Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 17 (có đáp án): Công nghệ cắt gọt kim loại

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 17 (có đáp án): Công nghệ cắt gọt kim loại

Câu 1: Bản chất của gia công kim loại bằng cắt gọt là:

A. Lấy đi một phần kim loại của phôi

Quảng cáo

B. Lấy đi một phần kim loại của thôi dưới dạng phoi

C. Thêm một phần kim loại vào phôi ban đầu

D. Thêm một phần kim loại vào phôi ban đầu nhờ dụng cụ cắt

Đáp án: B

Câu 2: Để cắt vật liệu:

A. Phôi phải chuyển động

B. Dao phải chuyển động

C. Phôi và dao phải chuyển động tương đối với nhau

D. Phôi hoặc dao phải chuyển động

Đáp án: C

Câu 3: Dao tiện có:

A. Mặt trước

B. Mặt sau

C. Mặt đáy

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 4: Mặt tiếp xúc với phoi là:

A. Mặt trước

B. Mặt sau

C. Mặt đáy

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: A

Câu 5: Lưỡi cắt chính là:

A. Giao tuyến của mặt trước với mặt sau

B. Giao tuyến của mặt trước với mặt đáy

C. Giao tuyến của mặt sau với mặt đáy

D. Cả 3 đáp án đều sai

Đáp án: A

Câu 6: Có mấy loại góc của dao?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 7: Trên dao tiện cắt đứt có góc:

A. Góc trước

B. Góc sau

C. Góc sắc

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 8: Bộ phận cắt của dao chế tạo từ vật liệu như thế nào?

A. Có độ cứng

B. Có khả năng chống mài mòn

C. Có khả năng bền nhiệt cao

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 9: Khi tiện có mấy loại chuyển động?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Đó là chuyển động cắt và chuyển động tiến dao.

Quảng cáo

Câu 10: Có mấy loại chuyển động tiến dao?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Đó là chuyển động tiến dao dọc, chuyển động tiến dao ngang và chuyển động tiến dao phối hợp.

Câu 11. Để phoi thoát dễ dàng thì:

A. Góc α phải lớn

B. Góc β phải nhỏ

C. Góc γ phải lớn

D. Góc α phải nhỏ

Đáp án đúng: C

Giải thích:

- Góc γ càng lớn thì phoi thoáy càng dễ

- Góc α càng lớn thì ma sát giữa phôi với mặt sau càng giảm.

- Góc β càng nhỏ, dao càng sắc nhưng yếu và chóng mòn.

Câu 12. Góc hợp bởi mặt trước và mặt sau của dao là:

A. Góc sau

B. Góc trước

C. Góc sắc

D. Tất cả đều sai

Đáp án đúng: C

Giải thích:

Góc hợp bởi mặt trước và mặt sau của dao là: Góc sắc

Câu 13. Mặt tì của dao lên đài gá dao là:

A. Mặt đáy

B. Mặt sau

C. Lưỡi cắt chính

D. Mặt trước

Đáp án đúng: A

Giải thích:

- Mặt đáy là mặt tì của dao lên đài gá dao

- Mặt sau là mặt đối diện với bề mặt gia công

- Lưỡi cắt chính là giao của mặt trước và mặt sau

- Mặt trước là mặt tiếp xúc với phoi

Đáp án: A

Câu 14. Chọn đáp án đúng

A. Để cắt được vật liệu thì độ cứng của dao phải thấp hơn độ cứng của phôi

B. Để cắt được vật liệu thì độ cứng của dao phải cao hơn độ cứng của phôi

C. Mặt trước của dao là mặt tiếp xúc với phôi trong quá trình cắt

D. Tất cả đều sai

Đáp án đúng: C

Giải thích: Để cắt được vật liệu thì độ cứng của dao phải cao hơn độ cứng của phôi và giữa dao với phôi phải có chuyển động tương đối với nhau.

Câu 15. Chọn đáp án đúng

A. Gia công kim loại bằng cắt gọt là lấy đi một phần kim loại của phôi dưới dạng phoi để thu được chi tiết có hình dạng và kích thước theo yêu cầu

B. Gia công kim loại bằng cắt gọt là lấy đi một phần kim loại của phoi dưới dạng phôi để thu được chi tiết có hình dạng và kích thước theo yêu cầu

C. Gia công kim loại bằng cắt gọt là phương pháp gia công không có phoi

D. Cả 3 đều đúng

Đáp án đúng: A

Giải thích: Gia công kim loại bằng cắt gọt là lấy đi một phần kim loại của phôi dưới dạng phoi để thu được chi tiết có hình dạng và kích thước theo yêu cầu

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-17-cong-nghe-cat-got-kim-loai.jsp

Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên