Đóng vai một hướng dẫn viên du lịch, hãy viết một bài giới thiệu ngắn gọn về một di sản văn hoá

Vở thực hành Lịch sử lớp 7 Bài 8: Vương quốc Cam-pu-chia

Câu 6 trang 31 vở thực hành Lịch sử lớp 7: Đóng vai một hướng dẫn viên du lịch, hãy viết một bài giới thiệu ngắn gọn về một di sản văn hoá tiêu biểu của Cam-pu-chia mà em ấn tượng nhất.

Quảng cáo

Lời giải:

(*) Giới thiệu khu đền tháp Ăng-co-vát.

- Xin chào tất cả du khách đã đến với đất nước Cam-pu-chia tươi đẹp. Tôi xin tự giới thiệu tôi là ……………, là hướng dẫn viên du lịch của trực thuộc Cục quản lí của khu đền tháp Ăng-co-vát. Hôm nay tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về khu đền tháp Ăng-co-vát. Rất vui được đồng hành cùng mọi người!

- Ăng-co-vát là một quần thể đền đài tại Cam-pu-chia và là một trong những công trình kiến trúc lớn nhất thế giới. Ăng-co-vát rộng khoảng 162,6 hecta (1.626.000 mét vuông). Ban đầu công trình này được xây dựng làm đền thờ Ấn Độ giáo của Vương quốc Ăng-co, và dần dần chuyển thành đền thờ Phật giáo vào cuối thế kỷ XII.

- Vào đầu thế kỷ XII, vị vua vĩ đại Cam-pu-chia là Vua Khmer Suryavarman II xây dựng Angkor Wat.

- Ngôi đền là đỉnh cao của phong cách kiến trúc Khmer. Nó đã trở thành biểu tượng của đất nước Cam-pu-chia, xuất hiện trên quốc kỳ và là điểm thu hút du khách hàng đầu đất nước như các bạn đến thăm quan.

- Như các bạn thấy, Ăng-co-vát là sự kết hợp của hai nét cơ bản của kiến trúc Khmer: kiến trúc đền - núi cùng với những dãy hành lang dài và nhỏ hẹp. Kiến trúc ngôi đền mô phỏng theo hình ngọn núi Meru vĩ đại của Ấn Độ, ngọn tháp trung tâm cao nhất tới 65m, năm ngọn tháp xung quanh tương ứng với năm đỉnh núi. Toàn bộ kiến trúc này được xây bằng đá sa thạch và đá tổ ong. Tất cả những khối đá lớn đó được xếp chồng lên nhau mà không có chút chất kết dính hay bê tông cốt thép nào cả.

- Trên đây là một trong di tích lịch sử, công trình văn hóa lớn của đất nước Cam-pu-chia. Chúc các bạn có những khám phá thú vị về nơi đây và hẹn một ngày không xa chúng tôi lại được vinh hạnh đón các bạn trở lại!

Lưu ý: Học sinh trình bày quan điểm cá nhân. Bài làm trên chỉ mang tính tham khảo

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải vở thực hành Lịch sử lớp 7 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải VTH Lịch Sử lớp 7 hay nhất, ngắn gọn được biên soạn bám sát sách Vở thực hành Lịch Sử lớp 7 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên