(10+ mẫu) Tả cái gương nhà em lớp 5 (điểm cao)

Với bài văn tả cái gương nhà em lớp 5 hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

(10+ mẫu) Tả cái gương nhà em lớp 5 (điểm cao)

Quảng cáo

Tả cái gương nhà em lớp 5 - mẫu 1

Chiếc gương mẹ sắm cho em có màu hồng, có viền bằng vải màu hồng bao bọc lấy chiếc gương trong suốt bên trong, lúc nhìn vào em như thấy mình trong ấy. Khi tóc rối, em lấy ra soi rồi buộc lại để xem đã đẹp chưa, như vậy em cảm thấy rất tự tin. Gương có tay cầm bé xinh, mỗi lúc soi gương mình chỉ cần cầm là có thể quan sát được bản thân 1 cách tiện nghi và dễ dàng. Có những chiếc gương được thiết kế như 1 chiếc hộp rất đẹp, lúc sử dụng thì mở ra và lúc không dùng nữa thì đóng lại. Mỗi chiếc có kiểu dáng và mẫu mã riêng nhưng mà có thể lựa chọn cho mình 1 chiếc gương hài lòng và thích hợp. Trong gia đình, gương được thiết kế to hơn, treo trong nhà những chiếc gương to sẽ giúp mọi người có thể nhận ra mình trong ấy rõ ràng hơn.

Dàn ý Tả cái gương nhà em lớp 5

1. Mở bài

- Giới thiệu về cái gương em định tả

2. Thân bài

- Miêu tả chi tiết cái gương

+ Kích thước

+ Hình dáng

Quảng cáo

+ Được đặt ở các vị trí nào?

- Công dụng của chiếc gương.

+ Soi gương

+ Giúp mọi người tự tin khi ra ngoài

+ Giúp điều chỉnh ngoại hình hoàn chỉnh.

3. Kết bài

- Cảm nhận của em về chiếc gương.

Tả cái gương nhà em lớp 5 - mẫu 2

Chiếc gương nhà em nó có hình vuông. Chiếc gương này được mẹ em mua từ lúc em còn bé và nó có rất nhiều chi tiết đẹp lắm. Chiếc gương này được em dùng hằng ngày để chải tóc. Em rất thích chiếc gương này vì nó rất quan trọng với em bởi vì nó là món quà sinh nhật đầu tiên mẹ tặng cho em. Em rất thích chiếc gương này.

Tả cái gương nhà em lớp 5 - mẫu 3

Là con gái ai ai chẳng điệu đà một chút chứ? Chính vì thế mà mẹ em cũng đã mua cho em một chiếc gương nhỏ xinh màu hồng thật là đáng yêu.

Quảng cáo

Em rất yêu quý chiếc gương này vì nhờ có nó mà em có thể soi được gương mặt của mình trong đó ra sao. Chắc chắn rằng không ai muốn mình xấu trong mắt mọi người cả, ai ai cũng muốn mình có một diện mạo thật là gọn gàng. Nhưng mình lại không thể nào mà nhìn thấy được khuôn mặt của mình nếu như không có chiếc gương công dụng kia.

Chiếc gương của em mà mẹ mua cho có màu hồng, viền vải màu hồng như quấn và bao phủ lại chiếc gương bên trong sáng rõ, khi nhìn vào thì thấy mình ở trong đó. Khi nào tóc rối, em buộc lại và lấy chiếc gương ra soi xem đã gọn gàng chưa và cũng chỉ thế thôi là em đã thấy được yên tâm lắm rồi. Chiếc gương lại có một chiếc tay cầm nhỏ thật đẹp, mỗi khi soi gương em chỉ cầm vào tay cầm đó là có thể soi thấy mình một cách thuận lợi và dễ dàng. Có những cái gương lại được thiết kế như một chiếc hộp đẹp, khi dùng lại mở nó ra và không dùng nữa lại đóng nó vào. Mỗi người lại có một sở thích và kiểu dáng riêng mà có thể chọn cho mình một chiếc gương ưng ý và phù hợp. Trong gia đình thì chiếc gương lại được thiết kế to hơn và để treo trong nhà, có những cái gương to giúp cho người soi thấy được mình ở trong đó rõ ràng hơn.

Quảng cáo

Em rất yêu chiếc gương nhỏ xinh của em, nhờ có chiếc gương mà em có thể thêm được tự tin cũng như các điều chỉnh sao cho gọn gàng trang phục hay là những vết bẩn không may vương vào mặt.

Tả cái gương nhà em lớp 5 - mẫu 4

Vào sinh nhật trước, bố mẹ có mua cho em một chiếc gương để treo lên góc học tập của em. Chiếc gương bóng loáng. Còn có viền hồng gắn những bông hoa hướng dương tuyệt đẹp. Gương hình tròn có đường kính 50cm. Nhìn vào chiếc gương em thấy mình lớn hơn hẳn. Nhờ chiếc gương em có thể chải chuốt kỹ càng mái tóc của mình mỗi buổi sáng để đi học. Em có thể biết bộ đồ nào hợp với mình và bộ nào không hợp để mặc cho những buổi tiệc. Vì vậy em rất yêu quý chiếc gương của mình.

Tả cái gương nhà em lớp 5 - mẫu 5

Gương là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình và đặc biệt là các bạn nữ chúng mình. Tôi cũng rất thích chiếc gương và tôi sử dụng nó hàng ngày như một người bạn thân.

Nhà ai cũng có gương không to thì phải nhỏ. Gương giống như thật có nhiều kiểu dáng, kiểu dáng và chủng loại. Mục đích của một chiếc gương là để nhìn vào nó như thể chúng ta đang nhìn thấy hình dáng của chính mình trong gương. Khi đi đâu, nhất là những nơi quan trọng, chúng ta cần soi gương cho dễ nhìn rồi mới ra ngoài. Tấm gương là con mắt của những người xung quanh đang nhìn vào bạn. Làm thế nào tôi có thể nhìn thấy mình qua gương? Bạn có bất kỳ vết bẩn trên khuôn mặt của bạn? Gọn gàng chưa?…để rồi từ đó thu dọn gọn gàng cho ta tự tin ra đường.

Gương có nhiều kích cỡ, hình dạng và kiểu dáng khác nhau, nhưng dù ở kích thước nào thì nó cũng được làm bằng thủy tinh bóng loáng và mặt sau được phủ một lớp sơn sẫm màu. Khi người đối diện nhìn vào phía trước gương sẽ thấy hình ảnh của mình trên đó. Nguyên lý hoạt động của nó rất đơn giản nhưng thực sự mang lại nhiều điều thú vị. Đó là những tấm gương. Còn các loại gương trong giao thông như gương cầu lồi, gương lõm hình tròn như bánh xe được đặt ở những đoạn khó nhìn để người đi đường có thể nhìn thấy xe phía trước để tránh.

Những chiếc gương như giúp chúng ta thêm phần tự tin mỗi khi ra ngoài, bởi bản thân chúng ta không bao giờ có thể soi và nhìn thấy chính mình nếu không có chiếc gương hữu ích kia.

Tôi cũng rất thích chiếc gương vì tính hữu dụng của nó. Mỗi ngày đến trường, em đứng soi mình trong gương xem trang phục đã gọn gàng hay chưa? Tóc thế nào?…đi học.

Tả cái gương nhà em lớp 5 - mẫu 6

Con gái ai mà không điệu đà một chút cơ chứ? Chính vì vậy mẹ còn mua tặng em chiếc gương nhỏ màu hồng rất đáng yêu.

Tôi thực sự yêu thích chiếc gương này bởi vì nhờ nó, tôi có thể nhìn thấy khuôn mặt của mình trong đó. Chắc hẳn không ai muốn mình trở nên xấu xí trong mắt mọi người, ai cũng muốn mình có ngoại hình gọn gàng. Nhưng tôi sẽ không thể nhìn thấy mặt mình nếu không có chiếc gương hữu dụng đó.

Chiếc gương mẹ mua cho em màu hồng, có viền vải màu hồng bao bọc lấy gương bên trong, trong veo, khi soi vào em như thấy mình trong đó. Khi tóc rối, tôi buộc lại và lấy ra soi gương xem đã gọn gàng chưa, thế là xong, tôi yên tâm lắm. Gương có tay cầm nhỏ xinh, mỗi khi soi gương chỉ cần cầm vào tay cầm là có thể ngắm mình thật tiện lợi và dễ dàng. Có những chiếc gương được thiết kế như một chiếc hộp đẹp mắt, khi sử dụng lại mở ra và khi không sử dụng thì đóng lại. Mỗi người có sở thích và thiết kế riêng có thể chọn cho mình chiếc gương ưng ý và phù hợp. Trong gia đình, gương được thiết kế to hơn và để treo trong nhà, có những tấm gương lớn giúp mọi người có thể nhìn rõ mình trong đó hơn.

Tôi yêu chiếc gương nhỏ xinh của mình, nhờ nó mà tôi có thể tự tin hơn cũng như chỉnh trang lại quần áo cho gọn gàng hơn hay những vết bẩn không may mắn trên mặt.

Tả cái gương nhà em lớp 5 - mẫu 7

Vào ngày sinh nhật vừa rồi của tôi, bố mẹ tôi đã mua cho tôi một chiếc gương để treo ở góc học tập của tôi. Gương bóng loáng. Ngoài ra còn có viền hồng hình hoa hướng dương rất đẹp. Gương tròn có đường kính 50cm. Khi nhìn vào gương, tôi cảm thấy mình lớn hơn. Nhờ có chiếc gương mà em có thể chải đầu cẩn thận mỗi sáng để đến trường. Tôi có thể biết những gì phù hợp với tôi và những gì không dành cho các bữa tiệc. Vì vậy, tôi yêu chiếc gương của tôi rất nhiều.

Tả cái gương nhà em lớp 5 - mẫu 8

Gương của nhà tôi có hình vuông. Chiếc gương này được mẹ tôi mua khi tôi còn bé và nó có rất nhiều chi tiết đẹp. Tôi sử dụng chiếc gương này hàng ngày để chải tóc. Tôi rất thích chiếc gương này vì nó rất quan trọng với tôi vì nó là món quà sinh nhật đầu tiên mà mẹ tôi tặng tôi. Tôi thực sự thích chiếc gương này.

Tả cái gương nhà em lớp 5 - mẫu 9

Tả cái gương nhà em lớp 5 - mẫu 10

Vào ngày sinh nhật mới của tôi, bố mẹ tôi đã mua cho tôi một chiếc gương để treo trong góc học tập của tôi. Gương sáng bóng. Ngoài ra còn có viền hồng hình hoa hướng dương rất đẹp. Một gương tròn có đường kính 50cm. Khi tôi nhìn vào gương, tôi cảm thấy béo hơn. Nhờ có chiếc gương mà em có thể chải đầu cẩn thận mỗi sáng để đến trường. Tôi có thể nói điều gì phù hợp với mình và điều gì không phù hợp với các bên. Vì vậy, tôi thực sự yêu chiếc gương của tôi. Tôi rất thích chiếc gương này vì nhờ nó mà tôi có thể nhìn thấy khuôn mặt của chính mình trong đó. Chắc hẳn không ai muốn mình trở nên xấu xí trong mắt mọi người, ai cũng muốn mình có vẻ ngoài gọn gàng. Nhưng tôi sẽ không thể nhìn thấy mặt mình nếu không có chiếc gương tiện dụng đó.

Mục lục Văn mẫu | Văn hay 9 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 9Những bài văn hay lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên