Chuyên đề Vật lí 10 trang 24 Cánh diều

Với Chuyên đề Vật lí 10 trang 24 trong Bài 2: Ứng dụng của Vật lí trong một số lĩnh vực Chuyên đề học tập Vật lí 10 Cánh diều hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Chuyên đề Vật lí 10 trang 24.

Chuyên đề Vật lí 10 trang 24 Cánh diều

Câu hỏi 7 trang 24 Chuyên đề Vật lí 10: Thảo luận để chỉ ra nhu cầu trao đổi thông tin của con người đã thay đổi như thế nào từ thời có điện thoại của Bell đến khi có điện thoại thông minh?

Quảng cáo

Lời giải:

Khi đi vào sử dụng thực tế, người dùng nhận ra là điện thoại của Bell khá cồng kềnh và bất tiện, khi muốn gọi điện thì phải di chuyển đến vị trí cố định nơi có đặt điện thoại. Mọi người dần muốn một chiếc điện thoại nhỏ gọn để có thể mang theo người và liên lạc từ bất kì đâu, một chiếc điện thoại không chỉ có để nghe – nói mà còn phục vụ những nhu cầu kết nối khác nữa. Mong muốn này càng trở thành sự thực trong thực tế nhờ sự tiến bộ trong nghiên cứu vật lí bán dẫn. Các mạch điện tử được cải tiến để trở nên nhỏ gọn và tiêu tốn ít điện năng hơn, mở ra kỉ nguyên mới về công nghệ thông tin của loài người với sự ra đời của điện thoại thông minh, máy tính điện tử,…

Luyện tập 2 trang 24 Chuyên đề Vật lí 10: Thảo luận để thống nhất phương án và thực hiện dự án tìm hiểu về những ứng dụng vật lí đã giúp phát triển lĩnh vực thông tin, truyền thông.

Quảng cáo


Lời giải:

Những ứng dụng vật lí đã giúp phát triển lĩnh vực thông tin, truyền thông.

- Sự ra đời của máy tính có CPU được chế tạo từ vật liệu bán dẫn, để nhận các thông tin đầu vào từ thiết bị ngoại vi (chuột máy tính, bàn phím, máy in,...) hoặc các chương trình máy tính rồi phân tích. Từ đó, xuất thông tin ra ngoài màn hình hoặc có thể thực hiện tất cả các tác vụ của thiết bị ngoại vi yêu cầu.

- Sự ra đời của các vi mạch điện tử, có thể biến điệu tín hiệu thành sóng cao tần, sự lan truyền sóng trong không gian, sự thu, phát sóng từ các vệ tinh,… trong các quá trình này, các quy luật biến đổi của điện từ trường bị chi phối bởi hệ phương trình Maxwell.

- Những tiến bộ trong vật lí lượng tử đã đáp ứng yêu cầu chế tạo các siêu máy tính. Thế hệ siêu máy tính lượng tử đang được nghiên cứu để xử lí các phép tính phức tạp trong thời gian ngắn.

Lời giải bài tập Chuyên đề học tập Vật lí 10 Bài 2: Ứng dụng của Vật lí trong một số lĩnh vực Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Chuyên đề học tập Vật lí 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học