Đường biểu diễn quá trình nóng chảy trong đồ thị nhiệt độ theo thời gian có đặc điểm gìĐường biểu diễn quá trình nóng chảy trong đồ thị nhiệt độ theo thời gian có đặc điểm gì

Câu hỏi: Đường biểu diễn quá trình nóng chảy trong đồ thị nhiệt độ theo thời gian có đặc điểm gì?

Trả lời:

Quảng cáo

Khi theo dõi nhiệt độ của vật trong quá trình làm nóng chảy, người ta ghi lại nhiệt độ theo thời gian và sau đó biểu diễn bằng đồ thị.

Đường biểu diễn quá trình nóng chảy trong đồ thị nhiệt độ theo thời gian là một đường thẳng, song song với trục thời gian, vì trong quá trình nóng chảy, nhiệt độ của vật không thay đổi.

Ví dụ: Đường biểu diễn quá trình nóng chảy của băng phiến, từ phút thứ 8 đến phút thứ 11, nhiệt độ của băng phiến không tăng, đường biểu diễn là đoạn thẳng nằm ngang.

Đường biểu diễn quá trình nóng chảy trong đồ thị nhiệt độ theo thời gian có đặc điểm gì

Quảng cáo


Xem thêm các câu hỏi thường gặp môn Vật Lí lớp 6 hay và chi tiết khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài 500 Công thức, Định Lí, Định nghĩa Toán, Vật Lí, Hóa học, Sinh học được biên soạn bám sát nội dung chương trình học các cấp.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.