Trắc nghiệm Vật Lí 7 Dòng điện - Nguồn điện (phần 1)



Trắc nghiệm Vật Lí 7 Dòng điện - Nguồn điện (phần 1)

Câu 283: Điền từ thích hợp vào chỗ trống:

Dòng điện là các……………dịch chuyển có hướng

A. Electron

Quảng cáo

B. Ion âm

C. Điện tích

D. Cả A, B, C đều đúng

Câu 284: Chọn câu đúng nhất

A. Dòng điện là dòng dịch chuyển có hướng của các điện tích

B. Dòng điện là dòng dịch chuyển có hướng của các ion âm

C. Dòng điện là dòng dịch chuyển có hướng của các ion dương

D. Dòng điện là dòng dịch chuyển có hướng của các hạt mang điện tích

Câu 285: Chọn câu đúng

A. Nguồn điện là dụng cụ dùng để tạo ra nguồn điện

B. Nguồn điện có khả năng duy trì hoạt động của các dụng cụ điện

Quảng cáo

C. Mỗi nguồn điện đều có hai cực

D. Cả ba câu đều đúng

Câu 286: Chọn câu trả lời đúng

Các dụng cụ nào sau đây không phải là nguồn điện:

A. Pin

B. Ắc – qui

C. Đi – na – mô xe đạp

D. Quạt điện

Câu 287: Chọn câu trả lời đúng

Các thiết bị nào sau đây hoạt động không cần nguồn điện:

A. Bàn ủi điện   B. Nồi cơm điện

C. Bếp dầu   D. Bếp điện

Câu 288: Chọn câu trả lời đúng

Các dụng cụ điện hoạt động được là do:

A. Có dòng điện chạy qua nó

B. Được mắc với nguồn điện

C. A và B đều đúng

D. A và B đều sai

Câu 289: Chọn câu trả lời đúng

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Hãy chỉ ra cực dương của các nguồn điện trên hình 8.1:

A. Cực có đánh dấu (+)

B. Cực không đánh dấu

C. Cả hai cực

D. Cả ba câu đều sai

Câu 290: Chọn câu trả lời đúng

Khi dùng một sợi dây đồng nối liền hai cực của một cục pin thì:

A. Các ion dương trong sợi dây đồng dịch chuyển từ cực dương sang cực âm

B. Các ion âm trong sợi dây đồng dịch chuyển từ cực dương sang cực âm

C. Các điện tử tự do trong sợi dây đồng dịch chuyển từ cực âm sang cực dương

D. Các điện tử tự do trong sợi dây đòng dịch chuyển từ cực dương sang cực âm

Câu 291: Chọn câu trả lời đúng

Để đèn xe máy phát sáng thì đèn phải được nối với nguồn điện. Vật trong xe máy, nguồn điện là thiết bị nào sau đây?

A. Pin

B. Đi- na- mô

C. Ắc – qui

D. Cả ba đều sai

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 292: Những đồ dùng nào sau đây sử dụng nguồn điện là ắc – qui:

A. Đồng hồ treo tường

B. Ôtô

C. Nồi cơm điện

D. Quạt trần

Hướng dẫn giải và Đáp án

Câu
Đáp án

Câu 283:

Dòng điện là dòng các electron, ion âm, điện tích… dịch chuyển có hướng

Đáp án: D

Câu 284:

Dòng điện là dòng dịch chuyển có hướng của các hạt mang điện tích

Đáp án: D

Câu 285:

   -Nguồn điện là dụng cụ dùng để ạo ra dòng điện

   -Nguồn điện có khả năng duy trì hoạt động của các dụng cụ điện

   -Mỗi nguồn điện đều có hai cực

Đáp án: D

Câu 286:

Dụng cụ không phải là nguồn điện là quạt điện

Đáp án: D

Câu 287:

Thiết bị hoạt động không cần nguồn điện là bếp dầu

Đáp án: C

Câu 288:

Các dụng cụ điện hoạt động được là do:

   -Có dòng điện chạy qua nó

   -Được mắc với nguồn điện

Đáp án: C

Câu 289:

Cực dương của các nguồn điện trên hình 8.1 là cực có đánh dấu (+)

Đáp án: A

Câu 290:

Khi dùng một sợi dây đồng nối liền hai cực của một cục pin thì các điện tử ự do trong sợi dây đồng dịch chuyển từ cực âm sang cực dương

Đáp án: C

Câu 291:

Vật trong xe máy, nguồn điện là ắc- qui

Đáp án: C

Câu 292:

Ô tô sử dụng nguồn điện là ắc – qui

Đáp án: B

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Vật Lí 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Vật Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.