Bài tập trắc nghiệm Sinh 8 Bài 65: Đại dịch AIDS - Thảm hoạ của loài người



Bài tập trắc nghiệm Sinh 8 Bài 65: Đại dịch AIDS - Thảm hoạ của loài người

Câu 1. HIV có thể lây truyền qua con đường nào dưới đây ?

A. Đường máu

B. Từ mẹ sang con

C. Tất cả các phương án còn lại

D. Qua quan hệ tình dục không an toàn

Quảng cáo

Câu 2. AIDS là chữ tắt của thuật ngữ quốc tế mà nghĩa tiếng Việt là

A. Hội chứng bệnh lây truyền qua đường máu.

B. Hội chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục.

C. Hội chứng suy giảm miễn dịch.

D. Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải.

Câu 3. Phần lõi của HIV chứa bao nhiêu phân tử ARN ?

A. 4      B. 3

C. 2      D. 1

Quảng cáo

Câu 4. Khi xâm nhập vào cơ thể người, HIV tấn công chủ yếu vào loại tế bào nào ?

A. Đại thực bào

B. Tế bào limphô B

C. Tế bào limphô T

D. Bạch cầu ưa axit

Câu 5. Khi xâm nhập vào cơ thể, HIV sẽ làm suy giảm hệ thống miễn dịch. Đây là điều kiện thuận lợi để các tác nhân gây bệnh khác xâm nhập và hoành hành. Những bệnh kéo theo này được gọi chung là

A. bệnh cơ hội.

B. bệnh truyền nhiễm.

C. bệnh tự miễn.

D. bệnh di truyền.

Câu 6. Thời gian không biểu hiện triệu chứng của người nhiễm HIV có thể kéo dài từ

A. 2 – 10 năm.

B. 6 – 12 tháng.

C. 20 – 25 năm.

D. 1 – 3 tháng.

Câu 7. Khi nói về HIV/AIDS, nhận định nào dưới đây là đúng ?

A. Hiện chưa có thuốc đặc trị

B. Lây nhiễm chủ yếu qua đường ăn uống

C. Thường tấn công hồng cầu khi xâm nhập vào cơ thể

D. Tác nhân gây bệnh là một loài vi khuẩn

Câu 8. Người mẹ bị nhiễm HIV có thể lây truyền cho con qua đường nào dưới đây ?

A. Chạm vào người con

B. Nói chuyện với con

C. Cho con bú sữa của mình

D. Ngủ cùng con

Quảng cáo

Câu 9. Việt Nam công bố với thế giới về ca nhiễm HIV đầu tiên vào năm nào ?

A. 1986      B. 1985

C. 1991      D. 1990

Câu 10. Trong quan hệ tình dục, biện pháp nào dưới đây giúp bạn phòng ngừa lây nhiễm HIV ?

A. Uống thuốc tránh thai

B. Tính ngày trứng rụng

C. Đặt dụng cụ tử cung

D. Sử dụng bao cao su

Đáp án

1. C 2. D 3. C 4. C 5. A
6. A 7. A 8. C 9. D 10. D

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Sinh lớp 8 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học 8 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Sinh học 8 | Câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 8 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Sinh 8 giúp bạn củng cố và ôn luyện kiến thức môn Sinh lớp 8 để giành được điểm cao trong các bài thi và bài kiểm tra Sinh 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.