Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 7 (có đáp án): Những thành tựu văn hóa thời cận đại (phần 2 )



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 7 (có đáp án): Những thành tựu văn hóa thời cận đại (phần 2 )

Câu 11. Hoạt động trên lĩnh vực nghệ thuật, các nhà văn, nhà thơ đều thực hiện nhiệm vụ

Quảng cáo

A. Phản ánh khá đầy đủ, toàn diện hiện thực xã hội

B. Phản ánh đời sống của nhân dân lao động

C. Đấu tranh chống lại ách áp bức, bóc lột

D. Bảo vệ những người nghèo khổ

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 39 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 12. Hãy sắp xếp tên tác giả cho phù hợp với tên các tác phẩm sau:

1. Những người khốn khổ

2. Những cuộc phiêu lưu của Tôm Xoayơ

Quảng cáo

3. Chiến tranh và hòa bình

A. Víchto Huygô, Mác Tuên, Lép Tônxtôi

B. Lép Tônxtôi, Mác Tuên, Víchto Huygô

C. Víchto Huygô, Lép Tônxtôi, , Mác Tuên

D. Mác Tuên, Víchto Huygô, Lép Tônxtôi

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 39 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 13. Thơ Dâng là tác phẩm văn học của quốc gia nào?

A. Trung Quốc       B. Nhật Bản

C. Hàn Quốc       D. Ấn Độ

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 Trang 39 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 14. Thơ Dâng là tác phẩm văn học đạt giải Nôben năm 1913 vì

A. Thể hiện rõ tinh thần dân tộc và tinh thần nhân đạo sâu sắc

Quảng cáo

B. Thể hiện rõ tình yêu hòa bình và tinh thần nhân đạo sâu sắc

C. Thể hiện rõ lòng yêu nước, đấu tranh vì nền hòa bình của nhân loại

D. Thể hiện rõ long yêu nước, yêu hòa bình và tinh hần nhân đạo sâu sắc

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 Trang 39 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 15. Nhật kí người điên và AQ chính truyện là các tác phẩm của nhà văn Trung Quốc nổi tiếng nào?

A. Tào Đình       B. Cố Mạn

C. Mạc Ngôn       D. Lỗ Tấn

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 Trang 40 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 16. Tác phẩm Đừng động vào tôi của nhà thơ Hôxê Ridan đã phản ánh

A. Cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân Xingapo

B. Cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân Malaixia

Quảng cáo

C. Cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân Philíppin

D. Cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân Inđônêxia

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 Trang 40 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 17. Hôxê Máchiến tranhi là nhà văn nổi tiếng của

A. Mĩ       B. Cuba

C. Mêhicô       D. Vênêxuêla

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 Trang 40 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 18. Công trình nghệ thuật kiến trúc đặc sắc được hoàn thành vào năm 1708 là

A. Điện Cremlin (Nga)       B. Thành Rôma (Italia)

C. Cung điện Vécxai (Pháp)       D. Cung điện Buốckinham (Anh)

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 Trang 40 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 19. Nơi tụ hội nhiều nhà văn hóa lớn của thế giới cuối thế kỉ XIX- đầu thế kí XX là

A. Pari (Pháp)       B. Luân Đôn (Anh)

C. Xanh pêtécbua (Nga)       D. Mađơrít (Tây Ban Nha)

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 40 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 có đáp án, hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2003 ĐẠT 9-10 THI THPT QUỐC GIA

Đăng ký khóa học trước lớp 12 dành cho teen 2k3, tặng miễn phí khóa học tốt 11 kì 2 tại khoahoc.vietjack.com

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Khóa học 11