Sơ lược về Các nguyên tố hoá họcSơ lược về Các nguyên tố hoá học

    - Trong khoảng vài chục nguyên tố hoá học cấu tạo nên cơ thể sống thì C, H, O, N chiếm khoảng 96% khối lượng cơ thể. Trong đó, cacbon là nguyên tố quan trọng trong việc tạo nên sự đa dạng của vật chất hữu cơ.

Quảng cáo

    - Dựa vào tỉ lệ về khối lượng, người ta phân chia các nguyên tố có trong cơ thể sống thành hai loại : đại lượng và vi lượng.

    - Các nguyên tố đại lượng là những nguyên tố mà trong cơ thể sống, chúng chiếm tỉ lệ về khối lượng từ 0,01% trở lên (C, H, O, N, S, P,…). Các nguyên tố vi lượng là những nguyên tố chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ hơn 0,01% khối lượng cơ thể sống (Cu, Fe, Mn, Zn, Co, Cr,…).

Quảng cáo

Xem thêm lý thuyết trọng tâm Sinh học 10 và các dạng bài tập có đáp án hay khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

Săn SALE shopee Tết:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


chuyen-de-thanh-phan-te-bao.jsp


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên