Hãy giải thích: Nếu M là một điểm tùy ý nằm trên cạnh BC hoặc CD

Giải vở thực hành Toán 7 Luyện tập chung trang 74,75 Tập 2

Bài 1 (9.14) trang 74 vở thực hành Toán lớp 7 Tập 2: Hãy giải thích: Nếu M là một điểm tùy ý nằm trên cạnh BC hoặc CD của hình vuông ABCD thì độ dài đoạn thẳng AM luôn lớn hơn hoặc bằng độ dài cạnh của hình vuông đó (H.9.15).

Hãy giải thích: Nếu M là một điểm tùy ý nằm trên cạnh BC hoặc CD

Quảng cáo

Lời giải:

Khi M trùng với B (hoặc D) thì AM = a (AB = a) với a là độ dài cạnh hình vuông. Khi M khác B, M thuộc cạnh BC thì tam giác ABM vuông tại B nên AM là cạnh huyền, do đó a = AB < AM. Tương tự, khi M khác D, M thuộc cạnh CD, ta có a = AD < AM.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải vở thực hành Toán lớp 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải VTH Toán lớp 7 hay nhất, chi tiết được biên soạn bám sát sách Vở thực hành Toán 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên