Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 5 (có đáp án): Châu Phi và các nước Mĩ La-tinh (cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX) (phần 4)



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 5 (có đáp án): Châu Phi và các nước Mĩ La-tinh (cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX) (phần 4)

Câu 32. Mầm mống của chế độ tư bản chủ nghĩa xuất hiện sớm nhất ở vùng nào thuộc châu Phi?

Quảng cáo

A. Bắc Phi.

C. Nam Phi.

B. Tây Phi.

D. Tây Xu-đăng và Ma-đa-ga-xca.

Đáp án: A

Câu 33. Ở nhiều miền thuộc Tây Xu-đăng và Ma-đa-ga-xca, quan hệ xã hội chủ yếu là

A. quan hệ phong kiến và quan hệ tư bản chủ nghĩa.

B. quan hệ tư bản chủ nghĩa.

C. quan hệ của chế độ bộ lạc và nô lệ.

D. quan hệ của chế độ phong kiến.

Đáp án: D

Quảng cáo
2004 - Toán Lý Hóa
2004 - Toán Lý Hóa

Câu 34. Năm 1896 diễn ra sự kiện lịch sử gì ở Ê-ti-ô-pi-a?

A. Quân xâm lược I-ta-li-a bị thất bại ở Ê-ti-ô-pi-a.

B. I-ta-li-a tiến sâu vào nội địa, đánh chiếm một số vùng ở Ê-ti-ô-pi-a.

C. Quân đội I-ta-li-a bị thất bại ở A-dua.

D. Quân đội Ê-ti-ô-pi-a đã chiến thắng quân đội thực dân Anh.

Đáp án: C

Câu 35. Sau khi giành được độc lập, Bra-xin xây dựng đất nước theo thể chế chính trị như thế nào?

A. Theo thể chế cộng hòa tư sản.

B. Theo thể chế quân chủ.

C. Theo thể chế quân chủ lập hiến.

D. Theo thể chế dân chủ tư sản.

Đáp án: B

Câu 36. Năm 1823, Mĩ đưa ra học thuyết ở khu vực Mĩ Latinh là

A. "Liên minh dân tộc các nước cộng hòa châu Mĩ".

B. "Châu Mĩ của người châu Mĩ",

C. "Châu Mĩ của người Bắc Mĩ ".

D. "Cái gậy lớn" và "Ngoại giao đồng đôla".

Đáp án: B

Câu 37. Năm 1898, Mĩ gây chiến với nước nào để chiếm Ha-oai, Cu-ba, Pu-éc-tô Ri-cô?

A. Tây Ban Nha.    B. Bồ Đào Nha.

C. Anh.    D. Pháp.

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 38. Nơi nào ở châu Phi được xem là một trong những cái nôi văn minh của nhân loại?

A. Nam Phi.    B. Bắc Phi.

C. Tây Phi.    D. Đông Phi.

Đáp án: B

Câu 39. Từ năm 1914 - 1916, diễn ra sự kiện lịch sử gì ở Mê-hi-cô?

A. Tây Ban Nha tranh chấp Mê-hi-cô với Mĩ.

B. Bồ Đào Nha mở cuộc tấn công tái chiếm Mê-hi-cô.

C. Mĩ kiểm soát chặt chẽ Mê-hi-cô.

D. Mĩ hai lần đem quân đánh Mê-hi-cô.

Đáp án: D

Câu 40. Cư dân ở Trung và Nam Mĩ trong quá trình bị thực dân phương Tây xâm lược họ nói tiếng của nước nào?

A. Nói tiếng Anh và Pháp.

B. Nói tiếng Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha.

C. Nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

D. Nói tiếng Anh hay tiếng Pháp.

Đáp án: C

Câu 41. Chính quyền Oa-sinh-tơn đã khống chế khu vực Mĩ La tinh làm thành

A. khu căn cứ quân sự của Mĩ.

B. thuộc địa kiểu mới của Mĩ.

C. "Sân sau êm đềm" của Mĩ.

D. "Hậu phương an toàn" của Mĩ.

Đáp án: C

Câu 42. Cho các sự kiện:

1. Ở Ê-ti-ô-pi-a, đã đấu tranh chống thực dân I-ta-li-a và là một trong những nước giữ được độc lập ở châu Phi.

2. Ở Ai Cập diễn ra phong trào trào “Ai Cập trẻ”.

3. Ở Xu-đăng, diễn ra cuộc khởi nghĩa của Mô-ha-mét.

Hãy sắp xếp các sự kiện trên theo trình tự thời gian.

A. 2, 1, 3.    B. 3, 1, 2.

C. 2, 3, 1.    D. 3, 2, 1.

Đáp án: C

Câu 43. Trong các nước tư bản phương Tây, nước nào chiếm nhiều diện tích nhất ở châu Phi?

A. Nước Pháp.    B. Nước Anh.

C. Nước I-ta-li-a.    D. Nước Đức.

Đáp án: A

Câu 44. Phong trào "Ai Cập trẻ" đã lôi cuốn được các giai cấp và tầng lớp tham gia là

A. một số giai cấp tư sản và tiểu tư sản tiến bộ.

B. một số thanh niên yêu nước, căm thù thực dân.

C. một số tiểu tư sản và trí thức ở thành thị.

D. một số trí thức và sĩ quan yêu nước.

Đáp án: D

Câu 45. Cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX, thực dân Pháp phải mất nhiều thập niên mới chinh phục được nước này. Đó là nước nào?

A. An-giê-ri.    B. Ai Cập.

C. Xu-đăng.    D. Ê-ti-ô-pi-a.

Đáp án: A

Câu 46. Từ cuối thế kỉ XVIII, dưới ảnh hưởng của cuộc cách mạng tư sản nào làm cho phong trào đấu tranh chống thực dân của khu vực Mĩ Latinh phát triển mạnh mẽ?

A. Cuộc Chiến tranh giành độc lập ở Bắc Mĩ.

B. Cuộc Cách mạng tư sản Pháp,

C. Cuộc Cải cách nông nô ở Nga.

D. Cuộc Chiến tranh giành độc lập ở Bắc Mĩ và Cách mạng tư sản Pháp.

Đáp án: D

Câu 47. Năm 1791, ở Ha-i-ti bùng nổ cuộc đấu tranh của người da đen dưới sự lãnh đạo của

A. Linh mục Mi-sen Hi-đan-gô.

B. Tút-xanh Lu-véc-tuy-a.

C. Xanh Mác-tanh.

D. Xi-môn Bô-li-va.

Đáp án: B

Câu 48. Một trong các phương diện của Học thuyết Mơn-rô của Mĩ là

A. Mĩ phải quan tâm đến cuộc tranh chấp ở khu vực Mĩ Latinh.

B. Mĩ không tham gia vào các cuộc tranh chấp kinh tế, chính trị ở châu Mĩ.

C. Mĩ tự cho rằng phải có “trách nhiệm bảo vệ” an ninh của nước Mĩ.

D. Mĩ phải biến khu vực Mĩ La tinh thành sân sau của Mĩ.

Đáp án: D

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 có đáp án ôn thi THPT Quốc gia hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




2004 - Toán Lý Hóa