Chuyên đề Vật lí 10 trang 26 Cánh diều

Với Chuyên đề Vật lí 10 trang 26 trong Bài 2: Ứng dụng của Vật lí trong một số lĩnh vực Chuyên đề học tập Vật lí 10 Cánh diều hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Chuyên đề Vật lí 10 trang 26.

Chuyên đề Vật lí 10 trang 26 Cánh diều

Câu hỏi 9 trang 26 Chuyên đề Vật lí 10: Các tế bào bình thường lớn lên, phân chia để hình thành tế bào mới thay thế tế bào cũ già dần và chết đi. Những tế bào ung thư không chết đi mà liên tục phát triển và nhân lên không kiểm soát, tạo thành khối u. Đặc điểm nào của các tia phóng xạ đã được ứng dụng để điều trị ung thư?

Quảng cáo

Lời giải:

Các tia phóng xạ mà Rutherford tìm được tạo thành trong quá trình phân rã hạt nhân. Khả năng đâm xuyên và phá hủy tế bào của các tia (các bức xạ) này rất lớn.

+ Tia phóng xạ này có khả năng đâm xuyên, phá hủy tế bào.

+ Nếu cường độ phóng xạ yếu thì chỉ có phần các tế bào tại vị trí bị phơi nhiễm phóng xạ sẽ chết đi. Việc của các nhà kĩ thuật là áp dụng những kết quả vật lí đã cung cấp về tia phóng xạ để điều khiển các tia này tới vị trí có thế bào cần loại bỏ. Đây là công nghệ điều trị ung thư bằng xạ trị.

Quảng cáo


Lời giải bài tập Chuyên đề học tập Vật lí 10 Bài 2: Ứng dụng của Vật lí trong một số lĩnh vực Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Chuyên đề học tập Vật lí 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học