10 của đội lớp 9B đã ghi bàn. Đến phút thứ bốn mươi, cầu thủ số 4 của đội lớp 9B đã mắc sai lầm trong vòng cấm. Đội bóng lớp 9A được hưởng một quả phạt đền. Cầu thủ số 9 của đội bóng lớp 9A đã ghi bàn cân bằng tỉ số. Hiệp thứ hai bắt đầu sau mười lăm phút nghỉ giải lao. Những phút đầu tiên, cả hai đội đều thiên đẩy cao đội hình để tấn công. Nhiều cơ hội nguy hiểm đã được tạo ra. Phút tám mươi chín, từ một đường chuyền rất đẹp, cầu thủ số 11 của đội lớp 9B đã ghi bàn. Hiệp hai khép lại với tỉ số 2 - 1 nghiêng về lớp 9B. Tôi cảm thấy rất sung sướng vì đội bóng của anh trai đã giành chiến thắng.

Đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3 - mẫu 4

Thứ bảy, trận chung kết bóng đá nam đã diễn ra giữa khối lớp 5A và 5B. Trận đấu được tổ chức ở sân vận động của trường. Rất nhiều học sinh đã đến cổ vũ cho đội bóng mà mình yêu thích. Anh trai của em là thành viên của đội bóng lớp 5A. Nên em đã đến cổ vũ cho anh trai của mình. Trận đấu sẽ bắt đầu lúc 17 giờ 30 phút. Tiếng còi vang lên, trận đấu chính thức bắt đầu. Ở hiệp một, cả hai đội đều đã có những tình huống nguy hiểm. Đặc biệt, ở phút thứ 20, cầu thủ số 10 của đội bóng lớp 5A đã có một pha ghi bàn đẹp mắt. Nhưng trọng tài đã bắt lỗi việt vị. Hiệp một kết thúc với tỉ số 0 - 0. Hiệp thứ hai, đội lớp 5B liên tục có những tình huống tấn công nguy hiểm. Nhưng thủ môn của đội lớp 5A đã có nhiều pha cứu thua xuất sắc. Em đã nhớ đến chú thủ môn Đặng Văn Lâm của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đến phút thứ năm mươi, từ một đường bóng tấn công của đối thủ, cầu thủ số 20 của đội bóng lớp 5A đã cướp được bóng. Anh đã có một đường kiến tạo đẹp mắt để cầu thủ số 22 đánh đầu ghi bàn. Những phút sau đó, đội bóng lớp 5B liên tục tấn công để tìm kiếm bàn thắng. Tuy vậy, hàng thủ của đội bóng lớp 5A vẫn đứng vững. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1 - 0 nghiêng về đội bóng lớp 5A. Em rất vui mình vì đội bóng của anh trai đã giành chiến thắng.

Quảng cáo

Đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3 - mẫu 5

Tuần trước, trận chung kết bóng đá nam đã diễn ra tại sân vận động của huyện. Hai đội bóng của xã Cầu Vồng và Ánh Sao ra sân. Khán giả đến xem và cổ vũ rất đông vui, nhộn nhịp. Đội bóng xã Cầu Vồng mặc trang phục áo trắng, quần trắng. Còn đội bóng xã Ánh Sao mặc trang phục áo đỏ, quần đỏ. Em đã đến cổ vũ cho đội bóng của xã Cầu Vồng. Trận đấu diễn ra vào lúc mười bảy giờ. Ở hiệp một, cả hai đội đều đã có những tình huống nguy hiểm. Cuối hiệp một, cầu thủ số 19 của đội bóng Ánh Sao có một pha sút bóng vào trúng khung thành. Khán giả cổ vũ cho đội bóng áo đỏ tỏ ra rất tiếc nuối. Hiệp một kết thúc với tỉ số 0 - 0. Sau mười lăm phút nghỉ giải lao, cả hai đội bước vào hiệp thi đấu thứ hai. Hai đội bóng đều tăng cường tấn công để tìm kiếm bàn thắng. Thế trận đang diễn ra rất cân bằng, với nhiều tình huống nguy hiểm. Nhưng hàng phòng ngự của đội bóng áo trắng đã làm tốt nhiệm vụ hơn. Đặc biệt là với sự xuất sắc của thủ môn số 1 đã có rất nhiều pha cứu thua. Đến phút thứ bảy mươi, cầu thủ số 10 của đội bóng áo trắng đã ghi bàn rất đẹp mắt. Tiếng hò reo vang lên thể hiện sự sung sướng. Đội bóng áo đỏ tiếp tục dồn lên tấn công, để lại nhiều sơ hở. Cũng may, thủ môn của đội bạn vẫn làm tốt nhiệm vụ. Chung cuộc, đội bóng xã Cầu Vồng đã giành chiến thắng với tỉ số 1 - 0. Em cảm thấy vô cùng tự hào và sung sướng. Đội bóng của xã em đã chiến thắng.

Đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3 - mẫu 6

Tối qua em cùng bố vừa xem trận thi đấu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Hai đội ra sân với đội hình mạnh nhất với quyết tâm giành chiến thắng để có được ba điểm. Hiệp một diễn ra với nhiều tình huống tranh cướp bóng quyết liệt nhưng chưa có đội nào ghi bàn. Đến phút thứ hai mươi sáu, từ một pha đá phạt góc, cầu thủ Tiến Linh là người đã mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam. Hai bố con em khi đó đã hò reo vô cùng sung sướng. Đội tuyển Malaysia sau khi bị dẫn trước đã liên tiếp tấn công, nhưng không có nhiều cơ hội. Đến hiệp 2, đội tuyển Malaysia liên tiếp đẩy cao đội hình để quyết tìm bàn thắng. Và Malaysia đã có được điều đó do được một quả penalty. Gần hết hiệp 2, trọng tài đã cho đội tuyển Việt Nam được hưởng một quả penalty khi cầu thủ Văn Toàn bị cầu thủ đội bạn chơi xấu. Đội trưởng Quế Ngọc Hải chính là người sẽ thực hiện quả penalty này. Em tin rằng tất cả cổ động viên trên khán đài, và tất cả cổ động viên Việt Nam đang xem qua truyền hình chắc chắn đều đang rất hồi hộp. Đội trưởng đội tuyển Việt Nam đã không phụ lòng người hâm mộ. Anh đã ghi bàn bằng một cú sút thật lạnh lùng. Trận đấu đã kết thúc với tỉ số 2 - 1. Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với ba điểm trọn vẹn. Vậy là cơ hội để đến với vòng loại cuối cùng đang càng gần hơn. Sau khi xem xong, em cảm thấy trận đấu này vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3 - mẫu 7

Hôm qua, chúng em đã được xem trận chung kết bóng đá của lớp 5B và 5C. Trận đấu diễn ra tại sân vận động của trường. Khán giả đến cổ vũ rất đông. Đa số là các anh chị của lớp 5B và 5C. Anh trai của em cũng là thành viên trong đội bóng lớp 5B, nên em đã rủ các bạn cùng đến xem để cổ vũ cho anh trai mình. Trận đấu bắt đầu lúc 15 giờ 30 phút. Ở hiệp một, cả hai đội đều đã có những tình huống nguy hiểm. Em cảm thấy rất tiếc nuối ở tình huống đội bóng 5B đã sút bóng vào khung thành, nhưng trọng tài đã không công nhận bàn thắng đó do cầu thủ đội 5B đã mắc lỗi. Đến hiệp thứ hai, đội lớp 5C đã đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng. Điều đó khiến cho hàng phòng ngự của đội lớp 5C có nhiều sơ hở. Đội lớp 5B đã tận dụng sai lầm đó và ghi bàn. Tiếng hò reo: “5B vô địch!” vang lên như tiếp thêm sức mạnh cho đội bóng. Đến gần hết hiệp 2, đội bóng lớp 5B lại tiếp tục ghi thêm một bàn nữa. Người ghi bàn chính là anh trai của em. Em cảm thấy vô cùng tự hào và sung sướng. Trận thi đấu hôm nay thật là tuyệt vời.

Đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3 - mẫu 8

Em còn nhớ mãi trận đấu bóng đá hấp dẫn giữa hai đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ở giải U21 quốc tế ở Ninh Thuận. Hôm đó em được bố mẹ dẫn đi xem bóng đá ở sân vận động Ninh Thuận. Trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn và nhiều gay cấn. Vào những phút đầu tiên, đội tuyển Thái Lan dẫn trước với tỉ số 1- 0. Sau đó không lâu, đội chủ nhà tấn công quyết liệt, áp đảo khung thành đối phương. Cuối cùng cầu thủ mang áo số 7, tên Văn Quyến đã sút liền hai trái vào lưới Thái Lan. Tiếng reo hò vang dội rất náo nhiệt. Việt Nam chiến thắng với tỉ số 2 - 1. Em rất thích xem bóng đá vì nó đã giúp em thư giãn và không còn thấy mệt mỏi trong những giờ học tập căng thẳng. Em còn rất tự hào về bóng đá Việt Nam.

Đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3 - mẫu 9

Nhân ngày 26 tháng 3 vừa qua, tại sân vận động trường em có tổ chức trận thi đấu bóng đá chung kết giữa hai đội 5A và 5B. Mới sáng sớm, sân trường đã chật ních người. Em và Phong cũng đến sớm để tìm một chỗ ngồi sao cho dễ quan sát.

Sau lời tuyên bố khai mạc trận đấu của thầy hiệu trưởng, hai đội lần lượt ra sân. Đội 5A các anh mặc áo đỏ quần xanh, đội 5B mặc áo xanh quần trắng. Hai đội làm thủ tục bắt tay nhau, chào khán giả. Tiếng còi của thầy Tổng phụ trách vừa cất lên hai đội đã lao vào cướp bóng. Đội trưởng 5A dẫn bóng rất hay, quả bóng đi lắt léo, luồn qua chân người này người khác khiến cho các cầu thủ 5B không làm cách nào lấy được bóng. Một cú đá cực mạnh từ xa bay vụt đầu thủ môn 5B lọt vào lưới, thủ môn 5B lặng lẽ vào khung thành nhặt bóng.

Sang hiệp hai, tình thế trận đấu càng hấp dẫn hơn, đội 5A liên tục tấn công buộc đội 5B phải phòng thủ. Đội 5A hưởng quả phạt góc hẹp bên phải. Một cú sút bằng chân trái của anh Huy đi thẳng vào khung thành lưới của 5B lại rung lên lần nữa. Tất cả vận động viên vỗ tay cổ vũ đội 5A tưởng chừng không dứt. Tỉ số giữa hai đội là 2 - 0 nghiêng về đội 5A.

Mặc dù trận đấu đã kết thúc, nhưng dư âm của nó mãi còn in đậm trong tâm trí em về sự nhiệt tình, hăng say và lối chơi đẹp của các cầu thủ 5A.

Đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3 - mẫu 10

Em đã được chứng kiến một trận thi đấu bóng đá sôi nổi của các cầu thủ “nhí” của hai trường Tiểu học phường 2 và phường 5 trên sân vận động thị xã trong chiều chủ nhật. Các cầu thủ của hai đội đã dàn thế trận trên sân. Sau tiếng còi của thầy tổng phụ trách đội trường phường 5, đội phường 2 giao bóng. Vừa mới diễn ra được chừng 10 phút thì anh Đạt ở trường phường 2 vị trí tiền đạo, nhận bóng từ hậu vệ. Anh lừa qua hai cầu thủ đội bạn rồi bất thần sút mạnh vào góc trái khung thành, buộc thủ môn phường 5 phải vào lưới nhặt bóng. Liên tiếp các phút tiếp theo, phường 2 ghi thêm 4 trái nữa, phường 5 chỉ gỡ được 2. Chung cuộc, phường 2 thắng với tỉ số 10 - 6. Thật là một trận đấu hấp dẫn và sôi nổi.

Đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3 - mẫu 11

Chiều thứ bảy tuần qua, trên sân vận động thị xã, trường em tổ chức trận bóng đá chung kết giữa hai đội bóng lớp 5A và 5B để chọn ra một đội đi dự “Hội khỏe Phù Đổng” cấp thị xã. Em đã được chứng kiến trận đấu từ đầu đến cuối. Đúng 16 giờ, trận đấu bắt đầu. Trong mười phút đầu, đội 5B tổ chức tấn công liên tiếp, làm cho đội 5A lúng túng rút về phòng thủ trên sân nhà, suýt nữa thủ môn phải vào lưới nhặt bổng. Được thầy giáo chủ nhiệm động viên nhắc nhở, đội 5A như được thêm sức mạnh. Từ một đường chuyền tạt trái, Phi Hùng một cầu thủ xuất sắc của đội 5A lao lên đón bóng. Bằng một động tác giả Phi Hùng lách bóng qua hậu vệ, đưa nhanh bóng vào gần khung thành lớp 5B rồi bất thần tung một cú sút bằng chân trái. Quả bóng lọt qua nách thủ môn 5B, chui tọt vào lưới ghi bàn thắng đầu tiên cho đội nhà. Cả sân vận động rung lên trong tiếng hò reo của gần một ngàn cổ động viên. Chung cuộc, lớp 5A thắng lớp 5B. Cuộc đọ sức thi tài chấm dứt sau hai hiệp. Quả là một trận đấu thật hay và hấp dẫn.

Đoạn văn tả một trận bóng đá mà em đã chứng kiến lớp 3 - mẫu 12

Chủ nhật vừa rồi, em đã có dịp chứng kiến trận thi chung kết bóng đá trẻ của huyện. Sau tiếng còi của trọng tài, trận đấu bắt đầu. Trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính. Khán giả cổ vũ rất nhiệt tình. Em cũng cổ vũ cho đội bóng áo đỏ, đội bóng của xã mình. Trên sân, cầu thủ của các đội tranh cướp bóng rất quyết liệt. Đội bóng áo xanh liên tục đẩy cao đội hình tấn công. Nhưng các cầu thủ phòng ngự của đội bóng áo đỏ vẫn bảo vệ được khung thành. Cuối hiệp một, đội bóng áo đỏ đã lợi dụng sai lầm của đối thủ để thực hiện một đường chuyền bóng đẹp mắt cho một cầu thủ trong đội, thành công ghi bàn thắng đầu tiên. Hiệp một kết thúc với tỉ số 1 - 0. Sau mười lăm phút nghỉ giải lao, hai đội lại tiếp tục trận đấu. Hiệp hai diễn ra với nhiều pha tranh cướp bóng, phạm lỗi và đá phạt hơn. Cả hai đội đều có những cơ hội, nhưng đều chưa thể ghi bàn. Điều đó khiến cho trận đấu kết thúc với tỉ số vẫn là 1 - 0. Đội áo đỏ đã giành chiến thắng. Khán giả hò reo thích thú. Em cảm thấy rất vui vì đội bóng của xã mình đã chiến thắng.

Mục lục Văn mẫu | Văn hay 9 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 9Những bài văn hay lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 9 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên