Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 6 (có đáp án): Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918) (phần 3 )



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 6 (có đáp án): Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918) (phần 3 )

Câu 22. Đến năm 1917, yếu tố nào tác động để Mĩ quyết định đứng về phe Hiệp ước trong Chiến tranh thế giới thứ nhất?

Quảng cáo

A. Có đủ khả năng chi phối Hiệp ước

B. Các nước Đức – Áo – Hung đã suy yếu

C. Phong trào cách mạng ở các nước dâng cao

D. Phong trào phản đối chiến tranh của nhân dân Mĩ phát triển mạnh

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 34 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 23. Mĩ chính thức tham gia Chiến tranh thế giới thứ nhất bằng việc làm nào?

A. Kí Hiệp ước liên minh với Đức       B. Tuyên chiến với Pháp

Quảng cáo

C. Tuyên chiến với Đức       D. Tuyên chiến với Anh

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 34 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 24. Nội dung nào chi phối giai đoạn 2 của cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất?

A. Cách mạng tháng Hai và cách mạng tháng Mười năm 1917 ở Nga

B. Đức dồn lực lượng, quay lại đánh Nga và loại Italia ra khỏi vòng chiến

C. Tàu ngầm Đức vi phạm quyền tự do trên biển, tấn công phe Hiệp ước

D. Mĩ tuyên chiến với Đức, chính thức tham chiến và đứng về phe Hiệp ước

Quảng cáo

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 35 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 25. Ngày 3 – 3 – 1918, Hòa ước Brét Litốp được kí kết giữa

A. Nga và Pháp       B. Nga và Đức

C. Anh và Pháp       D. Đức và Mĩ

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 35 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 26. Nội dung củ yếu của Hòa ước Brét Litốp là

A. Hai bên bắt tay cùng nhau chống đế quốc

B. Nước Nga rút ra khỏi chiến tranh đế quốc

C. Phá vỡ tuyến phòng thủ của Đức ở biên giới hai nước

D. Hai nước hòa giải để tập trung vào công cuộc kiến thiết đất nước

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 35 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 27. Cuối tháng 9 – 1918, quân Đức ở vào tình thế như thế nào?

A. Liên tiếp thất bại, bỏ chạy khỏi lãnh thổ Pháp và Bỉ

B. Liên tiếp thất bại, bỏ chạy khỏi lãnh thổ Pháp và Thổ Nhĩ Kì

Quảng cáo

C. Rút khỏi lãnh thổ Pháp và Bungari

D. Rút khỏi lãnh thổ Pháp và Ba Lan

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 35 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 28. Trước nguy cơ thấ bại, chính phủ mới được thành lập ở Đức (3 – 10 – 1918) đã làm gì?

A. Kí hiệp ước với Mĩ thừa nhận thất bại

B. Đề nghị thương lượng với Mĩ

C. Bắt tay lien minh với Mĩ

D. Chấp nhận bồi thường cho Mĩ

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 35 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 29. Sự kiện nào đã diễn ra ở Đức ngày 9-11-1918?

A. Cách mạng bùng nổ, Hoàng đế Vinhem II bỏ chạy sang Hà Lan

B. Chính phủ mới được thành lập

C. Đức kí hiệp ước thừa nhận thất bại với Mĩ

D. Đức kí hiệp định đầu hang không điều kiện

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 35 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 30. Sự kiện nào đã diễn ra ở Đức ngày 11-11-1918?

A. Cách mạng bùng nổ

B. Chính phủ mới được thành lập

C. Hoàng đế Vinhem II bỏ chạy sang Hà Lan

D. Đức kí hiệp định đầu hang không điều kiện

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 35 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 31. Ý nào không phải là hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ nhất?

A. Khoảng 1,5 tỉ người bị lôi cuốn vào vòng khói lửa

B. 10 triệu người chết, hơn 20 triệu người bị thương

C. Nền kinh tế các nước Châu Âu trở nên kiệt quệ vì chiến tranh

D. Cách mạng tháng Mười Nga (1917) thành công, chặt đứt khâu yếu nhất của chủ nghĩa đế quốc

Đáp án: D

Giải thích: Mục III Trang 36 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 32. Sự kiện đánh dấu bước chuyển biến lớn của cục diện chính trị thế giới trong Chiến tranh thế giới thứ nhất là

A. Chính phủ mới được thành lập ở Đức

B. Cách mạng bùng nổ mạnh mẽ ở Đức

C. Đức kí hiệp định đầu hàng không điều kiện

D. Cách mạng tháng Mười Nga thắng lợi và Nhà nước Xô viết được thành lập

Đáp án: D

Giải thích: Mục III Trang 36 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 có đáp án, hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2003 ĐẠT 9-10 THI THPT QUỐC GIA

Đăng ký khóa học trước lớp 12 dành cho teen 2k3, tặng miễn phí khóa học tốt 11 kì 2 tại khoahoc.vietjack.com

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Khóa học 11