Hãy nêu mối liên hệ giữa trọng lượng và khối lượng của một vậtHãy nêu mối liên hệ giữa trọng lượng và khối lượng của một vật

Câu hỏi: Hãy nêu mối liên hệ giữa trọng lượng và khối lượng của một vật.

Trả lời:

Quảng cáo

Trọng lượng của một vật tỉ lệ thuận với khối lượng của vật.

Tuy nhiên, trọng lượng của một vật là cường độ của lực hút của Trái Đất lên vật đó. Do đó, trọng lượng của vật phụ thuộc vào vị trí của vật trên Trái Đất. Chẳng hạn, khi lên cao thì trọng lượng của vật sẽ giảm đi chút ít, khi ở các vĩ độ khác nhau trên Trái Đất thì trọng lượng của vật cũng khác nhau. Trái lại, khối lượng của một vật không thay đổi theo vị trí đặt vật, vì khối lượng chỉ lượng chất chứa trong vật.

Khi ở trên Mặt Trăng thì trọng lượng trên Mặt Trăng của một vật (tức là cường độ lực hút của Mặt Trăng lên vật đó) chỉ bẳng 1/6 trọng lượng của vật đó trên Trái Đất, còn khối lượng không đổi.

Hãy nêu mối liên hệ giữa trọng lượng và khối lượng của một vật

Nhà du hành vũ trụ có khối lượng 56 kg, khi ở Trái Đất, trọng lượng của anh ta là 560 N, nhưng khi lên Mặt Trăng thì trọng lượng của anh ta chỉ là 90 N.

Hãy nêu mối liên hệ giữa trọng lượng và khối lượng của một vật

Quảng cáo


Xem thêm các câu hỏi thường gặp môn Vật Lí lớp 6 hay và chi tiết khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài 500 Công thức, Định Lí, Định nghĩa Toán, Vật Lí, Hóa học, Sinh học được biên soạn bám sát nội dung chương trình học các cấp.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.