Đạo đức lớp 3 trang 49 Vận dụng - Chân trời sáng tạo

Với giải bài tập Đạo đức lớp 3 trang 49 Vận dụng sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập để học tốt Đạo đức lớp 3.

Giải bài tập Đạo đức lớp 3 trang 49 Vận dụng

Giải Đạo đức lớp 3 trang 49 Câu hỏi 1: Kể lại một số tình huống bất hoà của em với bạn. Cho biết tình bạn giữa em và bạn sẽ thế nào nếu không xử lí bất hoà?

Trả lời:

Quảng cáo

- Một số tình huống bất hòa của em với bạn:

+ Bạn Chi có cuốn truyện Doraemon mới nên em với Hà đều muốn mượn. Chi đưa cho bọn em và bảo chia nhau ra mượn đọc. Tuy nhiên, vì ai cũng muốn được đọc truyện trước nên bọn em giằng co, tranh nhau cuốn truyện. Kết quả là truyện bị rách, chúng em đã đổ lỗi cho nhau để đền cuốn truyện cho bạn Chi.

+ Em và Trang đã bất hòa với nhau vì em đã vô tình chạm tay vào Trang khi bạn ấy đang viết bài làm cho nét chữ bị chệch ra ngoài khiến Trang vô cùng tức giận.

+ Em và Bi đã bất hòa với nhau khi Bi không chịu lau bảng trong buổi em và bạn ấy cùng trực nhật.

- Tình bạn giữa em và bạn sẽ không lâu bền, thậm chí có thể không chơi với nhau nữa nếu không nhanh chóng xử lí bất hoà.

Giải Đạo đức lớp 3 trang 49 Câu hỏi 2: Nêu một số biểu hiện bất hoà thường gặp của em với bạn bè và đề xuất cách ứng xử phù hợp

Trả lời:

Quảng cáo

- Có người nhìn thấy bạn làm hỏng đồ dùng học tập của em nhưng không xin lỗi mà giấu đi và tỏ ra không biết gì.

+ Cách ứng xử: nhẹ nhàng yêu cầu bạn xin lỗi vì hành động của mình và đền cho em đồ mới. Nếu bạn nhất quyết không nhận có thể yêu cầu lớp trưởng, giáo viên phân xử cho mình.

- Bạn và em cùng nhau trực nhật nhưng bạn chỉ ở lại cho đủ số lượng mà không làm gì cả.

+ Cách ứng xử: nói chuyện, thể hiện sự hi vọng bạn có thể cùng mình hoàn thành công việc để cả hai được về nhà sớm. Nếu bạn vẫn cố tình tỏ ra thờ ơ có thể báo cáo lại với giáo viên để giải quyết.

 Đạo đức lớp 3 trang 49 Vận dụng | Chân trời sáng tạo

Xem thêm lời giải bài tập Đạo đức lớp 3 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Đạo đức lớp 3 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Đạo đức lớp 3 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 Chân trời sáng tạo khác