Tính chu vi của tam giác cân biết hai cạnh của nó có độ dài là 2 cm và 5 cm

Giải vở thực hành Toán 7 Luyện tập chung trang 74,75 Tập 2

Bài 3 (9.16) trang 74 vở thực hành Toán lớp 7 Tập 2: Tính chu vi của tam giác cân biết hai cạnh của nó có độ dài là 2 cm và 5 cm.

Quảng cáo

Lời giải:

Tam giác cân đó phải có ba cạnh có độ dài 2 cm; 2 cm; 5 cm hoặc 2 cm; 5 cm; 5 cm.

Với bộ ba cạnh có độ dài 2 cm; 2 cm; 5 cm ta có 2 + 2 < 5, không thỏa mãn một bất đẳng thức tam giác nên đây không phải là độ dài ba cạnh của một tam giác.

Với bộ ba cạnh có độ dài 2 cm; 5 cm; 5 cm ta có 2 + 5 > 5 nên đây là độ dài ba cạnh của một tam giác. Ta dựng được tam giác cân có cạnh 2 cm; 5 cm; 5 cm, chu vi của tam giác này là 2 + 5 + 5 = 12 (cm).

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải vở thực hành Toán lớp 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải VTH Toán lớp 7 hay nhất, chi tiết được biên soạn bám sát sách Vở thực hành Toán 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác