(11+ mẫu) Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất lớp 5 (điểm cao)

Với bài văn tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất lớp 5 hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

(11+ mẫu) Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất lớp 5 (điểm cao)

Quảng cáo

Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất lớp 5 - mẫu 1

   “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn Thanh niên đi lên cố gắng xứng đáng chau ngoan Bác Hồ…” Mấy hôm em tập bài hát để chuẩn bị cho buổi lễ kết nạp đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Cuối cùng cũng đến ngày ấy, ngày mà em mong ngóng.

   Buổi lễ kết nạp đội viên được cô giáo hướng dẫn và tổ chức tại lớp vào giờ sinh hoạt thứ sáu. Lớp học được quét dọn sạch sẽ, bàn ghế đều được kê ngay ngắn. Trên bảng có ghi dòng chữ: “Lế kết nạp đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh”. Ở bốn góc bảng cô giáo còn khéo léo vẽ bốn bông hoa mẫu đơn xinh xắn nữa. Chúng em nhìn lên dòng chữ ấy mà lòng thầm vui mừng, tự hào.

   Cô giáo bước vào lớp, cả lớp đừng dậy chào cô. Cô mỉm cười cho chúng em ngồi xuống. Buổi lễ kết nạp đội viên bắt đầu. Cô giáo hôm nay mặc bộ áo dài truyền thống duyên dáng, lịch sự. Cô đứng trên bục giảng dịu dàng, mỉm cười bảo: “Cô mong chờ những đội viên mới trong hàng ngũ Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh luôn biết yêu thương, đoàn kết. Đặc biệt, các em biết cùng nhau cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt nhé!” Chúng em nghe lời cô nói mà xúc động. Cả lớp đứng dậy trang nghiêm hát quốc ca và đội ca. Em được đại diện cho các bạn đội viên đứng lên phát biểu và đọc lời hứa. Khi đọc em vừa run lại vừa hãnh diện. Cuối buổi lễ, cô quàng chiếc khăn đỏ cho từng bạn trong đó có em. Em nghĩ, các bạn đều mong chờ đến giây phút thiêng liêng này. Chúng em nhìn nhau cười, bạn nào cũng vui sướng, hạnh phúc khi trên vai khoác chiếc khăn quàng đỏ thắm. Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp.

Quảng cáo

   Dường như đó là những giây phút ý nghĩa đặc biệt đối với em trong suốt những năm học tiểu học. Buổi lễ kết nạp đội đã giúp chúng em nhận ra mình đã lớn, mình đã có nhiều vụ lớn hơn cần hoàn thành.

Dàn ý Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất lớp 5

1. Mở bài
- Dẫn dắt về buổi kết nạp đội đáng nhớ.

2. Thân bài

- Không gian buổi kết nạp đội

- Mở đầu buổi lễ

- Diễn biến của buổi lễ

- Kết thúc buổi lễ

3. Kết bài

- Cảm xúc của mình về buổi lễ trang trọng lịch sự đó.

Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất lớp 5 - mẫu 2

   Sau bữa cơm chiều vui vẻ và đầm ấm, cả nhà em lên phòng khách uống nước và xem ti vi. Bố hỏi em: “Hôm nay bé Mi đi học, có chuyện gì vui mà thấy nét mặt từ khi đi học về cho đến giờ coi bộ vui vui khác ngày thường. Kể cho cả nhà nghe đi con!”

Quảng cáo

   Em bẽn lẽn ngồi xuống cạnh bố: “Hôm nay con được kết nạp vào Đội. Vinh dự lắm bố ạ! Cho mãi đến bây giờ cái cảm giác ấy vẫn chưa hề lắng xuống ở trong con. Ngày hôm nay, chúng con chỉ học ba tiết theo thời khóa biểu, rồi đi đến phòng họp của Hội đồng giáo viên để dự lễ kết nạp vào Đội. Vẫn là căn phòng như mọi lần chúng con dự bồi dưỡng học sinh giỏi ở đây nhưng hôm nay sao khác hẳn. Ở bức tường mọi khi vẫn treo tấm bảng đen bây giờ là lá cờ Tổ quốc và lá cờ Đội tươi thắm. Cạnh đó là tấm ảnh Bác Hồ. Đôi mắt hiền từ của Bác như đang nhìn đàn cháu thân yêu bằng một tình cảm chan chứa vô bờ. Phía bên trái nổi bật lên dòng chữ: “Lễ kết nạp Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh” viết bằng phấn màu. Lọ hoa rực rỡ với những bông hoa hồng bạch trắng muốt, hồng nhung thăm đỏ… đặt trên chiếc bàn trải vải nỉ xanh.

   Mở đầu buổi lễ, chúng con giơ tay trang nghiêm chào lá Quốc kì và lá cờ Đội. Bài quốc ca cất lên trong trẻo oai hùng. Rồi bài Đội ca tươi vui, khỏe khoắn vang lên làm háo hức lòng người. Cô Tổng Phụ trách Đội đứng lên đọc tên những học sinh được kết nạp. Con sung sướng nghe đọc đến tên mình ‘Trần Diễm Mi”. Chúng con lên đứng hàng ngang dưới lá cờ Đội. Sau khi đọc quyết định kết nạp, cô Tổng Phụ trách Đội quàng khăn đỏ cho từng người và gắn huy hiệu Măng non lên ngực chúng con. Cô ân cần dặn dò chúng con hãy học tập và làm theo “Năm điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng là cháu ngoan của Bác. Tay con mân mê chiếc khăn quàng đỏ thắm còn thơm mùi vải mới mà lòng xúc động đến nghẹn ngào. Bạn Hồng Hạnh thay mặt chúng con nói lên suy nghĩ và quyết tâm của những người Đội viên mới. Những ánh mắt của người Đội viên cũ, nhìn chúng con như động viên khuyến khích. Chúng con trở về chỗ ngồi trong một tràng pháo tay giòn giã của các bạn. Ngày kết nạp Đội của chúng con là như thế đó”.

Quảng cáo

   Hạnh phúc ấy đi vào trong em, trở thành một kỉ niệm đẹp đẽ trong đời học sinh Tiểu học. Từ nay em sẽ cố gắng làm theo những lời đã hứa dưới cờ, dưới chân dung Bác Hồ, xứng đáng được mang khăn quàng đỏ trên vai để tiếp bước lớp cha anh, xây dựng đât nước.

Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất lớp 5 - mẫu 3

   Sau những ngày cả trường em phấn đấu thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng nay trường em tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới. Em cũng vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

   Vừa vào đến cổng trường, em đã có một cảm giác khác lạ những ngày thường. Sân trường như rộng thoáng thêm ra và dường như đẹp hơn. Em rảo bước theo các bạn về khu vực lễ đài ở trước văn phòng Ban Giám hiệu. Dưới ánh nắng chan hòa và dịu mát của buổi sáng đẹp trời, những cánh áo đồng phục màu trắng như những cánh bướm rập rờn khắp sân trường. Những tia nắng vờn nhẹ trên các cành cây như chia vui cùng chúng em niềm vui khó diễn tả này. Lễ đài đã chuẩn bị từ chiều hôm trước. Phía trên lễ đài, lá cờ Tổ quốc và cờ Đội đỏ thắm tung bay phần phật trong gió sớm. Chính giữa lễ đài là tượng Bác Hồ uy nghi. Cạnh đó là một bình hoa được đặt trên bàn phủ một tấm vải hoa màu trang nhã. Hai bên lễ đài có hai hàng ghế dành cho các đại biểu.

   Chúng em đi quanh ngắm nhìn lễ đài. Hàng chữ vàng: “Lễ kết nạp Đội viên mới” nổi bật trên tấm màn xanh màu lá mạ như chào đón các Đội viên. Bỗng, một hồi còi dài vang lên. Cô phụ trách Đội tập hợp chúng em thành đội ngũ. Toàn Liên đội xếp thành hàng ngang. Hàng trên cùng dành riêng cho những Đội viên được kết nạp lần này. Mỗi Chi đội đứng thành hai hàng dọc. Ở hàng ghế đại biểu, thầy Hiệu trưởng và các thầy cô trong trường đã có mặt đầy đủ.

   Các Chi đội đã chỉnh tề trong đội ngũ. Buổi lễ được bắt đầu bằng một chầu trống đội. Chúng em nghiêm trang hướng về lá Quốc kì và cất cao giọng bài Quốc ca và Đội ca. Tiếng hát vang động khắp sân trường làm cho buổi lễ vừa trang nghiêm vừa rộn rã tươi vui. Cả sân trường như lặng im trong giây phút khi chúng em mặc niệm, tưởng nhớ đến các vị anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đem lại cuộc sống thanh bình cho chúng em. Chương trình tiếp theo là phần giới thiệu đại biểu tham dự. Những tràng pháo tay liên tiếp vang lên từng đợt, từng đợt. Có lẽ hồi hộp nhất là phần cô Tổng Phụ trách Đội lên đọc quyết định kết nạp Đội viên mới. Từng người, từng người, lặng lẽ tiến lên vị trí quy định. Đọc quyết định xong, cô mời thầy Hiệu trưởng lên trao khăn quàng và gắn huy hiệu cho từng Đội viên. Hà, bạn thân của em, đứng kế em, tay run run thắt khăn quàng đỏ. Có lẽ vì quá xúc động mà mãi một lúc sau Hà mới thắt được. Em có đỡ hơn Hà nhưng không ai trong chúng em không khỏi xúc động nên rất vụng về khi thắt khăn quàng. Hai bàn tay cứ lóng nga lóng ngóng. Trao khăn và gắn huy hiệu xong, thầy Hiệu trưởng tiếp tục lên khán đài phát biểu ý kiến. Một tràng vỗ tay nổi lên như sâm kéo dài không dứt, Giọng thầy trầm ấm, thiết tha truyền cảm đến lạ lùng. Chúng em như nuốt lấy từng lời dạy bảo của thầy. Thầy chính là người cha thân yêu của chúng em ở trường. Thay mặt những Đội viên mới, Hà đọc lời hứa quyết tâm của những người Đội viên. Giọng Hà run run, lớn dần nhưng không tránh những lúc đứt quãng. Có lẽ vì Hà quá xúc động. Hà đã nói lên được lời hứa của lòng mình và đó cũng chính là lời hứa quyết tâm của tất cả chúng em. Buổi lễ kết thúc trong tiếng hát tươi vui: “Từ hôm nay, em được mang chiếc khăn màu cờ…”. Các thầy cô dự lễ cũng cất tiếng hát hòa nhịp cùng chúng em. Cả mấy bạn ngoài Đội ngồi ở phía sau cũng bắt nhịp theo. Tất cả đều trong cùng một đội ngũ bước tiếp khúc hành ca. Tiếng hát dậy vang cả khung trường, ngân lên trong không gian tưởng như không bao giờ ngừng. Bầu trời cao xanh lồng lộng có nghe chăng tiếng hát của chúng em, tiếng hát của những đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đang, bước tiếp truyền thống của cha anh, đế mai đây xây dựng một Việt Nam mới sánh vai với bè bạn khắp năm châu.

   Trên đường về, em khoác vai Hà, cả hai như thấy trời hôm nay đẹp quá, nét mặt đứa nào cũng rạng rỡ một niềm hạnh phúc. Hà nói với em: “Chúng mình cùng hứa với nhau sẽ làm tốt những gì đã hứa dưới cờ nhé!”

Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất lớp 5 - mẫu 4

   Hôm qua, em có dịp lên phòng truyền thống xem báo Đội và tranh ảnh, chợt em thấy một tấm ảnh quen quen. Nhìn kĩ ra là bức ảnh chụp lại buổi lễ kết nạp Đội ở trường em, trong đó có em tham dự.

   Em nhớ lại rất rõ, hôm ấy là một ngày đẹp trời, nắng mai ấm áp trải vàng trên sân trường. Sáng hôm ấy, em mặc quần áo sạch sẽ và vui vẻ bước chân tới trường. Khi vào trường, các bạn đã đến rất đông, nét mặt hân hoan với một niềm vinh dự lớn là được kết nạp vào Đội.

   Thầy cô cùng các bạn học sinh đang lo chuẩn bị cho buổi lễ. Trên cành cây, tiếng chim kêu lănh lót vui tươi như cùng em chia sẻ một niềm vui lớn. Đúng bây giờ, cô tổng phụ trách tập trung các bạn được kết nạp vào Đội xếp hàng ngay ngắn trên sân trường. Sân trường hôm nay được trang hoàng đẹp mắt. Trước mắt chúng em là là Quốc kì màu đỏ sao vàng tung bay trước gió. Bên cạnh đó là một tấm vải đỏ in đậm hàng chữ “Lễ kết nạp Đội viên”. Dưới hàng chữ đó là bức tượng Bác Hồ. Đôi mắt Bác hiền từ, miệng mỉm cười với các cháu thân yêu của Bác.

   Bên cạnh đó là chiếc ghế dài dành cho các thầy cô và các đại biểu về dự buổi lễ kết nạp Đội. Cô tổng phụ trách đứng lên bục tuyên bố lí do buổi lễ và nói lên những thành tích của Đội. Sau đó, cô đọc danh sách những học sinh được vào Đội và cô đi xuống đeo khăn quàng cho từng bạn.

   Trong giây phút nhận khăn quàng, em hồi hộp, tim đập thình thich như có trống giục. Cô đã đeo khăn quang cho từng bạn. Chiếc khăn quàng như những cánh bướm đỏ đậu trên vai chúng em, rung rung đôi cánh. Một bạn đại diện cho chi đội lên đọc những lời hứa hẹn và tiếp theo là tiếng hô vang “xin hứa”… Một tràng pháo tay giòn giả nổi lên động viên đội quân mới nhập ngũ vừa cất lời hứa danh dự Đội viên.

   Đến hôm nay, lời hứa Đội viên ấy như còn ngân vang trong lòng em.

Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất lớp 5 - mẫu 5

   Có lẽ suốt 5 năm học tiểu học, khoảnh khắc nghiêm trang khiến em nhớ mãi chính là buổi lễ kết nạp đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Buổi lễ diễn ra dưới không khí vui vẻ, hồi hộp của nhiều bạn học sinh. Dường như ai cũng mong ngóng buổi lễ này.

   Lễ kết nạp đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ đánh dấu một bước ngoặc lớn đối với mỗi bạn học sinh. Mặc dù chúng em chưa lớn nhưng chúng em đã vinh dự khi được là một đội viên. Chúng em sẽ phải cố gắng tham gia hoạt động đội, chăm chỉ học tập để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồi.

   Buổi lễ kết nạp đội viên diễn ra vào sáng thứ 2. Dòng chữ “Lế kết nạp đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh” được viết nắn nót, ngay ngắn trên chiếc bảng màu xanh được lau chùi rất sạch sẽ. Bạn nào cũng nhìn chăm chú lên dòng chữ ấy mà vui mừng khôn xiết.

   Suốt 5 năm học tiểu học, chúng em đã đợi chờ để được đón nhận khoảnh khắc đáng nhớ này. Cô giáo đức trên mục giảng và nhìn lần lượt các bạn học sinh và mỉm cười “Các em sắp là những đội viên nằm trong hàng ngũ Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh”, các em phải cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt.

   Chúng em bắt đầu hát quốc ca và hát đội ca để chuẩn bị bước vào buổi lễ trang trọng. Cô giáo công bố buổi lễ xong và lần lượt quàng chiếc khăn đỏ vào cho mỗi bạn học sinh. Ai cũng hồi hộp, mong chờ cô giáo quàng khăn cho mình. Em cũng như vậy, cảm giác ấy em vừa bồi hồi, vừa xúc động vì mình đã lớn và có thể làm được nhiều việc hơn nữa.

   Chúng em nhìn nhau và cười, thấy vui sướng và hạnh phúc khi thấy bạn nào cũng khăn quàng đỏ bay phấp phới.

   Giây phút ấy, khoảnh khắc ấy khiến em nhớ mãi. Có lẽ rất nhiều bạn cũng có cùng tâm trạng như em. Buổi lễ này đánh dấu một bước ngoặc lớn trước khi chúng em bước sang cấp học mới.

Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất lớp 5 - mẫu 6

   Ai trong mỗi chúng ta sẽ rất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Và em cũng vậy, này được kết nạp vào Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh em thấy mình như lớn hẳn ra và chững chạc hơn rất nhiều.

   Hôm ấy là ngày 26/3, theo lịch của nhà trường chúng em đến trường để tham gia buổi lễ mít tinh thành lập Đội và dự lễ kết nạp Đội viên mới. Buổi lễ diễn ra dưới không khí vui vẻ, hồi hộp của nhiều bạn học sinh. Dường như ai cũng mong ngóng buổi lễ này. Lễ kết nạp Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh sẽ đánh dấu một bước ngoặt lớn trong mỗi học sinh. Mặc dù chúng vẫn còn nhỏ tuổi nhưng đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đội. Chúng em sẽ tích cực tham gia các hoạt động của Đội, Chăm chỉ học tập để xứng đáng là người Đội viên.

   Bước vào sân trường, em thấy thật choáng ngợp. Lễ đài đã chuẩn bị từ chiều hôm trước. Phía trên lễ đài, lá cờ Tổ quốc và cờ Đội đỏ thắm tung bay phần phật trong gió sớm. Chính giữa lễ đài là tượng Bác Hồ uy nghi. Cạnh đó là một bình hoa được đặt trên bàn phủ một tấm vải hoa màu trang nhã. Hai bên lễ đài có hai hàng ghế dành cho các đại biểu.

   Chúng em đi quanh ngắm nhìn lễ đài. Hàng chữ vàng: “Lễ kết nạp Đội viên mới” nổi bật trên tấm màn xanh màu lá mạ như chào đón các Đội viên. Bỗng, một hồi còi dài vang lên. Cô phụ trách Đội tập hợp chúng em thành đội ngũ. Toàn Liên đội xếp thành hàng ngang. Mỗi Chi đội đứng thành hai hàng dọc. Ở hàng ghế đại biểu, thầy Hiệu trưởng và các thầy cô trong trường đã có mặt đầy đủ.

   Mở đầu buổi lễ, chúng em giơ tay trang nghiêm chào lá Quốc kì và lá cờ Đội. Bài quốc ca cất lên trong trẻo oai hùng. Rồi bài Đội ca tươi vui, khỏe khoắn vang lên làm háo hức lòng người. Cô Tổng Phụ trách Đội đứng lên đọc tên những học sinh được kết nạp. Em sung sướng nghe đọc đến tên mình. Chúng em lên đứng hàng ngang dưới lá cờ Đội. Sau khi đọc quyết định kết nạp, cô Tổng Phụ trách Đội quàng khăn đỏ cho từng người và gắn huy hiệu Măng non lên ngực chúng em. Cô ân cần dặn dò chúng em hãy học tập và làm theo “Năm điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng là cháu ngoan của Bác. Em mân mê chiếc khãn quàng đỏ thắm còn thơm mùi vải mới mà lòng xúc động đến nghẹn ngào.Em được vinh dự thay mặt các bạn đứng lên đọc lời tuyên thệ mà cảm xúc nâng nâng. Những ánh mắt của người Đội viên cũ, nhìn chúng em như động viên khuyến khích. Chúng em trở về chỗ ngồi trong một tràng pháo tay giòn giã của các bạn.

Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất lớp 5 - mẫu 7

Sau bữa cơm chiều vui vẻ và đầm ấm, cả nhà em lên phòng khách uống nước và xem ti vi. Bố hỏi em: “Hôm nay bé Mi đi học, có chuyện gì vui mà thấy nét mặt từ khi đi học về cho đến giờ coi bộ vui vui khác ngày thường. Kể cho cả nhà nghe đi con!”

Em bẽn lẽn ngồi xuống cạnh bố: “Hôm nay con được kết nạp vào Đội. Vinh dự lắm bố ạ! Cho mãi đến bây giờ cái cảm giác ấy vẫn chưa hề lắng xuống ở trong con. Ngày hôm nay, chúng con chỉ học ba tiết theo thời khóa biểu, rồi đi đến phòng họp của Hội đồng giáo viên để dự lễ kết nạp vào Đội. Vẫn là căn phòng như mọi lần chúng con dự bồi dưỡng học sinh giỏi ở đây nhưng hôm nay sao khác hẳn. Ở bức tường mọi khi vẫn treo tấm bảng đen bây giờ là lá cờ Tổ quốc và lá cờ Đội tươi thắm. Cạnh đó là tấm ảnh Bác Hồ. Đôi mắt hiền từ của Bác như đang nhìn đàn cháu thân yêu bằng một tình cảm chan chứa vô bờ. Phía bên trái nổi bật lên dòng chữ: “Lễ kết nạp Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh” viết bằng phấn màu. Lọ hoa rực rỡ với những bông hoa hồng bạch trắng muốt, hồng nhung thăm đỏ… đặt trên chiếc bàn trải vải nỉ xanh.

Mở đầu buổi lễ, chúng con giơ tay trang nghiêm chào lá Quốc kì và lá cờ Đội. Bài quốc ca cất lên trong trẻo oai hùng. Rồi bài Đội ca tươi vui, khỏe khoắn vang lên làm háo hức lòng người. Cô Tổng Phụ trách Đội đứng lên đọc tên những học sinh được kết nạp. Con sung sướng nghe đọc đến tên mình ‘Trần Diễm Mi”. Chúng con lên đứng hàng ngang dưới lá cờ Đội. Sau khi đọc quyết định kết nạp, cô Tổng Phụ trách Đội quàng khăn đỏ cho từng người và gắn huy hiệu Măng non lên ngực chúng con. Cô ân cần dặn dò chúng con hãy học tập và làm theo “Năm điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng là cháu ngoan của Bác. Tay con mân mê chiếc khăn quàng đỏ thắm còn thơm mùi vải mới mà lòng xúc động đến nghẹn ngào. Bạn Hồng Hạnh thay mặt chúng con nói lên suy nghĩ và quyết tâm của những người Đội viên mới. Những ánh mắt của người Đội viên cũ, nhìn chúng con như động viên khuyến khích. Chúng con trở về chỗ ngồi trong một tràng pháo tay giòn giã của các bạn. Ngày kết nạp Đội của chúng con là như thế đó”.

Hạnh phúc ấy đi vào trong em, trở thành một kỉ niệm đẹp đẽ trong đời học sinh Tiểu học. Từ nay em sẽ cố gắng làm theo những lời đã hứa dưới cờ, dưới chân dung Bác Hồ, xứng đáng được mang khăn quàng đỏ trên vai để tiếp bước lớp cha anh, xây dựng đât nước.

Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất lớp 5 - mẫu 8

Sau những ngày cả trường em phấn đấu thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng nay trường em tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới. Em cũng vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Vừa vào đến cổng trường, em đã có một cảm giác khác lạ những ngày thường. Sân trường như rộng thoáng thêm ra và dường như đẹp hơn. Em rảo bước theo các bạn về khu vực lễ đài ở trước văn phòng Ban Giám hiệu. Dưới ánh nắng chan hòa và dịu mát của buổi sáng đẹp trời, những cánh áo đồng phục màu trắng như những cánh bướm rập rờn khắp sân trường. Những tia nắng vờn nhẹ trên các cành cây như chia vui cùng chúng em niềm vui khó diễn tả này. Lễ đài đã chuẩn bị từ chiều hôm trước. Phía trên lễ đài, lá cờ Tổ quốc và cờ Đội đỏ thắm tung bay phần phật trong gió sớm. Chính giữa lễ đài là tượng Bác Hồ uy nghi. Cạnh đó là một bình hoa được đặt trên bàn phủ một tấm vải hoa màu trang nhã. Hai bên lễ đài có hai hàng ghế dành cho các đại biểu.

Chúng em đi quanh ngắm nhìn lễ đài. Hàng chữ vàng: “Lễ kết nạp Đội viên mới” nổi bật trên tấm màn xanh màu lá mạ như chào đón các Đội viên. Bỗng, một hồi còi dài vang lên. Cô phụ trách Đội tập hợp chúng em thành đội ngũ. Toàn Liên đội xếp thành hàng ngang. Hàng trên cùng dành riêng cho những Đội viên được kết nạp lần này. Mỗi Chi đội đứng thành hai hàng dọc. Ở hàng ghế đại biểu, thầy Hiệu trưởng và các thầy cô trong trường đã có mặt đầy đủ.

Các Chi đội đã chỉnh tề trong đội ngũ. Buổi lễ được bắt đầu bằng một chầu trống đội. Chúng em nghiêm trang hướng về lá Quốc kì và cất cao giọng bài Quốc ca và Đội ca. Tiếng hát vang động khắp sân trường làm cho buổi lễ vừa trang nghiêm vừa rộn rã tươi vui. Cả sân trường như lặng im trong giây phút khi chúng em mặc niệm, tưởng nhớ đến các vị anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đem lại cuộc sống thanh bình cho chúng em. Chương trình tiếp theo là phần giới thiệu đại biểu tham dự. Những tràng pháo tay liên tiếp vang lên từng đợt, từng đợt. Có lẽ hồi hộp nhất là phần cô Tổng Phụ trách Đội lên đọc quyết định kết nạp Đội viên mới. Từng người, từng người, lặng lẽ tiến lên vị trí quy định. Đọc quyết định xong, cô mời thầy Hiệu trưởng lên trao khăn quàng và gắn huy hiệu cho từng Đội viên. Hà, bạn thân của em, đứng kế em, tay run run thắt khăn quàng đỏ. Có lẽ vì quá xúc động mà mãi một lúc sau Hà mới thắt được. Em có đỡ hơn Hà nhưng không ai trong chúng em không khỏi xúc động nên rất vụng về khi thắt khăn quàng. Hai bàn tay cứ lóng nga lóng ngóng. Trao khăn và gắn huy hiệu xong, thầy Hiệu trưởng tiếp tục lên khán đài phát biểu ý kiến. Một tràng vỗ tay nổi lên như sâm kéo dài không dứt, Giọng thầy trầm ấm, thiết tha truyền cảm đến lạ lùng. Chúng em như nuốt lấy từng lời dạy bảo của thầy. Thầy chính là người cha thân yêu của chúng em ở trường. Thay mặt những Đội viên mới, Hà đọc lời hứa quyết tâm của những người Đội viên. Giọng Hà run run, lớn dần nhưng không tránh những lúc đứt quãng. Có lẽ vì Hà quá xúc động. Hà đã nói lên được lời hứa của lòng mình và đó cũng chính là lời hứa quyết tâm của tất cả chúng em. Buổi lễ kết thúc trong tiếng hát tươi vui: “Từ hôm nay, em được mang chiếc khăn màu cờ…”. Các thầy cô dự lễ cũng cất tiếng hát hòa nhịp cùng chúng em. Cả mấy bạn ngoài Đội ngồi ở phía sau cũng bắt nhịp theo. Tất cả đều trong cùng một đội ngũ bước tiếp khúc hành ca. Tiếng hát dậy vang cả khung trường, ngân lên trong không gian tưởng như không bao giờ ngừng. Bầu trời cao xanh lồng lộng có nghe chăng tiếng hát của chúng em, tiếng hát của những đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đang, bước tiếp truyền thống của cha anh, đế mai đây xây dựng một Việt Nam mới sánh vai với bè bạn khắp năm châu.

Trên đường về, em khoác vai Hà, cả hai như thấy trời hôm nay đẹp quá, nét mặt đứa nào cũng rạng rỡ một niềm hạnh phúc. Hà nói với em: “Chúng mình cùng hứa với nhau sẽ làm tốt những gì đã hứa dưới cờ nhé!”

Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất lớp 5 - mẫu 9

Ai trong mỗi chúng ta sẽ rất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Và em cũng vậy, này được kết nạp vào Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh em thấy mình như lớn hẳn ra và chững chạc hơn rất nhiều.

Hôm ấy là ngày 26/3, theo lịch của nhà trường chúng em đến trường để tham gia buổi lễ mít tinh thành lập Đội và dự lễ kết nạp Đội viên mới. Buổi lễ diễn ra dưới không khí vui vẻ, hồi hộp của nhiều bạn học sinh. Dường như ai cũng mong ngóng buổi lễ này. Lễ kết nạp Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh sẽ đánh dấu một bước ngoặt lớn trong mỗi học sinh. Mặc dù chúng vẫn còn nhỏ tuổi nhưng đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đội. Chúng em sẽ tích cực tham gia các hoạt động của Đội, Chăm chỉ học tập để xứng đáng là người Đội viên.

Bước vào sân trường, em thấy thật choáng ngợp. Lễ đài đã chuẩn bị từ chiều hôm trước. Phía trên lễ đài, lá cờ Tổ quốc và cờ Đội đỏ thắm tung bay phần phật trong gió sớm. Chính giữa lễ đài là tượng Bác Hồ uy nghi. Cạnh đó là một bình hoa được đặt trên bàn phủ một tấm vải hoa màu trang nhã. Hai bên lễ đài có hai hàng ghế dành cho các đại biểu.

Chúng em đi quanh ngắm nhìn lễ đài. Hàng chữ vàng: “Lễ kết nạp Đội viên mới” nổi bật trên tấm màn xanh màu lá mạ như chào đón các Đội viên. Bỗng, một hồi còi dài vang lên. Cô phụ trách Đội tập hợp chúng em thành đội ngũ. Toàn Liên đội xếp thành hàng ngang. Mỗi Chi đội đứng thành hai hàng dọc. Ở hàng ghế đại biểu, thầy Hiệu trưởng và các thầy cô trong trường đã có mặt đầy đủ.

Mở đầu buổi lễ, chúng em giơ tay trang nghiêm chào lá Quốc kì và lá cờ Đội. Bài quốc ca cất lên trong trẻo oai hùng. Rồi bài Đội ca tươi vui, khỏe khoắn vang lên làm háo hức lòng người. Cô Tổng Phụ trách Đội đứng lên đọc tên những học sinh được kết nạp. Em sung sướng nghe đọc đến tên mình. Chúng em lên đứng hàng ngang dưới lá cờ Đội. Sau khi đọc quyết định kết nạp, cô Tổng Phụ trách Đội quàng khăn đỏ cho từng người và gắn huy hiệu Măng non lên ngực chúng em. Cô ân cần dặn dò chúng em hãy học tập và làm theo “Năm điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng là cháu ngoan của Bác. Em mân mê chiếc khãn quàng đỏ thắm còn thơm mùi vải mới mà lòng xúc động đến nghẹn ngào.Em được vinh dự thay mặt các bạn đứng lên đọc lời tuyên thệ mà cảm xúc nâng nâng. Những ánh mắt của người Đội viên cũ, nhìn chúng em như động viên khuyến khích. Chúng em trở về chỗ ngồi trong một tràng pháo tay giòn giã của các bạn.

Buổi lễ kết nạp Đội viên kết thúc, nhưng trong tim em vẫn dâng lên nỗi xúc động nghẹn ngào. Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất lớp 5 - mẫu 10

Là học sinh tiểu học, không ai không muốn được kết nạp vào Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm. Tôi cũng giống như những người bạn của mình, nên khoảnh khắc được ở trong đội, tôi sẽ không bao giờ quên.

Đó là một buổi lễ rất long trọng. Ai cũng hồi hộp vì sắp được tham dự một buổi lễ trọng đại đánh dấu một sự thay đổi lớn trong cuộc đời. Vì còn khá năng động và hay tham gia các phong trào thi đua nên em được kết nạp Đội sớm hơn nhiều bạn. Tôi còn nhớ rõ đó là vào một ngày thứ sáu của năm tôi học lớp 3. Hôm đó, em và một số bạn cũng được kết nạp Đội trong đợt này, các em vào phòng truyền thống. Tại đây, bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn. Trên tấm bảng ghi dòng chữ Lễ kết nạp Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Chúng tôi mỗi người chọn cho mình một chỗ ngồi. Đúng giờ, cô Tổng phụ trách Đội vào. Buổi lễ bắt đầu với màn hát Quốc ca và Đội ca. Tất cả chúng tôi đều hát to và rõ ràng. Sau đó, từng người một được cô gọi dậy và tự tay cô quàng những chiếc khăn quàng đỏ tươi lên vai chúng tôi. Lúc đó, tôi cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào. Thế là từ giờ phút này trở đi tôi trở thành một thành viên.

Em đã đeo khăn quàng đỏ được 2 năm rồi. Không có buổi học nào mà em không mang đồ đi học. Em luôn giữ gìn chiếc khăn quàng đỏ sạch đẹp để nhắc nhớ lễ giáo.

Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất lớp 5 - mẫu 11

Tôi đã rất mong chờ, giây phút mà tôi chờ đợi cuối cùng đã đến. Đó là giây phút tôi được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Đó là một buổi sáng đầu tuần, bầu trời rất trong xanh với những đám mây trắng lững lờ trôi. Cô và các bạn được gọi lên phòng Hội đồng nơi các thầy cô vẫn đang ngồi. Tại đây, một tấm bảng đen đã được dựng lên, có dòng chữ viết hoa rất đẹp: Lễ kết nạp Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Nhìn dòng chữ trên bảng, chúng tôi biết mình sắp được kết nạp Đội. Cảm giác hồi hộp và sợ hãi ban đầu giờ đã chuyển thành cảm giác vui sướng và hạnh phúc. Cũng như nhiều buổi lễ khác, nghi thức đầu tiên bao giờ cũng là hát Quốc ca và Đội ca. Dưới cờ Tổ quốc, dưới cờ Đội, hai cánh tay ta giơ lên ​​trước trán, cất tiếng ca. Khi được nghe cô chi đội trưởng đọc về lịch sử Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, em cảm thấy vô cùng tự hào vì mình sắp được trở thành Đội viên. Khi tôi nghe tên mình được gọi, tôi cảm thấy xúc động. Giây phút cô Tổng phụ trách Đội quàng khăn đỏ cho em, em đã tự hứa với bản thân sẽ chăm chỉ học tập hơn nữa để xứng đáng là đội viên của Đội.

Lễ khánh thành diễn ra cách đây không lâu, tôi vẫn còn cảm giác như mới hôm qua. Mỗi khi nhìn cô bé quàng khăn đỏ, tôi lại mỉm cười và tự nhắc mình phải cố gắng hơn nữa.

Mục lục Văn mẫu | Văn hay 9 theo từng phần:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 9Những bài văn hay lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên