Bài tập trắc nghiệm Sinh 6 Bài 13: Cấu tạo ngoài của thân



Bài tập trắc nghiệm Sinh 6 Bài 13: Cấu tạo ngoài của thân

Câu 1. Chồi nách của cây được phân chia làm 2 loại, đó là

A. chồi hoa và chồi lá.

B. chồi ngọn và chồi lá.

C. chồi hoa và chồi ngọn.

D. chồi lá và chồi thân.

Quảng cáo

Đáp án: A

Giải thích: Chồi nách gồm chồi hoa và chồi lá – SGK trang 43

Câu 2. Chồi hoa sẽ phát triển thành

A. lá hoặc cành mang hoa.

B. cành mang lá hoặc cành mang hoa.

C. hoa hoặc cành mang hoa.

D. lá hoặc hoa.

Đáp án: C

Giải thích: Chồi hoa sẽ phát triển thành cành mang hoa hoặc hoa.

Câu 3. Chồi lá sẽ phát triển thành

A. hoa.

B. cành mang lá.

C. lá.

D. cành mang hoa.

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải thích: Chồi lá sẽ phát triển cành mang lá.

Câu 4. Cây thân gỗ và cây thân cột khác nhau chủ yếu ở đặc điểm nào dưới đây ?

A. Tất cả các phương án đưa ra

B. Độ cứng của thân

C. Thời gian sống

D. Khả năng phân cành

Đáp án: D

Giải thích: Thân gỗ: cứng, cao, có cành. Thân cột: cứng, cao, không cành – SGK trang 44

Câu 5. Cây nào dưới đây leo bằng thân quấn ?

A. Gấc

B. Mồng tơi

C. Cà chua

D. Mướp đắng

Đáp án: B

Giải thích: Thân leo: leo bằng thân quấn như cây đậu, cây rau mồng tơi.

Câu 6. Trong các cây dưới đây, có bao nhiêu cây không có thân cột ?

1. Xoài

2. Tuế

3. Bạch đàn

4. Khoai tây

5. Cau

6. Si

A. 5      B. 4

C. 3      D. 2

Đáp án: B

Giải thích: Cây thân cột – thân cứng, cao, không cành: tuế, cau

Câu 7. Dựa vào vị trí của thân trên mặt đất, em hãy cho biết cây nào dưới đây không cùng nhóm với những cây còn lại ?

A. Hành hoa      B. Dừa

C. Phượng vĩ      D. Rau má

Đáp án: D

Giải thích: Thân cây ở trên mặt đất: hành hoa, dừa, phượng vĩ. Thân cây bò lan sát mặt đất: rau má.

Câu 8. Cây thân bò có đặc điểm nào sau đây ?

A. Mềm yếu, bò lan sát mặt đất

B. Có tua cuốn phát triển mạnh

C. Cứng, cao, có cành

D. Có giác mút đâm sâu vào lòng đất

Quảng cáo

Đáp án: A

Giải thích: Cây thân bò - Thân cây bò lan sát mặt đất

Câu 9. Nhóm nào dưới đây gồm những cây thân gỗ ?

A. Nhài, dâu tây, đậu đen, vừng.

B. Tre, mía, mao lương, xương rồng.

C. Chò, giáng hương, phi lao, xà cừ.

D. Ngô, chuối, dưa chuột, bằng lăng.

Đáp án: C

Giải thích: Cây thân gỗ - thân cây cứng, cao, có cành: chò, giáng hương, phi lao, xà cừ.

Câu 10. Cây nào dưới đây không leo bằng thân quấn, cũng không leo bằng tua cuốn ?

A. Đậu ván

B. Trầu không

C. Đậu Hà Lan

D. Mướp hương

Đáp án: B

Giải thích: Cây trầu không - không leo bằng thân quấn, cũng không leo bằng tua cuốn mà bằng rễ móc

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Sinh lớp 6 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Sinh học 6:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Sinh học 6 | Câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 6 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình SGk Sinh học 6 giúp bạn củng cố và ôn luyện kiến thức để giành được điểm cao trong các bài thi và bài kiểm tra Sinh lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học