Vở thực hành Ngữ văn 7 Hội lồng tồng - Kết nối tri thức

Với giải vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Hội lồng tồng sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong VTH Ngữ văn 7.

Giải VTH Ngữ văn lớp 7 Hội lồng tồng - Kết nối tri thức

Bài tập 1 trang 67 VTH Ngữ văn lớp 7 Tập 1: Tóm tắt các ý chính của văn bản Hội lồng tồng bằng sơ đồ.

Quảng cáo

Trả lời:

Tóm tắt các ý chính của văn bản Hội lồng tồng bằng sơ đồ

Bài tập 2 trang 68 VTH Ngữ văn lớp 7 Tập 1: Sự liên quan giữa sản vật cúng tế trong hội lồng tồng với tục mở hội xuống đồng và tục thờ thành hoàng - thần nông:

Quảng cáo

Trả lời:

Đình thành hoàng thờ những nhân vật ngày xưa đã có công khai phá ruộng mương, xây dựng và bảo vệ bản mường. Cho nên các sản phẩm cúng tế có mối liên quan mật thiết tới tục mở hội xuống đồng và tục thờ thành hoàng – thần nông.

Bài tập 3 trang 68 VTH Ngữ văn lớp 7 Tập 1: Những hoạt động của cư dân trong phân hội được miêu tả trong văn bản:

Phẩm chất và khả năng của con người được biểu thị qua nững hoạt động trên:

Quảng cáo

Trả lời:

- Văn bản miêu tả những hoạt động của cư dân trong phần hội:

+ Trò chơi tung còn

+ Múa sư tử

+ “lượn lồng tồng”

- Những hoạt động đó biểu thị phẩm chất và khả năng của con người: sự kiên trì, khéo léo; sự háo thắng, khả năng chiến đấu, bảo vệ buôn làng; sự trẻ trung, sôi nổi của những chàng trai, cô gái.

Bài tập 4 trang 68 VTH Ngữ văn lớp 7 Tập 1: Những mong ước của người dân khi được tổ chức hội lồng tồng:

Quảng cáo

Trả lời:

Khi tổ chức hội lồng tồng, người dân gửi gắm sự biết ơn tới trời đất, và mong ước về một cuộc sống lành mạnh, trong sáng, đầy sức sống.

Bài tập 5 trang 68 VTH Ngữ văn lớp 7 Tập 1: Thái độ đánh giá của người viết thể hiện trong câu văn “Lượn, tiếng nói của tình yêu, tiếng lòng của ngày hội xuân, lành mạnh, trong sáng, đầy sức sống, vang vọng sôi nổi mà êm đềm dưới trời xuân Việt Bắc.”

Trả lời:

Người viết đã đưa ra một thái độ trân trọng và gợi ca vai trò của buổi hát Lượn. Nó như một tập tục không thể thiếu để người dân làng gửi gắm niềm tin vào tương lai tốt đẹp.

Xem thêm các bài giải vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải VTH Ngữ văn lớp 7 hay nhất, ngắn gọn được biên soạn bám sát sách Vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên