Trắc nghiệm Địa 11 Bài 7 có đáp án năm 2023 (sách mới)

Trọn bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa 11 Bài 7 có đáp án năm 2023 sách mới Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức, Cánh diều sẽ giúp học sinh lớp 11 ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 7.

Trắc nghiệm Địa 11 Bài 7 có đáp án năm 2023 (sách mới)

Quảng cáo

Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 7:




Lưu trữ: Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 7 (sách cũ)

Câu 1: Gây trở ngại lớn nhất cho việc phát triển của EU là sự khác biệt về?

A. Chính trị, xã hội.

B. Dân tộc, văn hóa.

C. Ngôn ngữ, tôn giáo.

D. Trình độ phát triển.

Đáp án:

Giữa các nước của EU vẫn có sự chênh lệch về trình độ kinh tế -> đây là trở ngại lớn nhất cho sự phát triển của EU.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 2: Trụ sở của Liên Minh châu Âu hiện nay được đặt ở?

A. Brúc – xen (Bỉ).

B. Béc-lin (Đức).

C. Pa-ri (Pháp).

D. Mát-xcơ-va (Nga).

Đáp án:

Liên minh châu Âu (EU) có trụ sở chính ở Brúc-xen (Bỉ)

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Câu 3: EU là bạn hàng lớn nhất của các nước?

A. Đang phát triển.

B. Phát triển.

C. Công nghiệp mới.

D. Mĩ La – tinh.

Đáp án:

EU là bạn hàng lớn nhất của các nước đang phát triển.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Các nước thành lập nên Cộng đồng Than và Thép châu Âu gồm?

A. Pháp, Đức, I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua.

B. Anh, Đức, Thụy Điển, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua.

C. Pháp, Ba Lan, I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch.

D. Tây Ban Nha, Đức, I-ta-li-a, Bỉ, Áo, Lúc- xăm-bua.

Đáp án:

Năm 1951, thành lập cộng đồng Than và Thép châu Âu. Gồm các nước: Pháp, Đức, I-ta-lí-a, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 5: Cộng đồng Kinh tế châu Âu được viết tắt theo tên tiếng anh là?

A. EC.  

B. EEC.

C. EU.

D. WB

Đáp án:

Năm 1957: cộng đồng kinh tế châu Âu, tên viết tắt là EEC.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Câu 6: Năm 1967, Cộng đồng châu Âu được thành lập trên cơ sở hợp nhất của những tổ chức nào?

A. Cộng đồng Than và Thép châu Âu, Cộng đồng nguyên tử châu Âu và Cộng đồng kinh tế châu Âu.

B. Cộng đồng Than và Thép châu Âu, Liên minh châu Âu và Cộng đồng kinh tế châu Âu.

C. Liên minh châu Âu, Cộng đồng Nguyên tử châu Âu và Cộng đồng Than và Thép châu Âu.

D. Liên minh châu Âu, Cộng đồng Nguyên tử châu Âu và Cộng đồng Kinh tế châu Âu.

Đáp án:

Năm 1967, Cộng đồng châu Âu được thành lập trên cơ cở thống nhất 3 tổ chức: Cộng đồng Than và Thép châu Âu, Cộng đồng nguyên tử châu Âu và Cộng đồng kinh tế châu Âu thành cộng đồng châu Âu (EC).

Đáp án cần chọn là: A

Câu 7: Hiện nay, EU dẫn đầu thế giới về?

A. Hàng hải.

B. Hàng không.

C. Tài chính.

D. Thương mại.

Đáp án:

Hiện nay, EU dẫn đầu thế giới về thương mại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 8: Kinh tế EU phụ thuộc nhiều vào hoạt động?

A. Hàng không, tài chính.

B. Xuất, nhập khẩu.

C. Sản xuất công nghiệp.

D. Đầu tư nước ngoài.

Đáp án:

Kinh tế EU phụ thuộc nhiều vào hoạt động xuất nhập khẩu.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Câu 9: Thị trường chung châu Âu đảm bảo quyền tự do lưu thông cho các nước thành viên về?

A. Con người, hàng không, dịch vụ, văn hóa.

B. Hàng hóa, con người, tiền vốn, dịch vụ.

C. Tiền vốn, dịch vụ, y tế, quân sự.

D. Dịch vụ, du lịch, con người, giáo dục.

Đáp án:

Thị trường chung châu Âu được hình thành, đảm bảo quyền tự do lưu thông hàng hóa, con người, dịch vụ và tiền vốn cho các nước thành viên.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 10: Sự phát triển vững mạnh của Liên minh châu Âu EU không biểu hiện ở ý nào sau đây?

A. Số lượng các thành viên liên tục tăng.

B. Không ngừng mở rộng về không gian lãnh thổ.

C. Sự hợp tác liên kết được mở rộng và chặt chẽ hơn.

D. Chênh lệch trình độ phát triển kinh tế ngày càng tăng.

Đáp án:

- Trải qua quá trình hình thành và  phát triển, số lượng thành viên EU tăng liên tục, từ 6 nước ban đầu (1957), đến năm 2007 đã có 27 thành viên.

- Sự mở  rộng về thành viên cũng là quá trình mở rộng lãnh thổ EU.

- Trong hợp tác được mở rộng ở nhiều lĩnh vực: không chỉ liên kết về kinh tế, pháp luật, nôi vụ mà cả lĩnh vực an ninh đối ngoại; liên kết chặt chẽ hơn thể hiện qua các thể chế của EU.

=> Loại đáp án A, B, C

- Tuy nhiên hạn chế của EU là chênh lệch trình độ phát triển kinh tế ngày càng tăng.

=> Đây không phải là biểu hiện của sự phát triển vững mạnh ở EU

Đáp án cần chọn là: D

Câu 11: Có tỉ lệ diện tích và dân số nhỏ nhưng chiếm tỉ lệ lớn trong xuất khẩu của thế giới, có chung một mức thuế quan trong quan hệ thương mại với nước ngoài, dỡ bỏ hàng rào thuế  quan trong buôn bán nội khối..Điều này chứng tỏ EU là?

A. Một trung tâm thương mại hàng đầu thế giới.

B. Một trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới.

C. Một trung tâm dịch vụ của thế giới.

D. Một trung tâm xuất khẩu của thế giới.

Đáp án:

EU được xem là tổ chức thương mại hàng đầu thế giới, biểu hiện là:

- Kinh tế EU phụ thuộc nhiều vào xuất nhập khẩu -> chiếm tỉ lệ lớn trong xuất  khẩu của thế giới.

- Các nước dỡ bỏ thuế quan với nhau và có chung 1 mức thuế quan trong buôn bán với các nước ngoài EU.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 12: Gần đây có một sự kiện lần đâu tiên xảy ra và có tác động đến số lượng thành viên của EU là?

A. Người dân Pháp đã đồng ý ra khỏi EU.

B. Người dân Anh đã đồng ý ra khỏi EU.

C. Người dân Bỉ đã đồng ý ra khỏi EU.

D. Chính phủ Bê – la – rút xin gia nhập EU.

Đáp án:

Sự kiện Anh rút khỏi EU còn được gọi tên là Brexit. Năm 2016 nước Anh đã chọn rời khỏi EU và cuối tháng 3/2017 chính thức rời khỏi EU để trở thành một quốc gia độc lập trong tất cả mọi lĩnh vực. Sự kiện Anh rút khỏi EU không chỉ tác động mạnh mẽ đến chính trị -kinh tế - xã hội nước Anh mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 13: Cho bảng số liệu:

Tỉ trọng GDP, số dân của EU và một số nước trên thế giới năm 2014

 (Đơn vị: %)

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 7 Tiết 1 năm 2023 (có đáp án)

Dựa vào bảng số liệu trên cho biết, để thể hiện được tỉ trọng GDP, số dân của EU và một số nước trên thế giới, biểu đồ thích hợp là?

A. Biểu đồ đường.

B. Biểu đồ miền.

C. Biểu đồ tròn.

D. Biểu đô kết hợp.

Đáp án:

Đề bài yêu cầu:

- Thể hiện tỉ trọng.

- Của 2 đối tượng: GDP và số dân

=> Dựa vào kĩ năng nhận dạng biểu đồ tròn: biểu đồ thích hợp nhất thể hiện tỉ trọng GDP và số dân EU so với các khu vực khác trên thế giới là biểu đồ tròn

(hai hình tròn: một hình tròn thể hiện tỉ trọng GDP và một hình tròn thể hiện tỉ trọng dân số của EU cùng với các khu vực còn lại)

Đáp án cần chọn là: C

Bài giảng: Bài 7: Liên minh châu Âu (EU) - EU - Liên minh khu vực lớn trên thế giới - Cô Vũ Thị Hiên (Giáo viên VietJack)

Xem thêm bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 có đáp án khác:

Săn SALE shopee Tết:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên