Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 7 Tiết 1 (có đáp án): EU - Liên minh khu vực lớn nhất thế giới (phần 2)



Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 7 Tiết 1 (có đáp án): EU - Liên minh khu vực lớn nhất thế giới (phần 2)

Câu 1: EU được thành lập không nhằm mục đích nào dưới đây?

Quảng cáo

A. Lưu thông hàng hóa.

B. Lưu thông con người.

C. Lưu thông vũ khí hạt nhân.

D. Lưu thông tiền vốn.

Đáp án C.

Giải thích: SGK/48, địa lí 11 cơ bản.

Câu 2: Tiền thân của Liên minh Châu Âu ra đời vào năm nào dưới đây?

A. 1951.

B. 1957.

C. 1958.

D. 1967.

Quảng cáo

Đáp án B.

Giải thích: SGK/47, địa lí 11 cơ bản.

Câu 3: Kinh tế của EU phụ thuộc nhiều vào

A. các nước phát triển.

B. các nước đang phát triển.

C. hoạt động xuất – nhập khẩu.

D. ngành kinh tế mũi nhọn.

Đáp án C.

Giải thích: SGK/49, địa lí 11 cơ bản.

Câu 4: Quốc gia thành lập nên Cộng đồng Than và Thép châu Âu không phải là

A. Anh.

B. Pháp.

C. Bỉ.

D. Hà Lan.

Đáp án A.

Giải thích: SGK/47, địa lí 11 cơ bản.

Câu 5: Cộng đồng châu Âu đổi tên thành Liên minh châu Âu vào năm nào?

A. 1957.

B. 1958.

C. 1967.

D. 1993.

Đáp án D.

Giải thích: SGK/48, địa lí 11 cơ bản.

Quảng cáo

Câu 6: Trụ sở của Liên Minh châu Âu hiện nay được đặt ở

A. Brúc – xen (Bỉ).

B. Béc-lin (Đức).

C. Pa-ri (Pháp).

D. Mát-xcơ-va (Nga).

Đáp án B.

Giải thích: SGK/47, địa lí 11 cơ bản.

Câu 7: EU là bạn hàng lớn nhất của các nước

A. đang phát triển.

B. phát triển.

C. công nghiệp mới.

D. Mĩ La – tinh.

Đáp án A.

Giải thích: SGK/48, địa lí 11 cơ bản.

Câu 8: Các nước thành lập nên Cộng đồng Than và Thép châu Âu gồm:

A. Pháp, Đức, I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua.

B. Anh, Đức, Thụy Điển, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua.

C. Pháp, Ba Lan, I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch.

D. Tây Ban Nha, Đức, I-ta-li-a, Bỉ, Áo, Lúc- xăm-bua.

Đáp án A.

Giải thích: SGK/47, địa lí 11 cơ bản.

Câu 9: Cộng đồng Kinh tế châu Âu được viết tắt theo tên tiếng anh là

A. EC.

B. EEC.

C. EU.

D. WB.

Đáp án B.

Giải thích: SGK/47, địa lí 11 cơ bản.

Câu 10: Hiện nay, EU dẫn đầu thế giới về

A. hàng hải.

B. hàng không.

C. tài chính.

D. thương mại.

Đáp án D.

Giải thích: SGK/49, địa lí 11 cơ bản.

Câu 11: Hiệp ước nào được kí kết, đổi tên Cộng đồng châu Âu thành Liên minh châu Âu?

A. Thái Bình Dương.

B. Ma-xtrích.

C. Măng-sơ.

D. Ma-xơ Rai-nơ.

Đáp án B.

Giải thích: Năm 1967, Cộng đồng châu Âu (EC) được thành lập trên cơ sở hợp nhất ba tổ chức (Cộng đồng Than và thép châu Âu, Cộng đồng Kinh tế châu Âu và Công đồng nguyên tử châu Âu). Với hiệp ước Ma-xtrich, năm 1993 Cộng đồng châu Âu đổi tên thành Liên minh châu Âu.

Câu 12: EU được thành lập nhằm mục đích nào dưới đây?

A. Hàng hóa, vũ khí, con người, tiền vốn được tự do lưu thông giữa các nước thành viên.

B. Hàng hóa, dịch vụ, vũ khí, tiền vốn được tự do lưu thông giữa các nước thành viên.

C. Hàng hóa, dịch vụ, con người, vũ khí được tự do lưu thông giữa các nước thành viên.

D. Hàng hóa, dịch vụ, con người, tiền vốn được tự do lưu thông giữa các nước thành viên.

Đáp án D.

Giải thích: Mục đích của EU là xây dựng và phát triển một khu vực mà ở đó, hàng hóa, dịch vụ, con người, tiền vốn được tự do lưu thông giữa các nước thành viên. Tăng cường hợp tác, liên kết không chỉ về kinh tế, luật pháp, nội vụ mà còn trên cả lĩnh vực an ninh, đối ngoại.

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 có đáp án, hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.