Đạo đức lớp 3 trang 48, 49 Luyện tập - Chân trời sáng tạo

Với giải bài tập Đạo đức lớp 3 trang 48, 49 Luyện tập sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập để học tốt Đạo đức lớp 3.

Giải bài tập Đạo đức lớp 3 trang 48, 49 Luyện tập

Giải Đạo đức lớp 3 trang 48 Câu hỏi 1: Lời nói, việc làm của bạn nào có thể dẫn đến bất hoà? Vì sao?

Đạo đức lớp 3 trang 48, 49 Luyện tập | Chân trời sáng tạo

Đạo đức lớp 3 trang 48, 49 Luyện tập | Chân trời sáng tạo

Trả lời:

Quảng cáo

- Lời nói, việc làm của các bạn trong tranh 1, 3, 5 và 6 có thể dẫn đến bất hoà vì:

+ Tranh 1: Bạn nam nói bạn nữ là đồ mít ướt có thể khiến bạn cảm thấy tủi thân và không được tôn trọng, từ đó nảy sinh bất hoà.

+ Tranh 3: Bạn nam cố tình hát, gây mất trật tự trong thư viện mặc dù đã được nhắc nhở có thể khiến bạn nữ tức giận và làm hai bạn cãi nhau.

+ Tranh 5: Hành động lấy sách khi chưa được sự cho phép có thể khiến bạn nam cảm thấy cáu giận và khó chịu, từ đỏ xảy ra bất hoà.

+ Tranh 6: Hai bạn đùn đẩy công việc cho nhau, không thể hoàn thành nhanh chóng sẽ khiến cả hai tức giận, nghĩ rằng do đối phương ảnh hưởng đến công việc và nảy sinh mâu thuẫn.

Giải Đạo đức lớp 3 trang 49 Câu hỏi 2: Em đồng tình hay không đồng tình với ý kiến nào sau đây về lợi ích của việc xử lí bất hoà? Vì sao?

Đạo đức lớp 3 trang 48, 49 Luyện tập | Chân trời sáng tạo

Trả lời:

Quảng cáo

- Em đồng tình với ý kiến "Xử lí bất hoà giúp chúng mình hiểu nhau hơn, tình bạn thân thiết hơn." vì:

+ Cùng nhau giải quyết vấn đề sẽ giúp chúng ta trở nên sáng suốt hơn, hiểu lí do tại sao bạn mình lại có những phản ứng như vậy và nguyên nhân gây ra bất hoà.

+ Từ đó khiến tình bạn trở nên khăng khít, thấu hiểu và vị tha hơn.

- Em không đồng ý với ý kiến "Xử lí bất hoà sẽ gây ra tranh cãi, giận hờn." vì:

+ Chỉ khi tháo gỡ được những khúc mắc giữa đôi bên, quan hệ bạn bè mới có thể trở lại như bình thường.

+ Trong quá trình giải quyết vấn đề có thể xảy ra một số tranh cãi nhưng điều đó là hoàn toàn bình thường và cần thiết để mọi người có thể nói ra những suy nghĩ của mình.

Xem thêm lời giải bài tập Đạo đức lớp 3 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Đạo đức lớp 3 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Đạo đức lớp 3 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 Chân trời sáng tạo khác