Ngô Quyền đã khẳng định được nền độc lập dân tộc, tạo ra nền tảng căn bản

Vở thực hành Lịch sử lớp 7 Bài 9: Đất nước buổi đầu độc lập (939 - 967)

Câu 5 trang 34 vở thực hành Lịch sử lớp 7: Có ý kiến cho rằng: Ngô Quyền đã khẳng định được nền độc lập dân tộc, tạo ra nền tảng căn bản cho công cuộc phát triển đất nước sau này. Em có đồng ý với ý kiến này không? Vì sao?

Quảng cáo

Lời giải:

Lời giải:

- Ý kiến “Ngô Quyền đã khẳng định được nền độc lập của dân tộc và tạo ra nền tảng căn bản cho công cuộc phát triển đất nước sau này" là đúng vì:

+ Ngô Quyền đã lãnh đạo quân ta đánh bại quân xâm lược Nam Hán (938), kết thúc hơn 1.000 năm đô hộ của phong kiến phương Bắc.

+ Sau chiến thắng, ông đã bắt tay vào xây dựng nền độc lập: bỏ chức tiết độ sứ, xưng vương, xây dựng chính quyền mới, tạo ra nền tảng căn bản cho công cuộc xây dựng đất nước độc lập, tự chủ sau này.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải vở thực hành Lịch sử lớp 7 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải VTH Lịch Sử lớp 7 hay nhất, ngắn gọn được biên soạn bám sát sách Vở thực hành Lịch Sử lớp 7 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên