Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 6 (có đáp án): Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918) (phần 1 )



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 6 (có đáp án): Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918) (phần 1 )

Câu 1. Sự kiện lịch sử thế giới nổi bật vào năm 1914 là

Quảng cáo

A. Hội nghị Vescxai được khai mạc tại Pháp

B. Hội nghị Oasinhtơn được tổ chức tại Mĩ

C. Cách mạng tháng Mười Nga bùng nổ

D. Chiến tranh thế giới thứ nhất bùng nổ

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 33 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2. Yếu tố nào đã làm thay đổi sâu sắc so sánh lực lượng giữa các nước đế quốc vào cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX?

A. Sự phát triển không đều về kinh tế, chính trị của chủ nghĩa tư bản

Quảng cáo

B. Việc sở hữu các loại vũ khí có tính sát thương cao

C. Hệ thống thuộc địa không đồng đều

D. Tiềm lực quân sự của các nước tư bản phương Tây

Đáp án: A

Giải thích: Mục I Trang 31 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Mâu thuẫn gay gắt giữa các nước đế quốc “già” và các nước đế quốc “trẻ” cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX chủ yếu vì

A. Vấn đề sở hữu vũ khí và phương tiện chiến tranh mới

B. Vấn đề thuộc địa

C. Chiến lược phát triển kinh tế

D. Mâu thuẫn trong chính sách đối ngoại

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải thích: Mục I Trang 31 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Chủ trương của giới cầm quyền Đức trong việc giải quyết mâu thuẫn giữa các nước đế quốc cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX là

A. Tiến hành các cuộc chiến tranh nhằm giành giật thuộc địa, chia lại thị trường

B. Chủ động đàm phán với các nước đế quốc

C. Liên minh với các nước đế quốc

D. Gây chiến với các nước đế quốc láng giềng

Đáp án: A

Giải thích: Mục I Trang 31 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Hãy sắp xếp các sự kiện sau theo trình tự thời gian:

       

1. Chiến tranh Mĩ – Tây Ban Nha

       

2. Chiến tranh Trung – Nhật

       

3. Chiến tranh Anh – Bôơ

       

4. Chiến tranh Nga – Nhật

Quảng cáo

A. 1, 2, 3, 4        B. 2, 1, 3, 4

C. 3, 2, 1, 4        D. 1, 4, 2, 3

Đáp án: B

Giải thích: Mục I Trang 31 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Đức là kẻ hung hãn nhất trong cuộc đua giành thuộc địa cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX vì

A. Nước Đức có tiềm lực kinh tế, quân sự nhưng lại ít thị trường, thuộc địa

B. Nước Đức có lực lượng quân dội hùng mạnh, được huấn luyện đầy đủ

C. Nước Đức có nền kinh ế phát triển mạnh nhất Châu Âu

D. Giới quân phiệt Đức tự tin có thể chiến thắng các đế quốc khác

Đáp án: A

Giải thích: Mục I Trang 32 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Dấu hiệu nào chứng tỏ vào cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX quan hệ quốc tế giữa các đế quốc ở Châu Âu ngày càng căng thẳng?

A. Sự hình thành các khối,các liên minh chính trị

B. Sự hình thành các khối, các liên minh kinh tế

C. Sự hình thành các khối, các liên minh quân sự

D. Sự tập trung lực lượng quân sự ở biên giới giữa các nước

Đáp án: C

Giải thích: Mục I Trang 32 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Những nước nào tham gia phe Liên minh?

A. Anh, Pháp, Nga         B. Anh, Đức, Italia

C. Đức, Áo – Hung, Italia        D. Đức, Pháp, Nga

Đáp án: C

Giải thích: Mục I Trang 32 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9. Những nước nào tham gia phe hiệp ước?

A. Anh, Pháp, Đức         B. Anh, Pháp, Nga

C. Mĩ, Đức, Nga         D. Anh, Pháp, Mĩ

Đáp án: B

Giải thích: Mục I Trang 32 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10. Ý nào không phản ánh đúng mục đích thành lập của hai khối quân sự đối đầu (Liên minh và Hiệp ước) đầu thế kỉ XX?

A. Để lôi kéo đồng minh

B. Để tăng cường chạy đua vũ trang

C. Giải quyế cuộc khủng hoảng kinh tế đang bao trùm thế giới tư bản

D. Ôm mộng xâm lược, cướp đọat lãnh thổ và thuộc địa của nhau

Đáp án: C

Giải thích: Mục I Trang 32 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 11. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) là gì?

A. Mâu thuẫn giữa chủ nghĩa tư bản với chủ nghĩa xã hội

B. Mâu thuẫn giữa các nước đế quốc về vấn đề thuộc địa

C. Mâu thuẫn giữa giai cấp tư sản với giai cấp công nhân

D. Thái tử Áo – Hung bị một người yêu nước Xécbi ám sát

Đáp án: B

Giải thích: Mục I Trang 32 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 có đáp án, hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2003 ĐẠT 9-10 THI THPT QUỐC GIA

Đăng ký khóa học trước lớp 12 dành cho teen 2k3, tặng miễn phí khóa học tốt 11 kì 2 tại khoahoc.vietjack.com

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Khóa học 11