Vở thực hành Ngữ văn 7 Thực hành Tiếng Việt trang 50 - Kết nối tri thức

Với giải vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Thực hành Tiếng Việt trang 50 sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong VTH Ngữ văn 7.

Giải VTH Ngữ văn lớp 7 Thực hành Tiếng Việt trang 50 - Kết nối tri thức

Bài tập 1 trang 50 VTH Ngữ văn lớp 7 Tập 1: Nghĩa của từ lộc trong những dòng thơ Lộc giắt đầy bên lưng và lộc trải dài nương mạ:

Nghĩa của từ đi trong những dòng thơ Đất nước như vì sao/ Cứ đi lên phía trước.

Nghĩa của từ làm trong những dòng thơ Ta làm con chim hót/ Ta làm một cành hoa.

Quảng cáo

Trả lời:

“đi”: phát triển, tiến lên.

“làm”: hoá thành, biến thành một cái gì đó.

Bài tập 2 trang 50 VTH Ngữ văn lớp 7 Tập 1: Từ giọt trong đoạn Ơi, con chim chiền chiện/ Hót chi mà vang trời/ Từng giọt long lanh rơi/ Tôi đưa tay tôi hứng có thể hiểu nghĩa như sau:

Lí do em hiểu như vậy:

Quảng cáo

Trả lời:

Trong ngữ cảnh trên, có thể chọn cách hiểu thứ ba “giọt âm thanh”. Vì tác giat cảm nhận tiếng chim không chỉ bằng thính giác mà còn bằng thị giác bà xúc giác, âm thanh tiếng chim đã được cảm nhận hết sức tinh tế.

Bài tập 3 trang 50 VTH Ngữ văn lớp 7 Tập 1: Trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, biện pháp tu từ có vị trí nổi bật nhất là:

Tác dụng của biện pháp tu từ đó:

Quảng cáo

Trả lời:

Trong bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ”, biện pháp tu từ điệp ngữ có vị trí nổi bật nhất. Việc sử dụng biện pháp tu từ điệp ngữ trước hết là tạo nhịp điệu cho câu thơ, thứ hai nó nhấn mạnh ước mong của nhà thơ dành cho cuộc sống, cho đất nước.

Xem thêm các bài giải vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải VTH Ngữ văn lớp 7 hay nhất, ngắn gọn được biên soạn bám sát sách Vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên