Kể lại một chuyến đi đã đem lại cho em nhiều cảm xúc hay nhất - Ngữ văn lớp 9Đề bài: Kể lại một chuyến đi đã đem lại cho em nhiều cảm xúc

Bài văn mẫu

Quảng cáo

   Tôi có tham gia vào câu lạc bộ tình nguyện của trường, mỗi dịp cuối tuần câu lạc bộ sẽ tổ chức một chuyến đi với mục đích khác nhau. Có thể là đi nhặt rác trong công viên, thăm người gia neo đơn hay hoạt động trồng cây gây rừng. Nhưng làm tôi ấn tượng và có nhiều cảm xúc hơn cả là chuyến đi dọn dẹp rách thải bên bờ sông Tô Lịch.

   “Ô nhiễm rác thải bên các sông, hồ đang là vấn đề nan giải chưa thể giải quyết dứt điểm” Tôi vẫn luôn đọc, nghe được những thông tin như vậy qua các kênh thông tin đại chúng. Khi đó, tôi cũng không có nhiều cảm xúc cho đến khi tận mắt chứng kiến bãi rác ngay bên bờ sông Tô Lịch.

   Tôi cùng các anh chị tình nguyện của trường đã đến đó từ 8h sáng. Bên bờ sông có đủ mọi loại rác thải sinh hoạt, công nghiệp,… Vì số lượng rác thải quá lớn, chúng tôi chỉ có thể làm từng chút một, đến gần 12h trưa cả nhóm với tạm nghỉ tay, tìm nơi mát mẻ ăn cơm uống nước.

   Sau giờ nghỉ trưa, chúng tôi quay lại bên bờ sông với tinh thần hăng hái mong có thể dọn sạch bờ sông trong ngày. Tuy nhiên, cảnh tượng tôi được chứng kiến kiến tôi vừa phẫn nộ, vừa thất vọng.

   Nơi vừa được chúng tôi dọn dẹp sạch sẽ, trang trí những bức tranh bắt mắt đã lại có rác thải trở lại như cũ. Tôi thất vọng vì công sức bỏ ra cả buối sáng của cả nhóm đã trở về con số không, cũng phẫn nộ vì ý thức của các cô, các bác, các chú khi không có chút ý thức bảo vệ môi trường ngay cả khi con sông đã trở nên sạch sẽ. Những điều đó kiến tôi cảm thấy rất buồn.

   Đúng lúc ấy, có một bác trai từ xa nhìn thấy chúng tôi vui mừng chạy tới. Khi biết được chúng tôi tới để dọn rác bên bờ sông, bác đã đi về huy động mọi người quanh đó cùng chung tay dọn dẹp rác thải. Trên mặt mọi người ai cũng mang vẻ nhiệt tình, hồ hởi với chung một mong muốn bờ sông sẽ không còn bị rác thải bao quanh.

   Tôi chợt nhận ra một điều, bên cạnh những người thiếu ý thức xả rác bừa bãi ra một trường vẫn còn có rất nhiều người sẵn lòng chung tay bảo vệ một môi trường xanh, sạch, đẹp như các cô, các bác đang nhiệt tình dọn rác với chúng tôi lúc ấy.

   Chuyến đi thực tế dọn dẹp rác bên dòng sông đã đem tới cho tôi rất nhiều cảm xúc: có vui vẻ, có thất vọng, nhưng hơn cả là niềm tự hào khi cuối ngày chúng tôi đã được chúng kiến một bờ sông xanh, với những bức tranh đẹp mắt. Tôi hy vọng mình sẽ được tham gia những chuyến đi như vậy nhiều hơn để có thể góp một phần nào đó vào việc bảo mệ môi trường sạch đẹp.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 9 hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay 9 theo từng phần:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 9Những bài văn hay lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.