(7+ mẫu) Tả hộp màu lớp 5 (điểm cao)

Với bài văn tả hộp màu lớp 5 hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

(7+ mẫu) Tả hộp màu lớp 5 (điểm cao)

Quảng cáo

Tả hộp màu lớp 5 - mẫu 1

Nhân dịp sinh nhật, chị Phương đã tặng cho em một chiếc hộp bút. Nó được làm bằng vải, có hình chữ nhật. Bên ngoài hộp có in hình chú gấu bông rất ngộ nghĩnh. Bên trong có một ngăn to dùng để để đựng bút, tẩy, thước kẻ… Em rất thích món quà này.

Dàn ý Tả hộp màu lớp 5

I. Mở bài

Giới thiệu về hộp bút của em

II. Thân bài

Miêu tả hình dáng: vuông, chữ nhật, hình trụ,…

Miêu tả kích thước: chiều dài, chiều rộng, chiều cao

Miêu tả màu sắc: xanh, đỏ, tím,…

Miêu tả họa tiết: hình bông hoa, hình gấu Pu,…

Miêu tả công dụng: đựng bút mực, bút chì, tẩy, thước kẻ,…

III. Kết bài

Cảm nhận của em về chiếc hộp bút này.

Quảng cáo

Tả hộp màu lớp 5 - mẫu 2

Tuần trước, mẹ đã mua cho em một cái hộp bút. Hộp bút có hình chữ nhật, dài khoảng hai mươi xăng-ti-mét. Trên chiếc hộp có in hình một chú mèo dễ thương. Hộp bút có khóa kéo. Bên trong hộp có một ngăn to và một ngăn nhỏ. Em dùng nó để đựng bút và thước kẻ. Em sẽ giữ gìn chiếc hộp bút cẩn thận.

Tả hộp màu lớp 5 - mẫu 3

Hộp bút chì màu này là món quà sinh nhật của em. Nó có lớp vỏ bên ngoài hình chữ nhật. Trên mặt hộp có in hình chú lợn hồng dễ thương. Bên trong hộp gồm có mười chiếc bút chì màu. Em rất thích món quà này.

Tả hộp màu lớp 5 - mẫu 4

Nhân dịp năm học mới, mẹ tặng cho em một hộp bút chì màu. Hộp có hình chữ nhật. Lớp vỏ bên ngoài in hình chú chuột Mickey. Bên trong có một ngăn đựng những chiếc bút chì màu. Em rất thích hộp bút chì màu này.

Tả hộp màu lớp 5 - mẫu 5

Trong những món đồ dùng học tập em thích nhất là hộp bút sáp màu. Cái hộp giấy nhỏ được trang trí nhiều hình ngộ nghĩnh và đẹp mắt. Ngoài hộp là chú gấu Pu vui chơi cùng các bạn dưới cầu vồng. Hộp tuy nhỏ nhưng chứa bên trong mười tám cây sáp màu.

Những cây sáp thon gọn, được quấn tem cùng màu với màu sáp bên trong. Nó vừa tay của các bạn nhỏ, không bị rơi hay gãy vụn. Cây sáp nào cũng mềm mịn và thoang thoảng một mùi thơm. Mỗi khi cầm cây sáp lên tô tranh em thấy rất thích.

Quảng cáo

Tả hộp màu lớp 5 - mẫu 6

Hộp bút màu là món quà bố tặng em. Vỏ hộp được làm bằng giấy, trang trí nhiều hình ngộ nghĩnh. Bên trong có chứa mười tám chiếc bút chì màu. Chúng đều đã được gọt nhọn sẵn. Em thường mang hộp bút chì màu đến lớp khi có giờ Mĩ thuật. Em rất thích món quà này.

Tả hộp màu lớp 5 - mẫu 7

Hộp bút màu của em có 12 màu sắc tươi sáng để tạo nên những hình vẽ đầy màu sắc và sống động. Từng cây bút màu trong hộp đều rất đẹp và cho ra những màu sắc chân thực, không hề bị vón cục. Với hộp bút màu này, em tự tin trở thành họa sĩ nhí, mang đến nhiều bức tranh đẹp và đạt điểm cao.

Quảng cáo

Mục lục Văn mẫu | Văn hay 9 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 9Những bài văn hay lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên