Bài tập trắc nghiệm Sinh 8 Bài 56: Tuyến yên, tuyến giáp



Bài tập trắc nghiệm Sinh 8 Bài 56: Tuyến yên, tuyến giáp

Câu 1. Trong cơ thể người, tuyến nội tiết nào đóng vai trò chỉ đạo hoạt động của hầu hết các tuyến nội tiết khác ?

A. Tuyến sinh dục

B. Tuyến yên

C. Tuyến giáp

D. Tuyến tuỵ

Quảng cáo

Câu 2. Tuyến nội tiết nào có khối lượng lớn nhất trong cơ thể người ?

A. Tuyến giáp

B. Tuyến tùng

C. Tuyến yên

D. Tuyến trên thận

Câu 3. Thuỳ trước tuyến yên tiết ra hoocmôn nào dưới đây ?

A. TH      B. ADH

C. ACTH      D. OT

Quảng cáo

Câu 4. Trong các hoocmôn dưới đây, có bao nhiêu hoocmôn do thuỳ trước tuyến yên tiết ra ?

1. FSH

2. PRL

3. TH

4. ADH

5. OT

6. GH

A. 1      B. 3

C. 2      D. 4

Câu 5. Khi tác động lên buồng trứng, FSH có vai trò gì ?

A. Kích thích tiết testôstêrôn

B. Kích thích bao noãn phát và tiết ơstrôgen

C. Kích thích quá trình sinh tinh

D. Tất cả các phương án còn lại

Câu 6. Iôt là thành phần không thể thiếu trong hoocmôn nào dưới đây ?

A. Tirôxin

B. Ôxitôxin

C. Canxitônin

D. Glucagôn

Câu 7. Người bị bệnh Bazơđô thường có biểu hiện như thê nào ?

A. Sút cân nhanh

B. Mắt lồi

C. Tất cả các phương án còn lại

D. Mất ngủ, luôn trong trạng thái hồi hộp, căng thẳng

Câu 8. Hiện tượng “người khổng lồ” có liên quan mật thiết đến việc dư thừa hoocmôn nào ?

A. GH      B. FSH

C. LH      D. TSH

Quảng cáo

Câu 9. ADH sẽ tác động trực tiếp đến cơ quan nào dưới đây ?

A. Gan      B. Tim

C. Thận      D. Phổi

Câu 10. Hoocmôn nào dưới đây có tác dụng tăng cường sự co bóp cơ trơn, hỗ trợ quá trình tiết sữa và sinh nở ở phụ nữ ?

A. Ôxitôxin      B. Canxitônin

C. Insulin      D. Tirôxin

Đáp án

1. B 2. A 3. C 4. B 5. B
6. A 7. C 8. A 9. C 10. A

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Sinh lớp 8 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học 8 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Sinh học 8 | Câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 8 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Sinh 8 giúp bạn củng cố và ôn luyện kiến thức môn Sinh lớp 8 để giành được điểm cao trong các bài thi và bài kiểm tra Sinh 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.